Nhận dạng và kiểm soát côn trùng trong nhà kính (P4)

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2020 01:06 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhận dạng và kiểm soát côn trùng trong nhà kính (P4)

Nhận dạng và kiểm soát côn trùng trong nhà kính (P4)

Kiểm soát sinh học trong môi trường nhà kính có nghĩa là cung cấp hoặc phát hành côn trùng hoặc động vật săn mồi, ký sinh ( ký sinh trùng chuyên ngành mà cuối cùng giết chết vật chủ )
Kiểm soát sinh học

Kiểm soát sinh học trong môi trường nhà kính có nghĩa là cung cấp hoặc phát hành côn trùng hoặc động vật săn mồi, ký sinh ( ký sinh trùng chuyên ngành mà cuối cùng giết chết vật chủ ) , tuyến trùng , hoặc các sinh vật gây bệnh (nấm , vi khuẩn và virút) có thể tấn công côn trùng gây hại .

Một số kiểm soát sinh học không thể được sử dụng với hầu hết các thuốc trừ sâu . Giảm hoặc loại bỏ thuốc trừ sâu hóa học dẫn đến một môi trường làm việc an toàn hơn , có thể giảm chi phí sản xuất , và , trong trường hợp sản xuất hữu cơ , có thể dẫn đến giá phí bảo hiểm cho cây trồng giảm.

Tuy nhiên, kiểm soát sinh học là quản lý nhiều hơn, tích cực hơn so với sử dụng thuốc trừ sâu thông thường và đòi hỏi một kiến thức lớn của sinh học dịch hại và số dịch hại.
Có nhiều yếu tố góp phần vào sự thành công hay thất bại của kiểm soát sinh học: loại và chất lượng của kẻ thù tự nhiên được lựa chọn – thiên địch , giá cả , thời gian, vị trí, nhiệt độ và độ ẩm , và việc sử dụng thuốc trừ sâu phù hợp.

Các nhà cung cấp có thể cung cấp tư vấn kỹ thuật về việc sử dụng tối ưu các sản phẩm của họ . Nói chung , phải được thực hiện khi hoặc trước khi dân số sâu bệnh được phát hiện lần đầu tiên . Quần thể dịch hại cao sẽ rất khó khăn để kiểm soát sinh học . Một số động vật ăn thịt và ký sinh thích nghi tốt hơn với nhiệt độ và độ ẩm điều kiện cụ thể hơn những loài khác , và một số thì tốt hơn trên một số cây trồng hơn những loài khác .

Tuổi thọ của các ký sinh hoặc động vật ăn thịt sẽ xác định mức độ thường xuyên phải được cập nhật lại .

Điều quan trọng cần lưu ý rằng nếu tất cả các loài gây hại được loại bỏ , những kẻ thù tự nhiên cũng sẽ được loại bỏ.

Cung cấp nguồn mật hoa ( thực vật có hoa ) có thể kéo dài tuổi thọ của ong ký sinh . Miếng keo dính màu vàng có thể được tạm thời loại bỏ để tránh bẫy trúng cả những kẻ săn mồi và thiên địch ký sinh .

Hệ thống cây ngân hàng nuôi dưỡng thiên địch (cây chủ)

Là một cách sáng tạo để cung cấp cho kẻ thù tự nhiên trong một chương trình kiểm soát sinh học . Một cây chủ là một loại cây được sử dụng như một hồ chứa thiên địch. Cây chủ nói chung là khác nhau hơn so với các loại cây trồng đang được trồng trong nhà kính. Cây chủ phục vụ như một máy chủ cho một con côn trùng thay thế . Ví dụ , đu đủ là một cây chủ cho bướm trắng . Đu đủ có thể được sử dụng như là một cây chủ đối với loại rau nhà kính vì bướm trắng sẽ không tấn công cây trồng thực vật , nhưng nó sẽ phục vụ như một máy chủ cho ong ký sinh trùng như Encarsia transvena . Khi E. transvena xuất hiện từ bướm trắng đu đủ, nó cũng sẽ tấn công các loài dịch hại thực vật của bướm trắng được tìm thấy trong cây trồng nhà kính chính . Những con rệp không là sâu bệnh của cây trồng rau nhà kính thường được trồng , nhưng làm con mồi cho động vật ăn thịt khác và ký sinh mà tấn công sâu rầy trên các loại rau như dưa.

Hệ thống cây chủ đang được đánh giá cho rau nhà kính. Hệ thống này có thể là một phương pháp kinh tế cung cấp sinh sản một dân số lớn của các loài thiên địch . Hệ thống này cũng sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào thuốc trừ sâu, do đó làm giảm côn trùng kháng hóa chất. Mặt khác , nếu người trồng dự đoán vấn đề với virus, côn trùng dựa trên lịch sử quá khứ , thậm chí dân số sâu bệnh thấp hiện diện trong hệ thống cây chủ là không thể chấp nhận.
 
Mangnhakinh.vn
(còn tiếp)
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11264
  • Tháng hiện tại: 1957009
  • Tổng lượt truy cập: 20885173