Hệ thống tưới tiết kiệm nước cho nhà kính

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/05/2015 14:57 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Hệ thống tưới tiết kiệm nước cho nhà kính

Hệ thống tưới tiết kiệm nước cho nhà kính

Hệ thống tưới tiết kiệm nước cho nhà kính nông nghiệp công nghệ cao: tưới tự động, tưới phun sương, tưới nhỏ giọt
Công nghiệp về cây trồng
Việc sản xuất cây trồng trong nhà kính đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây vì năng lực để sản xuất trái cây chất lượng cao và các loại rau hoa trong điều kiện môi trường và sản xuất có kiểm soát chính xác là hấp dẫn đối với nhiều người trồng.
 
Đa số các nhà kính trồng Các cây trồng chính là rau , hoa cắt cành và làm vườn ươm các giống cây đó.
 
Nhiều nhà kính mới đã được xây dựng với cơ sở sản xuất thủy canh. Trong thủy canh cây trồng được trồng mà không có đất, hoặc trong một môi trường (như than bùn, mùn cưa hoặc đá). Các giải pháp sản xuất kết hợp cả hai nước và các chất dinh dưỡng. Hệ thống như vậy có thể được sắp xếp để tái tuần hoàn lại thay vì lãng phí.
 
Tưới cây nhà kính
Một yêu cầu chính của cây trồng nhà kính là tính thống nhất của ứng dụng thủy lợi - mỗi cây phải nhận được đủ nước và không có cây nào phải bị tưới quá nhiều. Mục đích của sản xuất nông nghiệp nhà kính là để tối ưu hóa tất cả các yếu tố có ảnh hưởng đến tăng trưởng thực vật bao gồm cả môi trường trên không (ánh sáng mặt trời, nhiệt độ không khí và độ ẩm tương đối) và môi trường gốc (độ ẩm của đất, chất dinh dưỡng và nhiệt độ đất).
 
Như một nhà kính được bao phủ, tất cả các nhu cầu về nước cho cây cần phải được đáp ứng bởi các hệ thống thủy lợi.
 
Các phương pháp thủy lợi có sẵn cho nhà kính bao gồm:
Vòi phun nước trên không;
Vòi phun sương sprinkler;
Tưới Nhỏ giọt ;

Kỹ thuật tưới ngầm, 
Cấu trúc nhà kính và bố trí có thể là những thách thức đặc biệt trong việc đạt được sự thống nhất cao và hiệu quả với vòi phun nước trên cao và thuốc xịt.
 
Phương pháp tưới ngầm cung cấp nước tự động cho mỗi cây và cũng cho phép nước thoát được dễ dàng tái chế. Những phương pháp này cung cấp cơ hội lớn nhất về hiệu suất sử dụng nước cao. Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn so với các hệ thống khác một chút, nhưng sẽ tiết kiệm nước  và tăng năng suất làm cho việc lắp đặt các hệ thống bên dưới bề mặt đất có sự đầu tư đáng giá.
 
Khả năng tự động cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng với số lượng chính xác thông qua một hệ thống tưới phân là một lợi thế lớn của các hệ thống thủy lợi nhà kính vi mô. Kỹ thuật này cũng làm giảm khả năng của nước có giàu dinh dưỡng chảy ra ngoài nhà kính.

Overwatering
Nước thường bị lãng phí trong các nhà kính bằng cách áp dụng một số vượt quá lượng nước có thể được lưu trữ trong các gốc cây hoặc chậu. Điều quan trọng là phải biết khối lượng của các chậu và các thuộc tính của các phương tiện truyền nước, do đó khối lượng chính xác của các nước được áp dụng tại mỗi điểm cần tưới có thể được xác định. Tưới nước cầm tay là đặc biệt dễ bị vượt quá khả năng lưu trữ của chậu hoặc đất xung quanh cây.
 
Độ ẩm của đất
Lập kế hoạch tưới tiêu cho cây trồng nhà kính là rất khó do bản chất của các phương tiện trồng (độ ẩm đất không thể dễ dàng cảm nhận được) và các điều kiện môi trường (thay đổi rất lớn) trong nhà kính. có thể được cân nhắc để xác định mức độ ẩm của đất và nước được sử dụng bởi các cây trồng. Ngoài ra, cảm biến môi trường, chẳng hạn như bức xạ mặt trời, có thể được sử dụng để ước tính nhu cầu nước của các cây.
 
Tưới nước tập trung
sự thống nhất cao từ vòi phun nước nhà kính là rất quan trọng. Nếu vòi phun nước trên cao đang được sử dụng, chọn cách bố trí thích hợp và điều kiện vận hành thủy lực để đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất đồng nhất .  Hệ thống phải được thiết kế để đạt được một sự đồng nhất khi nước phân bổ tới cây.
 
Thiết bị tưới nhỏ
thiết bị tưới tiêu vi mô trong nha kính nên được lựa chọn để cung cấp một lượng chính xác của các nước trong phạm vi hoạt động áp lực mong đợi, như xả chảy thống nhất trên toàn hệ thống là rất quan trọng để đạt được hiệu quả cao. Bộ lọc nên kết hợp van ngắt tự động để ngăn chặn thoát và lãng phí nước vào cuối của một chu kỳ tưới nhỏ giọt.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 242
  • Khách viếng thăm: 241
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 17571
  • Tháng hiện tại: 1434243
  • Tổng lượt truy cập: 23943651