Lợi ích của Hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 22/06/2015 09:53 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lợi ích của Hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà kính

Lợi ích của Hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà kính

Lợi ích của Hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà kính: Tưới nhỏ giọt là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nước tưới. Được sử dụng phổ biến tại các vùng khô nguồn nước khan hiếm, việc sử dụng tưới nhỏ giọt đang gia tăng ở vùng khác mà không cần vì lý do khô hạn.
Drip Irrigation tưới nhỏ giọt là gì?
Tưới nhỏ giọt là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nước tưới. Được sử dụng phổ biến tại các vùng khô nguồn nước khan hiếm, việc sử dụng tưới nhỏ giọt đang gia tăng ở vùng khác mà không cần vì lý do khô hạn. Phương pháp tưới này mang lại hơn 90% hiệu quả sử dụng các nước cho cây. Không giống như các hình thức thủy lợi khác, chẳng hạn như vòi phun nước chỉ có 65-75% hiệu quả, tưới nhỏ giọt làm giảm dòng chảy và bốc hơi. Tưới nhỏ giọt áp dụng nước từ từ vào vùng rễ cây, nơi nó là cần thiết nhất.
 
Tưới nhỏ giọt đã thường được sử dụng trong vườn ươm thương mại và các hoạt động nông nghiệp, tuy nhiên, các chủ nhà vườn đang bắt đầu tận dụng lợi thế của việc sử dụng và lợi ích của nó. Là chủ nhà, bạn có thể sử dụng tưới nhỏ giọt trong rau và vườn cây lâu năm, và để tưới cây và cây bụi.
 
Lợi ích của tưới nhỏ giọt Drip Irrigation
Tưới nhỏ giọt bao gồm việc đặt ống trên mặt đất dọc theo phía các cây trồng. nước từ từ nhỏ giọt nước vào đất ở vùng rễ. Bởi vì độ ẩm được giữ ở một phạm vi tối ưu, năng suất và chất lượng cây trồng được cải thiện. Ngoài ra, nhỏ giọt thủy lợi còn có lợi ích:
 
- Ngăn ngừa bệnh bằng cách giảm thiểu tiếp xúc nước với lá, thân, và hoa trái của cây.
- Cho phép các hàng giữa các cây vẫn còn khô, cải thiện tiếp cận và giảm cỏ dại phát triển.
- Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và nước vì hệ thống này quá hiệu quả.
- Giảm lao động.
- Tăng hiệu quả trên mặt đất không đồng đều.
- Giảm rửa trôi của nước và chất dinh dưỡng dưới vùng gốc
 
Thiết kế hệ thống và các thành phần

Các thành phần chính của một hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm các đường ống chính, van, phụ chính, van ngăn ngừa chảy ngược, van điều áp, lọc, bộ điều hợp ống và phụ kiện, ống nhỏ giọt, nút kết thúc. Các đường chính là đường ống chạy từ nguồn nước - thường vòi nước ngoài trời của bạn - với van; và các phụ chính chạy từ van đến điểm mà các ống nhỏ giọt được kết nối. Nói chung, phụ kiện chỉ được sử dụng khi có nhiều dòng ống nhỏ giọt .
Chiều dài kết hợp của các đường chính và phụ chính không được vượt quá 400 feet.
Van điều khiển lưu lượng nước vào hệ thống và có thể được thiết lập để tự động hoặc điều khiển bằng tay. Van chống Chảy ngược là cần thiết để đảm bảo nước tưới không chảy trở lại vào các đường ống và làm ô nhiễm nguồn nước chính của bạn.
Điều chỉnh áp suất là chỉ cần thiết nếu áp lực nước của bạn là hơn 40 pounds mỗi inch vuông. Nếu bạn không biết áp lực nước của bạn, nên cài đặt một thiết bi đo áp lực.
Bộ lọc giữ các chất hòa tan trong nước khỏi bị nghẹt sự phát thải theo thời gian. Cài đặt bộ lọc hoặc tại các nước phát thải hoặc tại các nguồn nước để bảo vệ cả các van và van điều áp. Nó là tốt nhất nếu các bộ lọc có ít nhất một màn hình lưới 150 hoặc cao hơn.
Adapter ống và phụ kiện được sử dụng để gắn các ống nhỏ giọt để phần còn lại của hệ thống. Điều quan trọng là những kích thước phù hợp cho các ống để ngăn chặn bị thổi dưới áp lực.
 
Lợi ích của Hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà kính
Ống nhỏ giọt là một ống polyethylene với bộ phát đặt dọc theo cây. nước phát thải thả nước từ các ống nhỏ giọt. Ống nhỏ giọt có các loại khác nhau và đường kính tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Độ dài của một ống nhỏ giọt duy nhất không được vượt quá 200 feet từ điểm mà nước chảy vào ống. Bạn sẽ cần phải liên kết các ống để giữ cho nó không di chuyển. Như một quy luật, không chôn ống nhỏ giọt và chất phát, thậm chí nếu chúng được thiết kế để được chôn. Điều này giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động vật gặm nhấm và thiệt hại.
 
Khoảng cách nhỏ giọt Emitter Spacing và Thiết kế
Phát thải nước có thể được phân phối đều cho các loại cây trồng theo hàng, và thiết kế này được biết đến như một ống phát. CHúng cũng có thể được đặt cách nhau liên tục cho các cây khoảng cách xa nhau, chẳng hạn như cây, cây bụi và cây lâu năm. Với một ống emitter, phát thải nói chung sẽ được cách nhau khoảng 18 inch. Khi tưới cây và cây bụi, có nói chung cần phải có hai nguồn phát cho mỗi cây. Phát thải thông thường có tốc độ dòng chảy 1 gallon mỗi giờ, mặc dù tốc độ dòng chảy của ½ gallon mỗi giờ có thể tốt hơn cho hiệu quả tối đa. Các liên kết thân được đặt ở đầu ống nhỏ giọt để ngăn chặn nước chảy ra hết.
 
Vận hành và bảo dưỡng cơ bản
Tưới nhỏ giọt có thể được thiết lập để chạy tự động, giống như vòi phun nước, hoặc điều khiển bằng tay. Hướng dẫn vận hành cho phép bạn tận dụng lợi thế của lượng mưa trước khi áp dụng nước không cần thiết. 
 
Bởi vì một lượng nhỏ nước được áp dụng từ từ, tưới nhỏ giọt được thiết kế để chạy hàng ngày trừ khi trời mưa. Làm thế nào  để chạy hệ thống tưới nhỏ giọt lâu dàu sẽ phụ thuộc vào bao nhiêu nước cây của bạn yêu cầu mỗi ngày và tốc độ dòng chảy của nguồn phát của bạn. Nước được áp dụng, hoặc một lần hoặc hai lần một ngày. Sáng sớm là thời gian tốt nhất để tưới nước vì sẽ có ít bay hơi. Tưới nước vào buổi tối làm tăng tính nhạy cảm của cây trồng để bệnh.
 
Kiểm tra bộ lọc và phát thải một cách thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động đúng và không bị tắc. Để ngăn chặn thiệt hại mùa đông, thu hồi lại các hệ thống tưới nhỏ giọt vào cuối mỗi mùa làm vườn.
 
Hầu hết các nhà cung cấp / sản xuất các hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ cung cấp thiết kế đặc biệt, lắp đặt, vận hành, bảo trì và thông số kỹ thuật và hướng dẫn cần được theo dõi cẩn thận.
Chi phí của một hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của khu vực được tưới tiêu và các loại phát thải và các loại ống sử dụng. Tuy nhiên, bất kể kích thước của khu vực được tưới có một chi phí trả trước ban đầu cho mục tiêu chuẩn như van, van điều áp, và van ngăn ngừa chảy ngược. Thông thường, một hệ thống nhỏ giọt cho một khu vườn nhà sẽ có giá khoảng $ 200 và $ 600 cho 1000m2
Lợi ích của Hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà kính
 

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 137
  • Khách viếng thăm: 136
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10467
  • Tháng hiện tại: 1956212
  • Tổng lượt truy cập: 20884376