Nhận dạng và kiểm soát côn trùng trong nhà kính (P3)

Đăng lúc: Thứ hai - 21/10/2013 11:28 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhận dạng và kiểm soát côn trùng trong nhà kính (P3)

Nhận dạng và kiểm soát côn trùng trong nhà kính (P3)

Một nhà kính cần được rửa sạch trước khi trồng một loại cây trồng mới hoặc lần đầu. Điều này có nghĩa là đốt, chôn , hoặc diệt bỏ đi tất cả các rễ còn sót lại và các bộ phận khác của cây để không có cơ hội côn trùng trong trứng , ấu trùng , nhộng, hoặc giai đoạn trưởng thành có thể còn trong nhà kính
Côn trùng xâm nhập qua lối ra vào và không khí thông gió

Lối đi trong nhà kính và cửa ra vào nhà kính cung cấp một lối vào dễ dàng cho nhiều sâu bệnh.

Người trồng cần phải đánh giá và dùng các chiến lược khác nhau để làm giảm khả năng sâu bệnh vào. Trong nhà kính , có quạt và thông gió, một căn phòng kín bị khóa cửa ngăn không khí là điều cần thiết . Đó là hệ thống cửa đôi cho phép ra vào phòng khóa không khí và đóng cửa bên ngoài phía sau họ lại trước khi vào khu vực sản xuất nhà kính . Nếu không có phòng khóa không khí , các quạt sẽ kéo không khí qua cửa không được bảo vệ. Phổ biến nhất là nhiễm sâu bệnh bắt đầu từ cây ở gần cửa không được bảo vệ .
Thậm chí trong nhà kính thông gió một cách thụ động , phòng lối vào an toàn là quan trọng trong việc điều chỉnh lối vào các loài gây hại đến khu vực sản xuất . Những phòng này cũng có thể được sử dụng để làm khu vực rửa tay , và vệ sinh cho người lao động .

Công nghệ hiện đại trong sản xuất đã sản xuất nguyên liệu lưới sàng lọc rất tốt mà côn trùng có thể được loại trừ khỏi nhà kính. Lưới chắn (lưới mùng, lưới ruồi) với mắt lưới dày có thể là một sự bổ sung quan trọng đối với một chương trình IPM . Lưới ruồi có thể được sử dụng có hiệu quả trong cả hai cách thụ động thông gió và quạt nhà kính. Mái nhà mở lỗ thông hơi trong nhà kính thông gió một cách thụ động có thể cần phải được kiểm tra để loại trừ ruồi trắng và côn trùng bay khác .

Nghiên cứu tại Israel và Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nhà kính với màng lợp bằng nhựa hấp thụ một lượng cao của ánh sáng tia cực tím ( UV ) ngăn cản sự gia nhập của ruồi trắng , rệp , bọ trĩ . Phim nhựa (màng nhà kính) UV hấp thụ cao cũng xuất hiện để ngăn chặn một số bệnh nấm.

Tấm nhựa phản chiếu cao hoặc mạ kim loại đã được sử dụng trong nông nghiệp cho nhiều mục đích , nhưng việc sử dụng chính đã được đẩy lùi côn trùng nhất định. Tấm mạ kim loại được sử dụng có hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất bằng cách bao phủ lên một hệ thống sản xuất màng phủ polyethylene đầy đủ. Nghiên cứu tại cho thấy giảm 30 % - 50% tỷ lệ của các vi rút, vi rút héo đốm cà chua bọ trĩ trong sản xuất cà chua . Các nghiên cứu thử nghiệm phương pháp tương tự xung quanh bên ngoài nhà kính , sử dụng màng phủ mạ kim loại để loại trừ ruồi trắng . Kết quả sơ bộ cho thấy lớp phủ mạ kim loại có hiệu quả trong việc giảm bướm trắng 90% thông qua việc mở một hệ thống quạt.

Điều quan trọng là phải có một rào cản màng phủ mạ kim loại liên tục kéo dài dọc theo bức tường bên. Thêm mùn dọc theo hông cũng có thể giúp đẩy lùi ruồi trắng đi từ khu vực có lượng không khí lớn . Sự kết hợp của lưới sàng lọc và màng phủ mạ kim loại nên được sử dụng với nhau để hạn chế hiệu quả nhất mục bướm trắng .

Vệ sinh môi trường

Vệ sinh môi trường liên quan chặt chẽ đến loại trừ và phải được thực hiện để quản lý côn trùng và nhện cũng như các bệnh hại. Các hành vi sau đây được khuyến cáo mạnh mẽ:

• Một nhà kính cần được rửa sạch trước khi trồng một loại cây trồng mới hoặc lần đầu. Điều này có nghĩa là đốt, chôn , hoặc diệt bỏ đi tất cả các rễ còn sót lại và các bộ phận khác của cây để không có cơ hội côn trùng trong trứng , ấu trùng , nhộng, hoặc giai đoạn trưởng thành có thể còn trong nhà kính. Phụ phẩm nông nghiệp phải được loại bỏ ngay lập tức sau khi thu hoạch cuối cùng .

• Ngoài việc loại bỏ tất cả các mảnh vụn thực vật, triệt để rửa sạch và khử trùng nhà kính để làm cho nó không còn côn trùng

• Vệ sinh môi trường phải được thực hành không chỉ trong thời gian trước trồng mà còn trong suốt thời gian cây phát triển. Công nhân phải ngay lập tức vứt bỏ bộ phận của cây được tạo ra bởi cắt tỉa , chẳng hạn như lá và thân cây . Tiêu huỷ loại bỏ khỏi nhà kính và các khu vực xung quanh . Côn trùng thường bị thu hút và có thể sống trong thời gian dài trên các nguyên liệu thực vật .

• Tránh trồng cây ngoài trời gần nhà kính , vì chúng có thể cung cấp cây chủ cho dịch hại côn trùng và cũng có thể là nguồn gốc của bệnh . Cỏ dại không được phép phát triển xung quanh hoặc trong nhà kính.

• Một kế hoạch cấy ghép sạch sẽ hỗ trợ trong việc loại bệnh hại ra khỏi nhà kính. Cây đến từ nhà kính khác cần được kiểm tra cẩn thận về côn trùng , nhện , và các bệnh và cách ly tạm thời cho đến khi rõ ràng là chúng không có các loài gây hại . Công nhân nên tránh mặc quần áo màu vàng vì nó là rất hấp dẫn côn trùng.

Mangnhakinh.vn
(còn tiếp)
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 227
  • Khách viếng thăm: 223
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 19626
  • Tháng hiện tại: 1436298
  • Tổng lượt truy cập: 23945706