Trồng nấm trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/06/2015 00:19 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Trồng nấm trong nhà kính

Trồng nấm trong nhà kính

Nấm là một loại như nhiều loài thực vật khác có thể trồng trong nhà kính để làm thức ăn hay như một loài thảo dược. Không giống như hầu hết các loài cây khác, nấm không cần ánh sáng mặt trời để phát triển
Nấm là một loại như nhiều loài thực vật khác có thể trồng trong nhà kính để làm thức ăn hay như một loài thảo dược. Không giống như hầu hết các loài cây khác, nấm không cần ánh sáng mặt trời để phát triển. Trong thực tế , nấm phát triển tốt nhất ở các vùng tối và mát. Nếu bạn có một không gian như thế trong nhà kính của bạn , hoặc nếu bạn có thể thực hiện một vài thay đổi để tạo ra một môi trường như vậy, bạn có thể trồng nấm cho chính mình.
Trồng nấm trong nhà kính
Trồng nấm trong nhà kính
 
Điều kiện nhà kính

Mặc dù một lượng nhỏ ánh sáng sẽ không làm tổn thương nấm của bạn, chúng phát triển tốt nhất trong bóng tối. Trồng nấm trong nhà kính , bạn có thể cần phải thực hiện một vài thay đổi để một phần của nhà kính có thể ngăn chặn ánh sáng. Bạn cũng có thể cần phải thực hiện các bước để đảm bảo rằng nhiệt độ vẫn khá ổn định, khoảng giữa 55 và 60 độ Fahrenheit. Giữ không khí trong nhà kính ẩm ướt , và biện pháp phòng ngừa chống lại cây cỏ mạnh có thể gây tử vong cho phát triển nấm.

Trồng nấm trên giá thể

Trong khi nhiều cây ăn được và rau có thể phát triển trong đất , nấm đòi hỏi một loại khác nhau của giá thể phát triển . Nấm phát triển tốt nhất trong vật liệu hữu cơ giàu đường tự nhiên cũng như nitơ . Phân trộn với rơm làm cho một môi trường phát triển tuyệt vời cho nấm bởi vì nó là ẩm ướt và giàu dinh dưỡng. Cũng có thể làm cho nấm sử dụng thức ăn gia súc ngô , rơm rạ , than bùn rêu và nước. Trừ khi bạn có kế hoạch để phát triển một số lượng lớn nấm, làm cho môi trường ngày càng tăng của bạn có thể không thực tế. Nhiều người trồng nấm tại nhà lựa chọn để mua bộ dụng cụ trồng nấm bao gồm các phương tiện và hệ sợi nấm phát triển.

Chăm sóc Nấm

Vài tuần sau khi trồng nấm giống , các khu vực đang phát triển sẽ  được bao phủ trong một vùng trắng của sợi nấm . Khuyến khích tăng trưởng trong những tuần tiếp theo , tăng nhiệt độ trong nhà kính từ 65 đến 70 độ Fahrenheit. Tưới nước cũng rất quan trọng trong giai đoạn này để giữ ẩm nấm - tưới nước hai lần một ngày cho kết quả tốt nhất . Sau một vài tuần , nấm nhỏ bắt đầu xuất hiện .
Trồng nấm trong nhà kính

Thu hoạch nấm

Bạn có thể chọn nấm khi chúng vẫn còn nhỏ , hoặc khi họ phát triển đến ngày thu hoạch . Thu hoạch nấm, sử dụng một con dao sắc để cắt gốc. Bạn cũng có thể thu hoạch nấm bằng tay, nhấn xuống đất xung quanh gốc bằng một tay và nhẹ nhàng xoắn nấm để tách nó từ từ. Sau khi lô hàng nấm đầu tiên của bạn  thu hoạch, sự tăng trưởng mới sẽ xuất hiện mỗi 10 đến 12 ngày cho đến khi phân bón cho chúng trở nên cạn kiệt chất dinh dưỡng. Sau khi thu hoạch nấm , tưới sương phân bón hai lần một ngày cho đến khi sự tăng trưởng mới xuất hiện. Không phun nấm phát triển  với nước bởi vì chúng rất có thể sẽ chuyển sang màu nâu và chết.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 95
  • Hôm nay: 20780
  • Tháng hiện tại: 841715
  • Tổng lượt truy cập: 21762982