Trồng rau sạch trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 16/05/2016 04:23 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Trồng rau sạch trong nhà kính

Trồng rau sạch trong nhà kính

Sản xuất rau sạch trong nhà kính có thể có lợi nhuận cao, nhưng nó đòi hỏi phải dựa trên kiến ​​thức kỹ thuật và có kế hoạch để sản xuất tốt và nhất quán chất về lượng sản phẩm
Sản xuất rau sạch trong nhà kính có thể có lợi nhuận cao, nhưng nó đòi hỏi phải dựa trên kiến ​​thức kỹ thuật  và có kế hoạch để sản xuất tốt và nhất quán chất về lượng sản phẩm ; tiếp thị phải được nghiên cứu và lên kế hoạch một cách cẩn thận trước khi thu hoạch ; và trên hết , mỗi giai đoạn của các hoạt động phải được quản lý tốt.
Trồng rau sạch trong nhà kính
 
 
Một địa điểm lý tưởng cho một nhà kính là nơi cường độ ánh sáng cao, không khí mát, nhiệt độ vừa, và độ ẩm vừa phải. Địa điểm như vậy là khó tìm, nhưng nó cung cấp tốt nhất môi trường cho sự tăng trưởng cây trồng và giảm thiểu nhiên liệu và năng lượng. Khu vực sa mạc cung cấp ánh sáng tuyệt vời , nhưng mùa đông lạnh và mùa hè nóng, độ ẩm cao . Khu vực ven biển có nhiệt độ mát , nhưng độ ẩm thường cao và ánh sáng được giảm do bầu trời u ám hay sương mù. khu vực đô thị cần tránh vì ô nhiễm không khí .
 
Xây dựng nhà kính vào mức độ đất thoát nước tốt . Đất thịt pha cát 4-5 là tốt nhất nếu bạn có kế hoạch để phát triển trong đất . 
Chất lượng nước và lượng cung ứng là sự cân nhắc quan trọng khi bạn chọn một địa điểm. Tìm kiếm một nguồn nước đáng tin cậy hoặc lấy mẫu có sẵn nước và phân tích. Tránh nước với muối quá mức ( hơn 700 ppm) hoặc với bo quá mức ( trên 0,5 ppm). Nguồn nước cung cấp phải đủ để có thể cung cấp tối thiểu một gallon nước cho mỗi cây mỗi ngày.
 
Khi bạn chọn một vị trí , hãy xem xét khả năng tiếp cận thị trường hoặc một phương tiện vận chuyển sản phẩm cho một thị trường xa xôi . Vận tải đường bộ trong máy lạnh không có sẵn trong tất cả địa điểm.
 
Trồng rau sạch trong nhà kính
 
 
Nhiều mẫu thiết kế cho nhà kính , trong đó cây có thể trồng thành công là có sẵn . Hình dạng thay đổi mái đầu hồi để tường thẳng với mái cong ; nhưng hình dạng là ít quan trọng hơn chất lượng xây dựng và độ bền.
 
Để cung cấp môi trường tối ưu cho một cây trồng , ánh sáng và nhiệt độ tối đa cần được kiểm soát và thiết bị thông gió phải đưa vào thiết kế nhà kính . sưởi ấm và làm mát có thể cần thiết trong nhiều địa điểm lạnh trong suốt năm để duy trì tối thiểu và đêm nhiệt độ ban ngày tối đa.
 
Màng nhà kính PE - polyethylene có khả năng truyền ánh sáng tốt. thời tiết và ánh sáng mặt trời gây ra sự suy giảm chung lớp polyethylene, nhưng phim có khả năng ức chế tia cực tím hiện nay có sẵn mà vẫn còn tốt cho hai đến ba năm ở một số địa điểm.
 
Kiểm soát môi trường. Kiểm soát độ ẩm là rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh . Độ ẩm nên được duy trì dưới 85 phần trăm bằng cách sử dụng một sự kết hợp của nhiệt , quạt và thông gió.

Bệnh và côn trùng cũng là vấn đề. Nếu không có kiểm soát thích hợp , bệnh thực vật và côn trùng gây hại có thể gây thiệt hại nghiêm hoặc hủy hoại cây trồng của bạn. Điều quan trọng là duy trì cảnh giác liên tục để kiểm soát thích hợp có thể được bắt đầu trước khi thiệt hại xảy ra . Thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu thường yêu cầu, nhưng nó là điều cần thiết để sử dụng chúng với sự thận trọng và theo những khuyến nghị của chuyên gia.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 194
  • Khách viếng thăm: 191
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 18590
  • Tháng hiện tại: 1435262
  • Tổng lượt truy cập: 23944670