Ưu thế của nông nghiệp nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 04/09/2018 18:28 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ưu thế của nông nghiệp nhà kính

Ưu thế của nông nghiệp nhà kính

Ưu điểm của trồng trong nhà kính là gì? Một hiệu ứng nhà kính là bất kỳ cấu trúc có lớp phủ (thường là thủy tinh) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong trồng trọt và bảo vệ thực vật.
Ưu điểm của trồng trong nhà kính là gì? 
Một hiệu ứng nhà kính là bất kỳ cấu trúc có lớp phủ (thường là thủy tinh) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong trồng trọt và bảo vệ thực vật. 
 
Khi bạn có một nhà kính, bạn có hiệu quả có ít vi môi trường của riêng bạn mà bạn có thể kiểm soát. Bạn trở thành Thiên Chúa của bản vá riêng của bạn ít đất! Nhà kính không phải luôn luôn được làm bằng thủy tinh. Nhiều nhà kính hiện đại được làm bằng nhựa, hoặc tài liệu chuyên ngành. Những vật liệu này đến trong một loạt các màu sắc, kích thước và độ dày. Lựa chọn vật liệu một cách cẩn thận sẽ đảm bảo bạn có hiệu ứng nhà kính tốt nhất cho tình huống của bạn. 
 
Nhà kính có thể chỉ đơn giản là công việc tự làm sử dụng một số gỗ và một mũi khoan, hoặc sử dụng các đường hầm nhiều ống nhiều và một số tờ polythene. Họ cũng có thể được tùy chỉnh xây dựng các cấu trúc lớn, sử dụng kim loại và bê tông. Đối với hầu hết mọi người, một nhà kính DIY nhỏ (khoảng 10-20 mét vuông) sẽ làm tốt. 
 
Một số lợi thế là gì? 
 
Khả năng kiểm soát nhiệt độ 
Thiết kế nhà kính cho phép ánh sáng trong, và khi ánh sáng này được hấp thụ bởi các đối tượng bên trong nhà kính và biến thành năng lượng nhiệt, nó không được phép để trốn thoát. Nhiệt độ không khí trong nhà kính sẽ vượt quá nhiệt độ bên ngoài. Nếu nó quá nóng, tất cả các bạn phải làm là mở ra một số tấm thông gió (hoặc chỉ cần mở cửa, tùy thuộc vào thiết kế) và nhiệt độ sẽ giảm xuống. Nhà kính có thể điều chỉnh nhiệt độ; biến động nhiệt độ có thể nhấn mạnh các nhà máy và tăng trưởng chậm. 
 
Khả năng kiểm soát sâu bệnh 
Vì hầu hết nhà kính có lớp vỏ khá tốt trên tất cả các cấu trúc, sâu bệnh không thể có được trong một cách dễ dàng như họ có thể, nếu nhà máy của bạn đã được chỉ ra trong mở. Điều này cũng áp dụng cho hạt phấn hoa và thậm chí từ các nhà máy không mong muốn (như cỏ dại). 
 
Khả năng kiểm soát độ ẩm 
Giấy dán kín vào một nhà kính làm cho nó trở nên khá nóng và ẩm ướt bên trong trong thời gian trong ngày. Độ ẩm bốc hơi từ đất và độ ẩm tỏa ra từ các nhà máy quang (hơi) lấp đầy không khí. Một khi không khí rất ẩm ướt, nó trở nên khó khăn hơn cho các nhà máy mất nước do bay hơi, và tương tự như vậy với đất. Điều này giúp giữ cho mọi thứ không bị khô vào một ngày nắng nóng. Vì vậy, nó là cần thiết để có không khí lưu thông để hút độ ẩm quá mức và điều tiết trao đổi không khí. 
 
Stealth 
Hàng xóm Nosey sẽ có quan điểm của họ bị cản trở bởi hiệu ứng nhà kính của bạn nếu bạn chọn để sử dụng một chút bóng mờ kính / nhựa, mà vẫn cho phép đủ ánh sáng thông qua để cây phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng đủ mờ để che khuất tầm nhìn từ bên ngoài. 
 
Bảo vệ thực vật của bạn từ điều kiện thời tiết bất lợi 
Bão không thể thổi nhà máy của bạn hơn và xé chúng ra từng mảnh khi họ một cách an toàn bên trong nhà kính của bạn! Cũng giúp bảo vệ thực vật ở những nơi sương giá là phổ biến. 
 
Mưa rơi quá nhiều có thể gây phấn trắng và nấm mốc có thể ảnh hưởng đến cây trồng thức. 
 
Làm thế nào để tất cả kiểm soát môi trường này giúp đỡ? 
 
Làm thế nào để temps cao hơn giúp các nhà máy của tôi? 
Cây được tạo thành từ các tế bào. Mỗi tế bào có hàng trăm phản ứng hóa học diễn ra bên trong nó ở mọi thời điểm trong ngày. Những phản ứng này sẽ rất chậm, nếu nó không được cho các enzym. Enzyme đóng vai trò như chất xúc tác cho tất cả các phản ứng hóa học xảy ra trong tế bào (bao gồm cả quang hợp). 
 
Enzym làm việc tốt nhất trong một số của pH và nhiệt độ dao động, tùy thuộc vào loại enzyme. Quá cao hoặc độ pH thấp, và các enzyme sẽ hoạt động chậm hơn so với bình thường, hoặc thậm chí có thể làm biến tính (chết). Quá thấp nhiệt độ, và các enzym cũng sẽ không hoạt động với khả năng và quá cao kết cục là họ bị biến tính. Nhiệt độ ấm áp hot- -nhưng thường không dẫn đến hiệu quả tối đa enzyme, có nghĩa là tăng trưởng thực vật nhanh hơn. Có nhiệt độ hoàn hảo giống như siêu tính phí các nhà máy của bạn! 
 
Làm thế nào để độ ẩm cao giúp cây của tôi? 
Nó giúp làm chậm tốc độ bay hơi từ đất và cây trồng, khi không khí đã có một lượng lớn nước bị đình chỉ trong đó. Thực vật sử dụng nước trong quá trình quang (6H20 + 6CO2 (cộng với ánh sáng mặt trời) = C6H12O6) vì vậy họ cần một nguồn cung cấp nước liên tục trong giờ ánh sáng mặt trời. Phải chiến đấu với các tỷ lệ bốc hơi cao là một cái gì đó họ không muốn! Bằng cách hạ thấp này, nó cho phép họ để quang hợp nhiều hơn mà không bị mất nước đến mức lá héo của họ. 
 
Những ưu điểm khác 
Một hiệu ứng nhà kính là một ý tưởng tuyệt vời cho những người trồng ngoài trời người sống ở vùng khí hậu lạnh, hoặc những nơi có sâu bệnh và các hành vi khủng khiếp của thần là một vấn đề phổ biến. Nó cũng giúp che giấu cây trồng của bạn từ bất cứ ai có thể có một cái nhìn nhanh qua hàng rào của họ. Nếu bạn muốn kiểm soát tối đa nuôi ngoài trời của bạn, một hiệu ứng nhà kính là một phần thiết yếu tuyệt đối của khu vườn của bạn! 
 
Có bất kỳ khó khăn để phát triển trong một nhà kính? 
Vâng, không có không thực sự! Trồng trong nhà kính nhiều hơn hoặc ít hơn chỉ giống như một nuôi ngoài trời thường xuyên, ngoại trừ bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn nữa trên nó. Một trong những điều tôi sẽ nói có thể là một bất lợi bit sẽ là độ ẩm. Nó có thể làm tăng nguy cơ nấm mốc trên chồi của bạn. Điều này có thể dễ dàng cố định bằng cách mở hiệu ứng nhà kính lên một chút và để cho không khí trong lành hơn. Nếu bạn đang hoang tưởng về nấm mốc tấn công các nhà máy của bạn trong một nhà kính, bạn có thể sử dụng kali silicat để bảo vệ các nhà máy của bạn, đó là dễ dàng có sẵn tại hầu hết các vườn / cửa hàng thủy canh. 
 
Chú ý: - Tùy thuộc vào kích thước, và xây dựng các nhà kính, bạn có thể hoặc có thể không cần sự cho phép của chính quyền địa phương. Nếu họ muốn có một kiểm tra, nó có thể là tốt nhất để có nó cần sa miễn phí trong một tháng hoặc lâu hơn. 
 
Nếu họ muốn kiểm tra hơn nữa, nó có thể là một ý tưởng tốt để phát triển tất cả các cây "đặc biệt" của mình trong chậu, và giữ cho cánh cửa nhà kính LOCKED. Khi ai đó đến xung quanh cho một kiểm tra, chỉ cần ẩn các nhà máy ở một nơi khác cho đến khi kiểm tra kết thúc. Tôi chưa bao giờ nghe nói về cần một kích thước trung bình nhà kính ngoại thành phải được kiểm tra một lần, hoặc trên một cơ sở thường xuyên. Mặc dù, nó có thể là tốt nhất để kiểm tra điều này với chính quyền địa phương, chỉ để được an toàn.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 344
  • Hôm nay: 54935
  • Tháng hiện tại: 2109720
  • Tổng lượt truy cập: 18376472