Chất lượng nước tưới quyết định chất lượng rau hoa trồng trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2013 14:53 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Chất lượng nước tưới quyết định chất lượng rau hoa trồng trong nhà kính

Chất lượng nước tưới quyết định chất lượng rau hoa trồng trong nhà kính

Một cách thường xuyên trong hai năm bạn nên theo dõi độ pH và / hoặc nồng độ muối hòa tan trong nước thủy lợi của bạn để xác định chất lượng nước tưới nếu bạn vẫn còn tưới cho rau hoa trồng trong nhà kính của bạn.
Một cách thường xuyên trong hai năm bạn nên theo dõi độ pH và / hoặc nồng độ muối hòa tan trong nước thủy lợi của bạn để xác định chất lượng nước tưới nếu bạn vẫn còn tưới cho rau hoa trồng trong nhà kính của bạn.
Độ pH và độ dẫn điện (EC ) có giá trị trong một phạm vi " an toàn" giúp thúc đẩy tăng trưởng và tối ưu hóa lượng khoáng dinh dưỡng cho cây. Nhiều vấn đề liên quan đến sự tăng trưởng thực vật chậm chạp hoặc lá không đẹp mắt đều liên quan trực tiếp đến chất lượng của nước tưới được sử dụng. Khi bạn phát triển nhà kính của mình, bạn có thể lập kế hoạch một kế hoạch sản xuất thành công về các loài thực vật, khối lượng thuỷ lợi, và thời gian để đáp ứng thị trường . Nếu không có giám sát và quản lý chất lượng nước, có nguy cơ mất mát sản phẩm trong quá trình sản xuất và thời gian sản xuất tăng lên dẫn đến lợi nhuận giảm . Kiến thức là công cụ tốt nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như liên quan đến chất lượng nước.
Chất lượng nước tưới quyết định chất lượng rau hoa trồng trong nhà kính
 
Để đạt được một sự hiểu biết tốt hơn về nhiều vấn đề liên quan đến nước, một cuộc khảo sát các vườn ươm và trồng nhà kính cho thấy phần lớn người trồng không theo dõi chất lượng nước , không phân biệt nguồn nước từ đâu đến,...
 
Một vấn đề lớn liên quan đến chất lượng nước là chất gây ô nhiễm sinh học và hóa học. Sinh học (ví dụ như tác nhân gây bệnh , tảo , vi khuẩn, hoặc virus ) và hóa học (ví dụ như các chất dinh dưỡng , điều hòa sinh trưởng , thuốc trừ sâu , hoặc chất rắn lơ lửng ) chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng và làm giảm năng suất nếu nước kém chất lượng được sử dụng mà không qua xử lý.
 
Bảo tồn nguồn nước ngày càng trở nên quan trọng hơn vì chu kỳ hạn hán  tăng và dân cư đô thị phát triển, tạo ra một nhu cầu lớn hơn về tài nguyên nước đang hạn chế ở nhiều khu vực . Như vậy, nguồn nước thay thế , bao gồm cả tái chế ( tái sử dụng nước đã qua sản xuất hoặc khu vực dòng chảy thủy lợi ) và khai hoang ( nước thải đô thị được xử lý ) , có thể là cần thiết để duy trì nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp. Sự phổ biến của chất hóa học và sinh học tạo ra các chất ô nhiễm trong nguồn nước có thể ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng, tốc độ tăng trưởng .

Các thông số phổ biến nhất cần được theo đõi định kỳ để biết về chất lượng nước tưới của bạn bao gồm : pH, EC, độ kiềm, các chất dinh dưỡng, chất rắn lơ lửng, tác nhân gây bệnh, và thuốc trừ sâu.

mangnhakinh.vn
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 726
  • Tháng hiện tại: 22113
  • Tổng lượt truy cập: 2177799