Trồng cây ăn trái trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 17/12/2013 09:30 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Trồng cây ăn trái trong nhà kính

Trồng cây ăn trái trong nhà kính

Khi nói đến trồng cây ăn quả trong nhà kính nhiều người làm vườn còn e ngại nhưng đây chắc chắn là một sự lựa chọn khôn ngoan . Thậm chí trong nhà kính có điều khiển , một loạt các loại trái cây , trong đó có nho , đào và chanh và nhiều loài khác có thể phát triển một cách đáng ngạc nhiên.
Khi nói đến trồng cây ăn quả trong nhà kính nhiều người làm vườn còn e ngại nhưng đây chắc chắn  là  một sự lựa chọn khôn ngoan . Thậm chí trong nhà kính có điều khiển , một loạt các loại trái cây , trong đó có nho , đào và chanh và nhiều loài khác có thể phát triển một cách đáng ngạc nhiên.
 
Nho
 
Nhiều người cho rằng cây nho phát triển luôn luôn cần nhiệt độ cao, nhưng với một chút chăm sóc đúng, nó là hoàn toàn có thể  trồng trong nhà kính . Cây dạng dây leo đòi hỏi không gian mở, đất thoát nước tốt để phát triển mạnh. Cây non sẽ cần hỗ trợ chăm sóc nhiều để phát triển . Cây nho ra hoa và sau đó trái cây mỗi năm , do đó, để thúc đẩy một cây tốt, cần áp dụng một phương pháp được gọi là " thúc đẩy " cắt tỉa .
 
Nho sẽ cần một số sự chú ý trong tình trạng cao điểm và phải được tưới nước đầy đủ để đảm bảo rằng có đủ nước đến tất cả các rễ và với một loại phân bón chất lượng tốt. Như các loại trái cây phát triển khác, chúng cần phải được cắt tỉa để có gian cần thiết để phát triển đến một kích thước tốt  và loại bỏ những cái nhỏ hơn .
Trồng cây ăn trái trong nhà kính
Thật không may , dây leo bị một số sâu bệnh, trong đó có rệp , nhện đỏ và côn trùng , do đó, phải thận trọng và hành động kịp thời khi có dấu hiệu đầu tiên của sự cố. Các loại trái cây cũng có thể dễ bị nấm mốc . Với sự chăm sóc và một chút nỗ lực , ngay cả những nhà kính nhỏ nhất có thể cung cấp những chùm nho ngon.
 
Đào và xuân đào
 
Cả đào và xuân đào có thể được trồng trong nhà kính có điều khiển và mát mẻ. Như với cây nho , lựa chọn sự đa dạng đóng một vai trò lớn trong sản xuất cây ăn quả thành công. Duy trì những cây có sức khỏe tốt đòi hỏi có thời gian và nỗ lực, nhưng về lâu dài , chắc chắn họ có thể thành công . Không giống như dây leo , trái cây được sản xuất trên cây thân gỗ nên cần tỉa và tạo nhánh hình quạt nhằm cung cấp không gian rộng rãi cho trái cây phát triển.
 
Đào và xuân đào được trồng trong nhà kính cần phải được tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng và bón phân khi cây đã trưởng thành . Với sự vắng mặt của côn trùng thụ phấn trong nhà kính , nên cây cần giúp đỡ bằng tay và để cung cấp cho cơ hội tốt nhất của sự thành công , độ ẩm của hiệu ứng nhà kính cũng cần được nâng lên khi các loại trái cây phát triển .
 
Trái cây có múi (chanh, cam quýt)
 
Có một chút ngạc nhiên là chanh , cam và quýt có thể được trồng trong nhà kính. Chúng chỉ cần nhiệt độ khoảng 13 độ C ( 55 độ F) cho hạt nảy mầm và sẽ tồn tại trong mùa đông.

Trồng cây ăn quả trong nhà kính là không phải không có vấn đề của nó . Nhận được các điều kiện vừa phải, tránh sự tàn phá của sâu bệnh chăm sóc đúng cách, tất cả đòi hỏi một chút nỗ lực để đạt được thành công.
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 239
  • Khách viếng thăm: 236
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 19879
  • Tháng hiện tại: 1436551
  • Tổng lượt truy cập: 23945959