Hỗn hợp đất (giá thể) sử dụng trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/11/2013 14:21 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Hỗn hợp đất (giá thể) sử dụng trong nhà kính

Hỗn hợp đất (giá thể) sử dụng trong nhà kính

Có rất nhiều loại hỗn hợp đất, giá thể khác nhau mà nhà sản xuất muốn sử dụng để trồng cây rau hoa trong nhà kính . Điều đó tùy thuộc vào vị trí , các thành phần khác nhau trong một số hỗn hợp.
Có rất nhiều loại hỗn hợp đất, giá thể khác nhau mà nhà sản xuất muốn sử dụng để trồng cây rau hoa trong nhà kính . Điều đó tùy thuộc vào vị trí , các thành phần khác nhau trong một số hỗn hợp hoặc vì lý do kinh tế, tự nhiên, hoặc cá nhân . Một số hỗn hợp đất được sử dụng trong nhà kính phổ biến nhất như:
 
Than bùn
 
Than bùn rêu là phần còn lại của quá trình phân hủy cây cối trong đất. Trải qua nhiều năm , phần còn lại bị phân hủy tạo thành một lớp giàu chất dinh dưỡng, hoạt tính và nó hoạt động như một miếng bọt biển thấm nước . Vì đặc điểm này , than bùn rêu là một hỗn hợp đất lý tưởng cho các loại cây trồng trong nhà kính. Than bùn rêu  làm cho cây sinh trưởng tốt và dễ dàng di chuyển trong những chậu cây . Than bùn cũng rất đẹp, sạch, để sử dụng bởi vì nó thấm nước và giữ khoáng chất, dinh dưỡng cho sự hấp thụ  của cây.
 
Đá trân châu
 
Đá trân châu là một tảng đá núi lửa hoặc khoáng chất khi bị nung nóng ở 1600 độ F làm mở rộng gấp 13 lần khối lượng nguyên thuỷ của nó . Đá trân châu đóng vai trò như một bong bóng trong đất, do đó tạo ra vùng khí tuyệt vời cho cây phát triển. Khí này giúp rễ cây phát triển nhanh chóng và tốc độ tăng trưởng thực vật mạnh . Vì rễ ​​cây cần không khí cho sự tăng trưởng , đá trân châu được sử dụng trong hỗn hợp đất để hỗ trợ trong trồng trọt vì nó nhẹ, nhỏ và rẻ tiền để sử dụng . Hầu hết các nhà kính sử dụng loại đá này kích thước lớn hơn bởi vì cây cần nhiều diện tích để phát triển và lượng tưới nước trở lớn hơn. Đá trân châu có màu trắng và là trung tính về pH. Nó là vô vị, nhưng khá bụi bặm.
 
Cát
 
Cát cũng là một khoáng chất được nung nóng để mở rộng khối lượng của nó . Sau khi làm nóng , nó tạo thành một hình dạng wormlike và accordian. Cát rất nhẹ giống như đá trân châu giúp việc di chuyển động chậu trồng cây dễ dàng. Cũng giống như đá trân châu , đất cát  không mùi, không vị nhưng cát gần như không có bụi bặm. Hầu hết thời gian độ pH của đất cát là trung tính, nhưng đôi khi nó có thể trở nên kiềm hơn . Cát được sử dụng chủ yếu là do nó thông khí giúp đỡ và phát triển cây , nhưng hơn thế nữa là nó sẽ hấp thụ nước và chất dinh dưỡng và xung quanh các hạt cát nước và chất dinh dưỡng được phát hành cho cây khi cần thiết. Kích thước của các hạt cát giống như đá trân châu, và như đá trân châu, các hạt có kích thước lớn hơn được sử dụng thường xuyên hơn.
 
Đây là ba loại đất hỗn hợp (giá thể) là thành phần chính của môi trường sống cho cây trồng trong nhà kính. Tùy thuộc vào vị trí , các thành phần khác được thêm vào để thực hiện nhiệm vụ cụ thể , chẳng hạn như đá vôi , cát , phân trộn, hoặc các vật liệu khác . Tùy thuộc vào vị trí của nhà kính, số lượng khác nhau của tất cả các vật liệu được sử dụng để tạo ra các môi trường phát triển tốt cho cây.

mangnhakinh.vn
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 340
  • Khách viếng thăm: 339
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 52517
  • Tháng hiện tại: 2107302
  • Tổng lượt truy cập: 18374054