Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản (P3)

Đăng lúc: Thứ ba - 24/12/2013 19:39 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
hiệu ứng nhà kính, phơi sấy nông sản, nhà kính phơi sấy, cà phê

hiệu ứng nhà kính, phơi sấy nông sản, nhà kính phơi sấy, cà phê

Mô hình nhà kính là một công nghệ đã rất trưởng thành. Nó chủ yếu được sử dụng để cung cấp một môi trường ấm áp cho ngày càng tăng trong những tháng mùa đông và một môi trường vừa cho phát triển trong những tháng mùa hè nóng .
Thiết kế nhà kính phơi sấy cà phê, nông sản

Mô hình nhà kính là một công nghệ đã rất trưởng thành. Nó chủ yếu được sử dụng để cung cấp một môi trường ấm áp cho ngày càng tăng trong những tháng mùa đông và một môi trường vừa cho phát triển trong những tháng mùa hè nóng . Các nguyên tắc chung của nhà kính thông thường cũng có thể áp dụng cho thiết kế một máy sấy nhà kính ngoại trừ một việc trọng tâm là bẫy nhiệt để tạo điều kiện khô nhất.
 
Một số thông số kiểm soát hiệu suất của máy sấy bằng hiệu ứng nhà kính , chẳng hạn như năng lượng mặt trời ngày bình thường Irradiance ( DNI ) , hình học , định hướng, thời tiết, tổn thất nhiệt , và dòng chảy của không khí thông qua hiệu ứng nhà kính . Sự tương tác vốn có trong số các thông số làm cho thiết kế nghiêm ngặt và phức tạp. May mắn thay, nhà kính năng lượng mặt trời cần công nghệ điều chỉnh thiết kế tương đối thô là đủ.

Các yêu cầu của thiết kế máy sấy bằng nhà kính:

Hình dạng
hiệu ứng nhà kính, phơi sấy nông sản, nhà kính phơi sấy, cà phê
Thiết kế nhà kính cơ bản có hai hình dạng cơ bản : quonset và gothic . Các cấu trúc quonset hoặc hoop được tạo thành từ những mái vòm hình tròn để tạo ra một vịnh duy nhất và thường được phủ tấm nhựa hoặc màng nhà kính. Chúng có hình tròn, đối xứng, và dễ dàng để chế tạo, thi công, lắp đặt . Xây dựng khung gothic là tương tự như
của quonset , nhưng nó có một hình dạng khác, hình mái dốc (mái chữ A)  . Hình dạng gothic cho phép nhiều khoảng không ở hơn quonset cơ bản . Hình dạng gothic cũng góp phần trao đổi không khí tốt hơn và kiểm soát độ ẩm . Chiều cao lớn hơn của nhà kính gothic cho phép thông gió tốt hơn thông qua lỗ thông hơi hồi cấp cao hơn. Gothic
loại nhà kính có một số lợi thế hơn mô hình quonset . Trong nhiều trường hợp , các lợi thế dễ dàng để xây dựng và giảm chi phí hơn.
 
Hệ thống thoát nước thích hợp là điều cần thiết để cho phép thường xuyên làm sạch và vệ sinh môi trường của nhà kính . Mái nhà kính tạo ra một lượng nước mưa dọc theo các cạnh của chúng lơn hơn. Tạo độ dốc hoặc rãnh cạn (máng xối) dọc theo các cạnh nhà kính giúp thoát nước tốt hơn và có thể điều chỉnh hướng chảy của nước.
 
Bóng râm tạo ra từ cây hoặc các tòa nhà cần phải hạn chế hay tránh khỏi chúng. Bóng râm làm ảnh hưởng đến bức xạ mặt trời vào nhà kính.
 
Gió là kẻ thù tồi tệ không kém của nhà kính, và sự lựa chọn địa điểm đặt nhà kính sấy khô là quan trọng.

Kích thước nhà kính: Một tỷ lệ hợp lý giữa chiều rộng với chiều dài là 1:02 trên diện tích sàn là lý tưởng cho năng lượng mặt trời thụ động để đạt được nhiệt tối ưu. Nhà kính hẹp sẽ mất nhiệt nhiều hơn những nhà kính rộng vì tỷ lệ nhỏ hơn chu vi diện tích sàn .  Cấu trúc rộng lớn hơn cũng có xu hướng cao hơn và cung cấp sự cải thiện hệ thống thông gió và không khí lưu thông bên trong.
 
Định hướng nơi đặt nhà kính - Đối với vĩ độ thấp hơn 40o, Định hướng Bắc-Nam được khuyến khích cho tối đa tất cả các năm ánh sáng mặt trời vào nhà kính, nhưng đối với độ cao cao hơn , định hướng từ đông sang tây là lựa chọn ưa thích để chụp bức xạ mặt trời 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 192
  • Khách viếng thăm: 187
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11232
  • Tháng hiện tại: 1956977
  • Tổng lượt truy cập: 20885141