Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản (P4)

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 15:11 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản (P4)

Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản (P4)

Bảo quản sau thu hoạch không đầy đủ và đúng cách có thể dẫn đến chất lượng nông sản kém , và chế biến nông sản thấp. Làm khô bằng không khí mở truyền thống là chậm và không hiệu quả. Một loạt máy bổ sung máy sấy ứng dụng hiệu ứng nhà kính là một công nghệ thích ứng để bảo quản sau thu hoạch hiện nay.
Vật liệu bao phủ (che lợp) nhà kính

Ban đầu , nhà kính được xây dựng từ thủy tinh , nhưng chi phí của thủy tinh và sự dễ vỡ của nó đã chuyển vật liệu xây dựng nhà kính sang loại tấm nhựa trong suốt hoặc phim (màng nhà kính) . Phim trong suốt ( chỉ gần một phần sáu đến một phần mười chi phí của thủy tinh) là sự lựa chọn đầu tiên cho nhà kính chi phí thấp. Phim màng nhà kính là vật liệu đặc biệt đã được xử lý để chịu được tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời và đã chứng minh sự ổn định lâu dài với tia cực tím bức xạ. CHúng có các lớp khác nhau và ổn định tia cực tím dài hạn , duy trì nhiệt độ cao và ngưng tụ hơi thấp .
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản (P4)

Thông gió

Thông gió cung cấp hai chức năng chính có liên quan chặt chẽ : nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm . Thông gió quá lớn làm giảm nhiệt độ có thể đạt được cao nhất trong nhà kính, trong khi hệ thống thông gió quá yếu cho phép nhiệt độ cao nhưng kết quả trong việc loại bỏ độ ẩm thấp. Tốc độ gió tối ưu là cần thiết để tạo điều kiện cho một tốc độ sấy có thể chấp nhận ở nhiệt độ đó sẽ không làm biến tính hoặc thay đổi về chất lượng nông sản được phơi sấy.
 
Để giảm thiểu đầu tư , thông gió theo quy ước tự nhiên hoặc thông khí thụ động được đề nghị.  thông gió thụ động sử dụng lỗ ( lỗ thông hơi ). Thông gió đối lưu không khí thông qua các nhà kính được dựa trên sự khác biệt về mật độ không khí ( do sự chênh lệch nhiệt độ ) giữa không khí trong nhà và ngoài trời.

Sơ chế (tiền àchứTiền xử lý một số sản phẩm nông sản  bằng cách sấy khô thường được khuyên để bảo toàn vitamin chưá trong nó , thiết lập màu sắc , đẩy nhanh tiến độ
làm khô bằng cách thư giãn các mô , hoặc tạo điều kiện phục hồi . Ngâm chúng trong dung dịch acid ascorbic hay axit citric là một phương pháp tiền xử lý . Tùy loại sản phẩm và mục đích sử dụng cuối cùng của nó để xác định phương pháp thích hợp nhất.

Kết luận

Bảo quản sau thu hoạch không đầy đủ và đúng cách có thể dẫn đến chất lượng nông sản kém , và chế biến nông sản thấp. Làm khô bằng không khí mở truyền thống là chậm và không hiệu quả. Một loạt máy bổ sung máy sấy ứng dụng hiệu ứng nhà kính là một công nghệ thích ứng để bảo quản sau thu hoạch hiện nay. Thiết kế các thông số được xác định, và hướng dẫn ước tính cho hiệu suất tối ưu đã được cung cấp. Tuân thủ thiết kế nghiêm ngặt không phải là luôn luôn có lợi về kinh tế , nhưng các máy sấy nhà kính sẽ luôn luôn tốt hơn việc làm khô không khí mở và không phụ thuộc vào chất lượng của thiết kế.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 338
  • Hôm nay: 51782
  • Tháng hiện tại: 2106567
  • Tổng lượt truy cập: 18373319