Vai trò của khí CO2 và kỹ thuật làm giàu CO2 trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 09/04/2019 09:13 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Vai trò của khí CO2 và kỹ thuật làm giàu CO2 trong nhà kính

Vai trò của khí CO2 và kỹ thuật làm giàu CO2 trong nhà kính

Vai trò của khí CO2 và kỹ thuật làm giàu CO2 trong nhà kính
Làm giàu CO2
Làm giàu CO2 trong nhà kính cho phép cây trồng đáp ứng tiềm năng quang hợp. Làm giàu không khí bằng CO2 có thể được thực hiện bằng cách đốt cháy khí tự nhiên hoặc bằng CO2 lỏng.

Việc cung cấp thêm carbon dioxide là một phương pháp thường được áp dụng để tăng năng suất cây trồng trong nhà kính. Lượng carbon dioxide trong không khí bên ngoài, tùy thuộc vào vị trí của bạn, 350 phần triệu. Lượng này đủ để cây phát triển, tuy nhiên khi đặt nhiều cây cùng nhau trong nhà kính, nồng độ carbon dioxide giảm xuống vì tất cả các nhà máy đang sử dụng carbon dioxide để quang hợp. Bằng cách thêm CO2 (làm giàu CO2), có thể làm tăng khả năng quang hợp của cây trồng, đặc biệt là vào những ngày nắng.

Hệ thống nhà kính CO2
Làm giàu CO2 có thể đạt được bằng các phương pháp khác nhau:
Cung cấp tinh khiết (CO2 lỏng)
Đốt cháy nhiên liệu hóa thạch bằng máy sưởi không khí
Đốt cháy nhiên liệu với đầu đốt trung tâm, kết hợp với bình chứa nhiệt
Cung cấp CO2 có thể dẫn đến sự thay đổi cục bộ về nồng độ CO2 trong toàn bộ nhà kính vì nồng độ giảm dần từ nguồn đến chìm. Độ dốc ngang và dọc trong điều kiện môi trường là bất lợi, nhưng không thể tránh khỏi. Quan trọng nhất là để ngăn chặn sự giảm tính đồng nhất của tăng trưởng thực vật sản xuất cây trồng.

Ví dụ với mạng phân phối, nồng độ CO2 cao được tìm thấy gần các ống phân phối và mức thấp gần sườn núi hoặc gần cửa sổ thông gió đã mở. Trong các nhà kính Hà Lan, các đường phân phối CO2 được đặt bên dưới máng xối đang phát triển, gần các loại cây trồng. Với sự khuếch tán tự nhiên của carbon dioxide lên đỉnh nhà kính, các nhà máy chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc làm giàu CO2.

Phương pháp làm giàu CO2 phổ biến nhất cho ứng dụng nhà kính là đốt nhiên liệu hóa thạch. Các loại khí thải được sử dụng không chứa các thành phần gây hại nguy hiểm. Do đó, nhiên liệu được sử dụng nhiều nhất để làm giàu CO2 trong nhà kính Hà Lan là khí đốt tự nhiên. Với việc đốt cháy 1 m3 khí tự nhiên, tạo ra khoảng 1,8 kg CO2.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 19340
  • Tháng hiện tại: 840275
  • Tổng lượt truy cập: 21761542