Hướng dẫn cơ bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Đăng lúc: Thứ tư - 02/01/2019 09:24 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Hướng dẫn cơ bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Hướng dẫn cơ bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian với một hệ thống tưới nhỏ giọt là vô cùng cấp thiết cho khu vườn của bạn, vì vậy đây là những hướng dẫn cơ bản về thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt trong và ngoài nhà kính.
 Hướng dẫn người mới bắt đầu thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới tiêu

Tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian với một hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn của bạn.
 
Tiết kiệm thời gian và nước bằng cách cài đặt và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn của bạn, bạn đang không sử dụng tưới nhỏ giọt trong khu vườn của bạn, bây giờ là thời gian để bắt đầu. Tưới nhỏ giọt là một cách rất hiệu quả để tưới nước, do đó, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bảo tồn nguồn cung cấp quý giá của nước sạch. Nghiên cứu cho thấy rằng các hệ thống nhỏ giọt cũng được thiết kế sử dụng ít nhất 30 phần trăm, và trong một số trường hợp 50 phần trăm, ít nước hơn so với các phương pháp khác như tưới nước tưới

Hướng dẫn cơ bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt
 
Một hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp vào vùng rễ của cây, nơi mà nó thấm từ từ vào đất một giọt tại một thời điểm. Hầu như không có nước bị thất thoát thông qua dòng chảy bề mặt hoặc bốc hơi, và các hạt đất có rất nhiều cơ hội để hấp thụ và giữ nước cho cây. Nó cũng có nghĩa là rất ít chất dinh dưỡng thấm xuống vượt ra ngoài tầm với của rễ cây. Hơn nữa, kể từ khi tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp cho cây, bạn muốn phát triển, ít là lãng phí về cỏ dại. Các bề mặt đất giữa cây cũng vẫn khô hơn, nó không khuyến khích hạt cỏ dại mọc từ.
 
Đối với những người làm vườn bận rộn, lợi ích chính của tưới nhỏ giọt là tiết kiệm cả thời gian và công sức. Các hệ thống nhỏ giọt loại bỏ sự cần thiết phải kéo ống và vòi phun nước. Đối với hệ thống sử dụng một bộ đếm thời gian, người làm vườn chỉ cần bỏ ra một vài giây để bật hệ thống trên; hẹn giờ tự động tắt nó
 
Cây được tưới nhỏ giọt với các hệ thống phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn, bởi vì chúng có tất cả các nước mà chúng cần và sự tăng trưởng không bị chậm do căng thẳng về nước. (Điều này đặc biệt đúng khi tưới nhỏ giọt được sử dụng kết hợp với lớp màng phủ đất - màng ngủ nông nghiệp.) Ngoài ra, cây được tưới bằng tưới nhỏ giọt không kết thúc với lá ướt từ một bình xịt phun nước, và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh như lá phấn trắng.
 
Bắt đầu với Ống mềm
 
Cách dễ nhất để thử nghiệm với tưới nhỏ giọt là để mua một vài ống mềm. Những ống rỉ nước trên toàn bộ chiều dài của chúng. Bạn chỉ cần đặt một béc tưới nhỏ giọt trên mặt đất bên cạnh các cây mà bạn muốn để nước, và sau đó kết nối kết thúc mở của ống vào vòi vườn của bạn và bật nguồn cung cấp nước. Bạn có thể di chuyển các ống từ một nơi khác trong khu vườn của bạn, hoặc mua nhiều và để chúng trong 1 nơi. Vòi nước lớn có thể được sử dụng để chạy (100-200 feet) trên các bề mặt phẳng.
 
Hệ thống thủy lợi tưới nhỏ giọt
 
Vòi phun mưa lớn là tuyệt vời cho các loại cây trồng hàng như cà rốt và đậu, nhưng để tưới cây và cây bụi hoặc một loạt các container, có thể bạn sẽ muốn thiết lập một hệ thống phức tạp hơn. Hệ thống tưới nhỏ giọt chuyển nước ở áp suất thấp thông qua một loạt các ống và phần cứng khác và mang nó đến vị trí chính xác và thực vật cụ thể theo sự lựa chọn của người làm vườn. Mặc dù mỗi hệ thống là khác nhau, nước thường chảy ra khỏi vòi nước của bạn thông qua một bộ đếm thời gian (không bắt buộc), một bộ lọc, điều áp, và vào một loạt các ống hoặc ống mang nước tới phát thải, đó là các thiết bị nhỏ mà phóng nước từng giọt cho cây trồng. Một số hệ thống sử dụng nhỏ giọt băng phẳng ống nhựa có lỗ đều đặn. Một hệ thống phức tạp có thể chứa hai hoặc nhiều hơn các đường riêng biệt cũng như van cho phép nước tưới cho các phần cụ thể của khu vườn.
 
Thiết kế một hệ thống
 
Bước đầu tiên trong việc thiết kế một hệ thống tưới nhỏ giọt là quyết định những gì bạn muốn hệ thống để tưới. Là nó chỉ cho vườn rau của bạn, hoặc bạn sẽ sử dụng tưới nhỏ giọt cho toàn bộ cảnh quan của bạn? Địa hình cũng là một xem xét: Nếu khu vườn của bạn là đồi núi, có thể bạn sẽ cần phải sử dụng bộ phát mà bù đắp cho sự thay đổi áp lực trong dòng nước.

Hướng dẫn cơ bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt
Hãy nhớ rằng các cây có thể trở nên "nghiện" nhỏ giọt thủy lợi, vì rễ sẽ tập trung vào các lĩnh vực mà các nước có sẵn. Khi thiết kế một hệ thống nhỏ giọt để mang nước dọc theo dòng của một vườn rau hoặc để rễ của đỗ quyên được đánh giá cao, điều quan trọng là nước được trải đều trên toàn diện tích tưới để tăng trưởng gốc sẽ được thống nhất. Ví dụ, nếu bạn đang tưới cây lớn hơn như cây và bụi cây, nơi phát trên hai hoặc nhiều mặt của mỗi cây để khuyến khích các rễ mọc ra theo mọi hướng chứ không phải là phân nhóm ở một bên. Đối với cùng một lý do, đó là tốt nhất để sử dụng hệ thống của bạn để cung cấp một thời gian dài, tưới nước chậm. Nếu bạn bật tính năng này lên thường xuyên, tưới nước ngắn, nước sẽ không có cơ hội để lây lan xa trong đất, và do đó các rễ sẽ tạo thành một khối chặt chẽ bóng giống như xung quanh phát.
 
Bạn có thể thiết kế hệ thống của bạn, nhưng hầu hết các công ty bán thiết bị tưới nhỏ giọt sẽ thiết kế hệ thống cho bạn nếu được cung cấp với một bản vẽ quy mô của khu vườn của bạn, thông tin về những gì bạn đang phát triển, loại đất của bạn, và khu vườn, địa hình. Thiết kế của họ sẽ đến hoàn chỉnh với một danh sách các bộ phận và khoảng cách cho bộ phát. Dù bạn chọn phương pháp, bắt đầu bằng cách làm cho một bản vẽ khá chính xác về khu vườn của bạn để xác định có bao nhiêu thiết bị bạn sẽ cần.
 
Nếu bạn đang thiết kế hệ thống của bạn, hãy xem xét hỏi một vài người bạn làm vườn áp dụng tưới nhỏ giọt quá. Bằng cách đó bạn có thể chia sẻ chi phí của các thành phần hệ thống, trong đó có một chi phí cơ bản thấp hơn khi bạn mua với số lượng lớn như cuộn 500-foot- của ống nhỏ giọt hoặc bộ 100 bộ phát.
 
Bộ dụng cụ cho người mới bắt đầu.

Một cách rủi ro thấp để bắt đầu với tưới nhỏ giọt là để mua một bộ tưới nhỏ giọt làm sẵn để khởi động. Hầu hết các công ty bán hệ thống tưới nhỏ giọt cũng cung cấp bộ dụng cụ cho cả khu vườn nhỏ và lớn, mà đi kèm với các thành phần thiết yếu cần thiết để thiết lập hệ thống. Hãy nhớ rằng bộ dụng cụ thường không bao gồm các bộ phận như điều tiết áp suất, timers, bảo vệ dòng chảy ngược, và các bộ lọc. Hãy chắc chắn để mua một bộ có thể được thêm vào, vì vậy bạn có thể mở rộng hệ thống của bạn theo thời gian.

Hướng dẫn cơ bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 11850
  • Tháng hiện tại: 1957595
  • Tổng lượt truy cập: 20885759