Cần bao nhiêu ánh sáng trong nhà kính?

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/10/2013 21:04 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Cần bao nhiêu ánh sáng trong nhà kính?

Cần bao nhiêu ánh sáng trong nhà kính?

Không gì có thể thay thế ánh sáng mặt trời nhưng đôi khi do những ngày ngắn hơn trong mùa đông hoặc vị trí nhà kính của bạn cần có ánh sáng bổ sung. Nhà kính phải nhận được ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ngày
iKhông gì có thể thay thế ánh sáng mặt trời nhưng đôi khi do những ngày ngắn hơn trong mùa đông hoặc vị trí nhà kính của bạn cần có ánh sáng bổ sung. Nhà kính phải nhận được ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ngày. Nếu bạn nhận được ít hơn số đó nghĩa là bạn nên thêm ánh sáng bổ sung.

Ánh sáng yếu làm cây tăng trưởng chậm, thân cây kéo dài ra hoặc khẳng khiu , và cây bị uốn cong về phía nguồn sáng.

Các cây trồng sử dụng chủ yếu là các quang phổ màu đỏ và màu xanh của ánh sáng nhìn thấy được . Bóng đèn sợi đốt không hiệu quả trong việc cung cấp ánh sáng cần thiết cho cây. Một cách tốt để có được ánh sáng quang phổ đầy đủ là sử dụng bóng đèn huỳnh quang. Hãy nhớ rằng bóng đèn huỳnh quang phải được bố trí trong vòng phạm vi thích hợp để trở thànhmột nguồn ánh sáng hiệu quả. Nhất là với cây giống , cây nhỏ.

Có loại đèn đặc biệt phóng điện cường độ cung cấp lượng sáng tốt nhất trong nhà kính. Nó tốn kém để mua và đắt tiền hơn để sử dụng .

Ánh sáng được đo bằng chân nến hoặc lumens tùy thuộc vào cách bạn đang đo . Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn ánh sáng bổ sung thì tự nó đã đo theo lumens, nếu bạn đang tìm kiếm cách đo lường ánh sáng cho cây của mình thì đó cách dùng đơn vị “ngọn nến”.

Dưới đây là một số yêu cầu ánh sáng trung bình :

Cây trồng trong nhà ánh sáng yếu cần độ sáng khoảng 100-200 chân nến,
Hầu hết các cây và hoa cần độ sáng khoảng 750 chân nến,
Hoa lan , hoa hồng, loài xương rồng cần độ sáng khoảng 1.500 chân nến,
Các loại rau lá cần độ sáng khoảng 2.800 chân nến,
Trái cây và rau cần độ sáng khoảng 5.000 ngọn nến ,
Bạn có thể mua bộ đo ánh sáng trong nhà kính để giúp bạn xác định xem bạn đã nhận được đủ ánh sáng cho môi trường trồng cây của bạn chưa.

Hãy nhớ rằng , không có gì bằng ánh sáng mặt trời vì vậy nên thiết kế nhà kính của bạn để có được ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt

Mangnhakinh.vn
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 330
  • Hôm nay: 78835
  • Tháng hiện tại: 2133620
  • Tổng lượt truy cập: 18400372