So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P6)

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2013 21:43 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P6)

So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P6)

Màng nhà kính chất lượng cao không chỉ có thể chống lại bức xạ tia cực tím và cải thiện chất lượng ánh sáng , mà còn có một hiệu ứng làm mát vào ban ngày và chậm giảm nhiệt độ vào ban đêm

Mục đích của màng nhà kính là để tách biệt giữa bên trong với môi trường bên ngoài và để truyền tải ánh sáng càng nhiều càng tốt. Thách thức đối với các nhà sản xuất nhựa là phát triển màng nhà kính sao cho các quá trình phát triển kéo dài hơn, và tối ưu hóa truyền dẫn ánh sáng và thực vật.

Công nghệ màng nhà kính đã được cải thiện đáng kể so với 10 năm trước đây , cho người trồng màng lợp nhà kính bằng nhựa kéo dài gấp đôi thời gian , cải thiện truyền dẫn ánh sáng , và được thiết kế đặc biệt để nâng cao sản lượng cây trồng. Điều này đã theo đuổi một nhu cầu cải tiến công nghệ trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp nhà kính.

Những loại màng nhà kính nhiều lớp polyethylene , thường được gọi là " màng nhựa thông minh " bao gồm các chất ức chế tia cực tím và nhuộm màu để lọc hoặc nâng cao chất lượng chiếu sáng , và các chất phụ gia cung cấp khả năng chống nhỏ giọt và đặc tính chống bệnh tật, cũng như làm mát và lợi ích về nhiệt.

Hiệu ứng làm mát và nhiệt

Màng nhà kính chất lượng cao không chỉ có thể chống lại bức xạ tia cực tím và cải thiện chất lượng ánh sáng , mà còn có một hiệu ứng làm mát vào ban ngày và chậm giảm nhiệt độ vào ban đêm ( hiệu ứng giữ nhiệt ) . Khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên, hiệu ứng làm mát hoạt động. Tác dụng làm mát này làm giảm áp lực lên thực vật và thoát hơi , cải thiện đường và hương vị trong trái cây . Hiệu quả làm mát cũng làm giảm yêu cầu thủy lợi nước tưới.

Lợi ích khác của một môi trường mát bao gồm sản xuất trái cây rau hoa tốt hơn, giảm sâu bệnh và điều trị, kiểm soát dịch bệnh , chi phí năng lượng thấp hơn để làm mát bằng cơ khí, và một môi trường thoải mái hơn cho người lao động .

Vào ban đêm, hiệu ứng nhiệt với nhiệt độ ban đêm trong nhà kính. Sự phản xạ và hấp thụ bức xạ hồng ngoại làm chậm quá trình giảm nhiệt độ, đối với khí hậu có ngày nóng nực và đêm lạnh tạo ra một khoảng cách nhiệt lớn . Nếu bạn sử dụng màng nhà kính thường bạn sẽ tăng chênh lệch nhiệt độ này , trong khi loại màng chất lượng cao sẽ làm giảm khoảng cách này.

www.mangnhakinh.vn
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 193
  • Khách viếng thăm: 187
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 18806
  • Tháng hiện tại: 1435478
  • Tổng lượt truy cập: 23944886