Độ bền của màng nhà kính dưới tác động của thời tiết

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/11/2013 11:35 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Độ bền của màng nhà kính dưới tác động của thời tiết

Độ bền của màng nhà kính dưới tác động của thời tiết

Độ bền của màng nhà kính phụ thuộc nhiều vào vị trí địa lý cụ thể và sự thay đổi từ mùa nông nghiệp và từng thời gian trong năm
Năm 1976 , tổng diện tích bề mặt được phủ lợp màng nhà kính trên toàn thế giới là khoảng 600 km2. Vào năm 1990, tương ứng diện tích bề mặt vượt qua 2200 km2 và đạt 7230 km2 vào năm 2002. Copolyme polyethylene mật độ thấp (LDPE) và ethylene vinyl acetate (EVA) là những vật liệu nhựa phổ biến nhất được sử dụng cho màng nhà kính lúc đó.

Độ bền của màng nhà kính phụ thuộc nhiều vào vị trí địa lý cụ thể và sự thay đổi từ mùa nông nghiệp và từng thời gian trong năm. Màng nhà kính thương mại thường đảm bảo cho hai mùa nông nghiệp trở lên ( 24 tháng, hai năm). Và tuổi thọ thực của chúng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sử dụng các loại thuốc trừ với khả năng phá hủy các hotostabilisers .

Phương pháp thử nghiệm độ bền màng nhà kính theo các tiêu chuẩn Châu Âu EN 13206:2001 phân loại màng nhựa nông nghiệp thành sáu loại (N, A, B, C , D, E ) theo tiếp xúc của chúng trong một xenon hồ quang tăng tốc thời tiết thử nghiệm. Một số điều kiện thử nghiệm ( bức xạ , phun nước, nhiệt độ bảng đen , độ ẩm tương đối và kim loại mẫu tác động ) được khuyến cáo , nhưng việc sử dụng thuốc trừ sâu không bao gồm trong các thử nghiệm . Trong nghiên cứu này , các ảnh hưởng của thuốc trừ sâu trên cuộc đời của màng nông nghiệp, trong cả hai phòng thí nghiệm tăng tốc và kiểm tra thời tiết tự nhiên , được mô tả.

Kết quả: Để tìm mối tương quan tốt nhất giữa tác động của thời tiết  và thời tiết tự nhiên ở điều kiện xác định, điều kiện kiểm soát cũng như thời tiết trong điều kiện thực tế sử dụng , một nghiên cứu thống kê về thời gian trong điều kiện thực tế sử dụng trên bốn loại màng nhà kính được thực hiện. Tuổi thọ trung bình của loài màng nhà kính 2 mùa
là 23 tháng ( 12.560 MJ / m2 xấp xỉ . ) và của màng nhà kính 3 mùa là 35 tháng ( 19.260 MJ / m2 xấp xỉ . ) , Thuốc trừ sâu thường được sử dụng khi kết hợp với metam natri ( desinfectant ) , gây ra ảnh hưởng bất lợi mạnh nhất trên tuổi thọ màng nhà kính trong các thử nghiệm thời tiết tăng tốc.
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11616
  • Tháng hiện tại: 1957361
  • Tổng lượt truy cập: 20885525