Cách tự trồng rau sạch trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 10/09/2014 15:28 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Cách tự trồng rau sạch trong nhà kính

Cách tự trồng rau sạch trong nhà kính

Cách tự trồng rau sạch trong nhà kính
Sản xuất nhà kính thực vật
sản xuất nhà kính thực vật có truyền thống được đặt gần khu dân cư, chủ yếu ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Cải thiện giao thông và năng lượng cao chi phí đã buộc ngành công nghiệp phía nam. Với ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sản xuất rau nhà kính, phía Tây Nam đã trở thành một khu vực lý tưởng cho sự phát triển tương lai của ngành công nghiệp này, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi giá cà chua và dưa chuột được đánh giá cao.
 
Vị trí của nhà kính
Các vị trí lý tưởng cho một nhà kính có độ cao mùa đông cường độ ánh sáng, nhiệt độ mùa đông trung bình, độ ẩm thấp, và dễ dàng tiếp cận thị trường. Sự sẵn có dễ dàng các tiện ích hiện có sẽ giúp giảm chi phí thành lập và sẽ ảnh hưởng đến chi phí nhiên liệu liên tục. Tránh cây hoặc các tòa nhà mà có thể che nhà kính, mặc dù chắn gió sẽ giúp giảm chi phí sưởi ấm nếu đặt đúng cách. Hãy chắc chắn để lại đủ chỗ để mở rộng và bãi đậu xe trong tương lai.
 
Trong khi superhighways đã thực hiện vận chuyển rau nhà kính trồng dễ dàng hơn, vị cà chua nhà kính trồng gần khu dân cư lớn vẫn là quan trọng. cà chua chất lượng cao nên có nho chín; như cà chua chín rất khó để vận chuyển, càng gần họ đến thị trường bán lẻ tốt hơn.
 
Nhà kính sử dụng đất có nguồn gốc sản xuất rau phải được xây dựng trên các trang web cấp với sâu, đất thoát nước tốt. đất sét pha mùn cát là tốt nhất. Một nguồn nước có chất lượng tốt cũng rất quan trọng. nồng độ muối cao trong hoặc đất hoặc nước có thể làm giảm đáng kể sản lượng. Trường hợp đất không phù hợp, người trồng có thể xem xét đưa vào một đất tốt hơn hoặc sử dụng một hệ thống sản xuất đất ít.
 
kính xây dựng
Khi xem xét các thiết kế hiệu ứng nhà kính, ba yếu tố chính cần được xem xét: hạn chế tải trọng, xâm nhập ánh sáng, và chi phí. Những xem xét tải trọng: bao gồm tuyết và gió. Độ dốc của ít nhất 28 ° và không khí nóng trong nhà kính nên ngăn ngừa tích tụ tuyết trên mái nhà. Giằng dọc theo hai bên của các nhà kính và mái nhà phải đủ để chịu được gió, đặc biệt là vào mùa xuân. Giằng dọc theo mái nhà cũng phải đủ để chịu được tải trọng cây trồng nếu cà chua hay dưa leo sẽ được hỗ trợ bởi sợi xe gắn liền với các thanh giằng. Một chỗ đứng cụ thể là ưu tiên cho một nhà kính vĩnh viễn. Một cánh cửa rộng ở một đầu của hiệu ứng nhà kính sẽ đảm bảo dễ dàng truy cập cho thiết bị.
 
Mà không bị mất sức mạnh, cơ chế hỗ trợ nên được giữ ở mức tối thiểu để tối đa hóa sự thâm nhập ánh sáng. Kính vật liệu nên được đánh giá cao trong suốt. đường dây trên không điện, hệ thống thủy lợi, và ống dẫn nhiệt nên được giữ ở mức tối thiểu. cơ chế hỗ trợ nên được sơn với một vật liệu có màu sáng phản chiếu cho phản xạ ánh sáng tối đa.
 
Hầu hết các loại cây trồng nhà kính phát triển tốt nhất trong ánh sáng có bước sóng nằm trong khoảng 400-700 nanomet. bức xạ hoạt động phạm vi này của các bước sóng được gọi là quang hợp (PAR). Hầu hết các tấm phủ nhà kính sẽ chứa những đợt sóng ngắn của ánh sáng nhìn thấy được. Polyethylene và sợi thủy tinh có xu hướng tán xạ ánh sáng, trong khi acrylic và polycarbonate xu hướng cho phép bức xạ đi qua trực tiếp. ánh sáng tán xạ hoặc khuếch tán có xu hướng có lợi cho các nhà máy bằng cách giảm ánh sáng dư thừa trên lá trên và tăng phản xạ ánh sáng để lá thấp hơn.
 
nhà kính bằng kính nhựa có nhiều lợi thế hơn các nhà kính thủy tinh, chính lợi thế chi phí phúc. Nhựa cũng tương thích với các thiết kế nhà kính khác nhau, thường kháng vỡ, nhẹ, và tương đối dễ dàng để áp dụng.
 
Các loại Tấm phủ nhựa
Acrylic có khả năng chống thời tiết và vỡ và rất minh bạch. cực tím tỷ lệ hấp thụ bức xạ của nó là cao hơn so với kính. Double-layer acrylic truyền khoảng 83 phần trăm của ánh sáng và giảm sự mất nhiệt 20-40 phần trăm trên đơn lớp. Tài liệu này không vàng. nhược điểm của nó là nó là chất dễ cháy, rất tốn kém, và dễ bị trầy xước.
Polycarbonate chống tác động tốt hơn và linh hoạt hơn, mỏng hơn, và ít tốn kém hơn so với acrylic. Double-layer polycarbonate truyền về 75-80 phần trăm của ánh sáng và giảm sự mất nhiệt 40 phần trăm trên đơn lớp. Điều này liệu vết trầy xước dễ dàng, có một tỷ lệ / co mở rộng cao, và bắt đầu chuyển sang màu vàng và mất đi sự minh bạch trong vòng một năm (mặc dù giống mới có chất ức chế UV không màu vàng như một cách nhanh chóng).
Sợi thủy tinh gia cố polyester (FRP) tấm là bền, hấp dẫn và có giá vừa phải. So với thủy tinh, FRP tấm nhiều khả năng chống tác động, truyền hơi ít ánh sáng, thời tiết và thời gian làm giảm truyền tải ánh sáng. nhựa này rất dễ dàng để cắt và đi kèm trong các tấm tôn hoặc căn hộ. Nó cung cấp thời tiết tốt chỉ khi phủ Tedlar. Sợi thủy tinh có một mở rộng / tỷ lệ co cao.
Màng PE là không tốn kém nhưng tạm thời, kém hấp dẫn hơn, và đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn so với các loại nhựa khác. Nó có thể dễ dàng bị phá hủy bởi bức xạ tia cực tím (UV) từ mặt trời, mặc dù bộ phim được điều trị bằng thuốc ức chế tia cực tím sẽ kéo dài 12-24 tháng còn hơn không được điều trị. Bởi vì nó đi kèm trong tấm rộng hơn nó đòi hỏi ít thành viên trong khung cấu trúc để hỗ trợ, dẫn truyền ánh sáng lớn hơn. Sử dụng một lớp kép của 6 triệu polyethylene bên ngoài và 2 triệu như một rào cản bên trong sẽ giúp bảo tồn nhiệt; lớp bên này cũng sẽ giúp làm giảm sự ngưng tụ nước. Lớp bên trong nên có 1-4 inch từ các lớp bên ngoài với lớp giữ ngăn cách bởi một fan hâm mộ nhỏ (tạo ra một không gian không khí chết cách điện) hoặc miếng đệm gỗ. Hai lớp giảm tổn thất nhiệt 30-40 phần trăm và truyền 75-87 phần trăm của ánh sáng có sẵn khi mới.
phim polyvinyl clorua có độ phát xạ rất cao đối với bức xạ sóng dài, mà tạo ra nhiệt độ không khí cao hơn một chút trong nhà kính vào ban đêm. Các chất ức chế tia UV có thể tăng tuổi thọ của bộ phim. Nó là đắt hơn phim polyethylene và có xu hướng tích tụ bụi bẩn, mà phải được rửa sạch trong mùa đông để truyền ánh sáng tốt hơn.
 
Kiểm soát nhiệt độ
Điều hoà nhiệt độ không khí trong nhà kính là rất quan trọng cho cả hai tăng trưởng thực vật và đậu quả. Để xác định các yêu cầu sưởi ấm, nó là cần thiết để biết các yêu cầu nhiệt độ tối thiểu cho các vụ mùa, nhiệt độ ngoài trời thấp nhất có thể được mong đợi, và diện tích bề mặt của kính. Tổn thất nhiệt cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi gió và tiếp xúc với trang web.
 
Hầu hết các nhà kính trồng rau ở New Mexico được làm nóng bằng khí tự nhiên. nóng cưỡng bức khí đặt tại khu vực sườn núi của hiệu ứng nhà kính sẽ mất tối thiểu của không gian. Điều quan trọng là phải cài đặt một máy với sản lượng BTU đủ để làm nóng nhà kính vào ngày lạnh nhất. máy sưởi gas tự nhiên và nén nên được thông hơi cho an toàn và để ngăn chặn thiệt hại cây trồng. Bộ giữ nhiệt nên được đặt ở cấp độ nhà máy nơi nhà máy đang phát triển và nơi gió lùa hoặc ánh sáng mặt trời không trực tiếp ảnh hưởng đến họ.
 
làm mát nhà kính cũng rất quan trọng. làm mát bay hơi là cách hiệu quả và kinh tế nhất để làm giảm nhiệt độ nhà kính ở New Mexico. thông gió thích hợp cũng rất quan trọng không chỉ để kiểm soát nhiệt độ, nhưng cũng để bổ sung carbon dioxide và kiểm soát độ ẩm tương đối. độ ẩm tương đối trên 90 phần trăm sẽ khuyến khích các vấn đề bệnh tật. quạt thông gió mái nhà ít khi được sử dụng trên nhà nhựa, mà thay vào đó sử dụng lỗ thông hơi bên để cung cấp cả thông gió và làm mát. Vents nên được cài đặt như là cao trên tường càng tốt. Shading có thể được yêu cầu vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu nếu nhiệt độ ban ngày trở nên quá cao. vật liệu bóng khác nhau có thể được phun hoặc chải trên là có sẵn từ các công ty cung ứng nhà kính. Tuy nhiên, các hợp chất trồng bóng cần được loại bỏ khi bộ thời tiết mát mẻ trong. Vải Shade với mức độ khác nhau của bóng cũng có sẵn.
 
Hệ thống sưởi ấm, làm mát và thông gió phải được tự động để tiết kiệm lao động và đảm bảo kiểm soát nhiệt độ thích hợp. ống thông gió bằng polyethylene có lỗ thủng 3-inch dọc theo ống lơ lửng ở đỉnh cao của ngôi nhà từ đầu này đến sự giúp đỡ khác đều trộn không khí lạnh với không khí ấm hơn, ngăn chặn dự thảo.
 
 
Văn hóa đất
Cách dễ nhất để bắt đầu trong sản xuất rau nhà kính là sử dụng đất hiện có trên trang web, nhưng đất phải được thoát nước tốt. Đất có thể được cải thiện bằng cách áp dụng một số lượng phong phú của phân cũng bị mục nát chăn nuôi, phân bón, hoặc phân gia súc ủ. Áp dụng tất cả các loại phân bón trước khi xông khói. Đất phải được khử trùng hoặc khử trùng bằng hơi nước ít nhất hai tuần trước khi trồng. Nếu đất được hấp, duy trì nhiệt độ 180 ° F cho ít nhất bốn giờ. Tránh làm đất sâu sau khi khử trùng để ngăn ngừa tái áp vật hạt giống cỏ dại và bệnh từ dưới vùng khử trùng hoặc khử trùng.
 
Một kiểm tra đất cần được thực hiện trước khi trồng để xác định lượng phân bón để áp dụng cho từng loại cây trồng. Tất cả phốt pho và kali bón nên được áp dụng trước khi trồng và tích hợp trực tiếp vào đất. Phân bón nitơ nên được áp dụng trong các ứng dụng phân chia, một phần trước khi trồng và phần còn lại là cần thiết trong mùa trồng trọt. Phân bón nitơ có thể được áp dụng như sidedressings hoặc thông qua một hệ thống tưới nhỏ giọt. các yếu tố phân bón THCS và nhỏ nên áp dụng khi cần thiết.
 
 
thủy canh Văn hóa
văn hóa thủy canh rau nhà kính liên quan đến việc sản xuất các loại cây trồng trong cát, sỏi, hoặc hỗn hợp đất ít nhân tạo trong túi xách, ống, bồn, bể, hoặc máng được thiết kế để cho phép lưu hành các phương tiện truyền thông dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng cây trồng. Không giống như các nền văn hóa đất thông thường, văn hóa thủy canh rau nhà kính ít tha thứ và yêu cầu quản lý dữ dội. Mặc dù các hệ thống tự động hóa hiện nay có thể giảm thiểu sự thụ tinh và lao động tưới tiêu đầu vào, giám sát liên tục của hệ thống là quan trọng. Người trồng phải được đánh giá cao kiến ​​thức về tăng trưởng thực vật, dư chất dinh dưỡng, đặc điểm truyền thông, văn hóa và sinh lý thực vật. Tuy nhiên, hydroponics cho phép các nền văn hóa của các loại rau nhà kính trong lĩnh vực mà đất không thích hợp cho sản xuất rau.
 
 
Cây trồng và Văn Hóa
Cà chua là loại rau phổ biến nhất được trồng trong nhà kính, tiếp theo là dưa chuột. Cả hai đều được trồng trong mùa-off (mùa thu, mùa đông, và mùa xuân) để tận dụng giá cao. Lá và Bibb xà lách thường được trồng vào mùa đông ở khu vực lạnh của nhà nước. cây trồng phổ biến khác bao gồm ớt chuông, cà tím, và các loại thảo mộc như húng quế.
 
 
Enhancement Dioxide Carbon
Sự ra đời của carbon dioxide bổ sung vào hiệu ứng nhà kính đã được tìm thấy để làm tăng đáng kể năng suất của cà chua nhà kính và các loại rau khác. Bổ sung carbon dioxide là hiệu quả nhất vào những ngày khi các nhà kính đã được đóng lên trong nhiều ngày không có thông gió. kết quả tối đa có thể đạt được bằng cách tiêm 1000-1500 ppm CO2 vào nhà kính sử dụng ổ ghi propan hoặc máy phát điện CO2 khác.
 
 
Quản lý dịch hại tổng hợp
quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận toàn diện để quản lý dịch hại. IPM không loại trừ việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nhà kính. Thay vào đó, thuốc trừ sâu được sử dụng kết hợp với kiểm tra văn hoá, tự nhiên, cơ học, và sinh học cũng như giám sát côn trùng để tối đa hóa hiệu quả của các phương pháp kiểm soát. Giảm sử dụng thuốc trừ sâu theo lịch trình thời gian hiệu quả hơn làm giảm không chỉ là tác dụng phụ của các hóa chất này đối với môi trường và con người, mà còn làm giảm nguy cơ sâu bệnh phát triển sức đề kháng. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật kiểm soát dịch hại, liên hệ với đại lý quận mở rộng địa phương của bạn.
 
 
Cà chua
trồng
Một hoặc hai cây cà chua có thể được trồng trong nhà kính trong năm. Trồng, cấy và thu hoạch ngày sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí. Như hầu hết các giống cà chua sẽ bắt đầu chín 100 ngày sau khi trồng, hạt giống nên trồng nên quả bắt đầu chín ngay sau khi sương giá đầu tiên cho cây trồng vào mùa thu.
 
Trong khu vực lạnh của New Mexico, cây cà chua thường được trồng vào đầu tháng Bảy và cấy vào giường nhà kính vào giữa tháng Tám. Thu hoạch sẽ bắt đầu vào tháng và có thể tiếp tục cho đến đầu tháng Ba. Thu hoạch có thể được chấm dứt vào một ngày sớm hơn nếu chi phí sưởi ấm trở nên cực đoan. thu hoạch mùa xuân muộn có thể được thực hiện bằng cách trì hoãn trồng vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông. ngày trồng ở miền nam New Mexico nên được trì hoãn cho đến giữa tháng Tám hoặc muộn do thời tiết nóng vào giữa mùa hè.
 
Cây đang bắt đầu tốt nhất trong các thùng chứa cá nhân (chậu nhựa, chậu than bùn, hoặc hình khối) để giảm chi phí lao động và giảm cấy sốc. Sử dụng hỗn hợp thương mại bầu vô trùng sẽ làm giảm tỷ lệ cây giống vấn đề bệnh tật. hỗn hợp đất tùy chỉnh có thể được sử dụng, nhưng phải được tiệt trùng để loại bỏ côn trùng, bệnh tật và hạt cỏ dại. Nung nóng hỗn hợp đất ẩm ở nhiệt độ 160 ° F trong 30 phút sẽ tiêu diệt hầu hết các loài gây hại.
 
Gieo hai đến ba hạt mỗi nồi (1/4-inch sâu) và nước. Sau đó, bao gồm chậu với polyethylene rõ ràng và đặt trong bóng râm (70 ° F) cho đến khi cây con xuất hiện. Nhựa sau đó cần được loại bỏ và các chậu chuyển sang đầy đủ ánh mặt trời. Thin cây con đến một cây trong một chậu.
 
Nếu có thể, cây giống nên được trồng ở nhiệt độ ban ngày 58-60 ° F (đêm 52-56 ° F) trong 10-14 ngày đầu tiên. xử lạnh ban đầu này sẽ giúp cây phát triển lá mầm lớn hơn xuất phát và dày hơn. Cây cũng nên đặt quả sớm hơn, tăng sản lượng cả hai đầu và tổng số. Sau đó nhiệt độ ban ngày 70-75 ° F (đêm 60-62 ° F) nên được duy trì. Sau khi điều trị ban đầu lạnh, nhiệt độ không nên giảm xuống dưới 55 ° F, mà có thể gây ra thô, trái cây hình dạng bất thường và phát triển của cây còi cọc. Nhiệt độ có thể giảm nhẹ trong những ngày có mây.
 
Nước tưới phải được đun nóng trong mùa đông trước khi sử dụng. Nước dưới 50 ° F sẽ giãn rễ, gây tăng trưởng kém. Cây cần được thụ hàng tuần với một giải pháp khởi động (1/2 ounce 21-53-0 mỗi gallon nước) trong nước tưới. Khi thực vật trở nên lớn hơn, cho ăn có thể được tăng lên đến hai lần một tuần.
 
Cấy ghép nên được thành lập vào những luống đất khoảng 4-6 tuần sau khi gieo hạt giống. Set ghép trong đất 1 inch sâu hơn tăng trưởng trước đây. cây Space 15-18 inch ngoài trong hàng rộng 3-3,5 feet. Nước ngay lập tức sau khi cấy.
 
Đào tạo
Cây cần được đào tạo như duy nhất (chính) xuất phát bằng cách loại bỏ tất cả các chồi bên hoặc mút mà phát triển giữa cuống lá và thân cây. Di chồi bằng cách chụp chúng ra, không cắt, như các bệnh có thể được truyền đi trên lưỡi dao. Vines có thể được hỗ trợ bằng nhựa hoặc chất kết dính sợi xe lỏng lẻo neo quanh gốc cây (không trượt loop) và dây hỗ trợ trên không (11 đến 12 gauge) chạy theo chiều dài của hàng. dây điện trên cao nên có ít nhất 7 feet so với mặt giường và được giữ chặt chẽ để hỗ trợ cơ cấu.
 
 
Dây xe nên được bọc kim đồng hồ xung quanh cây nho như nó phát triển, với một xoáy hoàn tất ba lá. Cây nho cần được hỗ trợ bởi các sợi xe dưới lá, không cuống của cụm hoa quả. Cũng quấn sợi xe trong cùng một hướng, sử dụng clip hoặc băng để giữ cho dây leo từ trượt xuống sợi xe. Đừng cố gắng để bọc các sợi xe vòng qua mũi ngày càng tăng vì mũi có thể phá vỡ.
 
Khi cây đạt trên không hỗ trợ dây, tháo gỡ các dây bện và dây leo thấp và sợi xe ít nhất 3 feet. Sau khi giảm, dây leo tất cả phải dựa theo một hướng trong một hàng. Vines trong hàng liền kề nên nghiêng theo hướng ngược lại. Retie dây bện với dây leo để dây hỗ trợ. Hãy chắc chắn để lại ít nhất là 4-5 feet dây bện thêm cho mục đích này khi ban đầu buộc dây leo. Hủy bỏ bất kỳ lá nằm trên đất.
 
Khoảng 40-45 ngày trước khi kết thúc thu hoạch, nhà máy có thể được "đứng đầu" bằng cách véo ra trồng đầu cuối. Giữ hai lá phía trên cụm hoa đầu. dây leo Đứng đầu sẽ buộc dự trữ lương thực còn lại thành chín quả đã hiện diện trên những cây nho. Tiếp tục để loại bỏ bất kỳ cây hút mà phát triển.
 
Như quả trưởng thành trên phần dưới của cây nho, pinch off lá già bên dưới quả. Điều này sẽ cung cấp cho không khí lưu thông tốt hơn, giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh và mở dây leo lên để phun và thu hoạch.
 
Người trồng nên loại bỏ bất kỳ biến dạng, trái non mà cuối cùng sẽ trở thành tiêu huỷ. Loại bỏ quả dư thừa cũng sẽ cho kết quả cà chua lớn hơn lúc thu hoạch có thể được bán với giá cao.
 
thụ phấn
thụ phấn Cơ hoa cà chua thường là cần thiết trong nhà kính do khí chuyển động hạn chế và độ ẩm cao. Một máy rung điện hoặc pin có thể được sử dụng để rung cụm hoa ngay trên khu vực mà họ có nguồn gốc từ thân cây. Những rung động sẽ phát hành phấn hoa cần thiết cho sự thụ phấn. Điều này có thể được thực hiện hai lần một ngày (khoảng 10:00 và 03:00). Nếu virus khảm thuốc lá đã là một vấn đề, máy rung nên bị xóa sổ sau mỗi lần sử dụng với một miếng vải sạch hoặc miếng bọt biển ẩm trong một dung dịch clo 5 phần trăm. Bởi vì tất cả hoa trên một cụm không mở cùng một lúc, cùng một nhóm sẽ phải được rung nữa như hoa mới mở. Air từ một màn sương-quạt gió cũng đã được tìm thấy có hiệu quả trong thụ phấn cà chua.
 
Một số yếu tố có thể dẫn đến trái ít. Các vấn đề thường gặp nhất là thái cực nhiệt độ (trên 90 ° F vào ban ngày, trên 75 ° F vào ban đêm, hoặc dưới 57 ° F vào ban đêm). điều kiện bất lợi khác bao gồm độ ẩm cao, cường độ ánh sáng thấp, mất cân bằng dinh dưỡng, sâu bệnh, và căng thẳng về nước.
 
Dinh dưỡng thực vật
pH tối ưu cho sản xuất cà chua là 5,8-6,8. Tùy thuộc vào một phân tích đất, phốt pho nên được áp dụng trước khi nhà máy kết hợp với tốc độ 200-400 lb / một P2O5. Đất thiếu kali có thể yêu cầu một số lượng tương tự như kali (K20). Cả phốt pho (treble-supe lân) và kali (potassium sulfate) cần được đưa tới độ sâu 8-12 inches. Khoảng 50 lb / A của nitơ nguyên tố nên được áp dụng trước khi trồng. nitơ bổ sung có thể được áp dụng như một sidedressing hoặc thông qua hệ thống tưới tiêu khi cần thiết. phân tích lá là cách tốt nhất để xác định nhu cầu dinh dưỡng bổ sung. Cây cảnh trưng bày khiếm khuyết của nguyên tố thứ yếu như sắt hoặc kẽm có thể được điều trị bằng các ứng dụng trên lá sắt hoặc kẽm sunfat hoặc chelate.
 
sự phủ rơm
Một lớp phủ rơm sạch có thể được đặt xung quanh nhà máy với độ sâu 3-4 inches. Hữu cơ phủ đất sẽ giúp bảo tồn độ ẩm và giữ cho đất khỏi lèn giữa thực vật. Hữu cơ phủ đất có hiệu quả nhất khi được sử dụng kết hợp với tưới nhỏ giọt.
 
thu hoạch
Trái cây nên vẫn còn trên cây nho để càng lâu càng tốt cho chất lượng tối đa. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật trên thị trường sẽ quyết định liệu trái cây nên được thu hoạch sớm (giai đoạn ánh sáng đỏ). Cây thường được thu hoạch 2-3 lần một tuần. Trái cây nên được chụp từ nhà máy để lại một phần nhỏ của cuống và lá bắc đài hoa màu xanh lá cây gắn liền với trái cây, một thương hiệu riêng biệt cho cà chua nhà kính trồng.
 
Cà chua nên được phân loại theo các tiêu chuẩn của USDA. Hầu hết các khách hàng ưa thích của Hoa Kỳ số 1 trái. Các thị trường tốt nhất cho cà chua nhà kính trồng ở New Mexico là giữa tháng mười một và tháng Tư.
 
trái cây chín nên được làm lạnh đến 55 ° F trong thời hạn sử dụng tối đa, nhưng không bao giờ cho phép nhiệt độ giảm xuống dưới 50 ° F. Ánh sáng màu trái cây có thể được tổ chức tại 70 ° F đến khi màu sắc mong muốn đạt được.
 
cà chua nhà kính thường được bán trên thị trường trong 8- để giỏ 10 pound hoặc thùng carton. Một số thùng giấy hai lớp có thể giữ 16-20 pound trái cây. Thùng nên đủ mạnh mẽ để ngăn chặn thiệt hại cơ khí khi xử lý. Trái cây và bao bì nên được rõ ràng có nhãn đề can hoặc chứng khác để phân biệt chúng như cà chua nhà kính trồng.
 
giống
'Tropic' - rất phổ biến; rất vững chắc, lớn, màu đỏ loại có quả (8-9 oz); resistance1 để Fusarium héo (chủng tộc 1), bệnh héo Verticillium, bạc lá sớm, đốm lá màu xám, và một số khuôn mẫu lá; tolerance1 để nốt và một số chủng tộc của virus khảm thuốc lá (TMV).
'Jumbo' - tương tự như 'Tropic'; sản lượng xuất sắc; hơn USDA # 1 quả (8 oz); kháng với bệnh héo Fusarium (chủng tộc 1 và 2) và bệnh héo Verticillium; không kháng TMV.
'Floradel' - trái cây 6 oz; kháng với bệnh héo Fusarium, đốm lá màu xám, và một số khuôn mẫu lá.
'Floralou' - chất lượng trái cây tuyệt vời và màu sắc; nhà máy mạnh mẽ và hiệu quả; trái cây cỡ trung bình; kháng Fusarium lá héo và màu xám mốc; kháng để trái cây không bị nứt.
'Bán' - phát triển màu đỏ tốt; trung lớn trái cây (4-8 oz); đồng phục chín trái cây; vừa vững chắc; kháng TMV (chủng tộc 1), héo Fusarium, và một số chủng tộc của nấm mốc lá; quả cưỡng lại nứt.
'Cực King' - 8- 9-oz quả; dây leo mạnh mẽ; kháng nấm Fusarium và Verticillium héo.
'Michigan-Ohio' lai - trái cây cỡ vừa (8 oz); kháng nấm Fusarium và Verticillium héo; thích nghi với điều kiện ánh sáng thấp.
'Tuckcross O và V' - chất lượng trái cây tuyệt vời và màu sắc; rất hiệu quả; nhỏ để trái cây cỡ trung bình; nứt quả tối thiểu; kháng nấm mốc lá (một dòng) và bệnh héo Fusarium.
'Xu hướng' - năng suất cao tiềm năng; lớn, mịn, trái cây màu đỏ; khoan dung nứt tốt; kháng Fusarium vương miện thối.
'Furon' - đỏ, kích thước trung bình, loại thịt bò bít tết; chống chịu tốt với nứt và russeting; kháng Fusarium vương miện thối.
'Husky Cherry vàng' - màu vàng loại anh đào; dây leo mạnh mẽ lên đến 6 ft dài; quả nhỏ gọn hơn và lớn hơn nhiều so với các giống anh đào khác; kháng / chống chịu Verticillium và Fusarium héo.
Kiểm soát sâu bệnh
Bệnh tật. Bệnh được kiểm soát tốt nhất thông qua phòng ngừa. Lựa chọn một trang web đầy nắng với một đất thoát nước tốt, khử trùng đất, cung cấp không khí lưu thông tốt, và giám sát thủy lợi của bạn chặt chẽ sẽ giúp giữ cho các bệnh ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, giữ một nguồn cung cấp tốt của thuốc diệt nấm được đề nghị trên tay với một bình xịt thích hợp có hiệu quả sẽ bao gồm tất cả các bề mặt cây.
 
bệnh cây giống bao gồm thối hạt (thất bại của hạt giống nảy mầm do nấm), thối thân, và trước và sau khi xuất hiện bệnh héo rủ. Bệnh héo rủ đề cập đến các cuộc tấn công của cây trước và sau khi nổi lên từ đất. Các triệu chứng bao gồm sự phát triển của tổn thương khô hoặc nước ngâm tại đường đất, dẫn đến co thắt cuống và cây lật đổ hơn. bệnh cây giống đang phổ biến nhất gây ra bởi nấm đất-borne như Pythium spp. và Rhizoctonia solani. Đất khử trùng, xử lý hạt giống bằng thuốc diệt nấm thích hợp, và thực hành văn hóa tốt là những phương pháp kiểm soát phổ biến nhất.
 
tuyến trùng rễ làm cho cây trở nên còi cọc và héo (phơi héo ngày đêm là phổ biến). Rễ phát triển hải lý, u sưng, hoặc sưng. triệu chứng thứ của thiếu dinh dưỡng có thể là kết quả của sự bất lực của rễ để mất các chất dinh dưỡng cần thiết. Đất khử trùng là biện pháp hiệu quả nhất.
 
Verticillium và nguyên nhân gây bệnh héo Fusarium lá trở thành màu vàng dọc theo lề và giữa tĩnh mạch. Cây trở nên cằn cỗi và héo nghiêm trọng trong ngày, nhưng hồi phục vào ban đêm. Cuối cùng toàn bộ nhà máy chết. mô mạch được sọc nâu (vệt xảy ra cao trên thân và thành sẹo cuống lá với bệnh héo Fusarium, và xảy ra trên thấp hơn thân và không rõ ràng trong vết sẹo cuống với Verticillium héo). Để kiểm soát tốt nhất, sử dụng khử trùng đất và giống kháng thực vật.
 
Leaf khuôn (Fulvia fulva = Cladosporium fulvum) là bệnh phổ biến nhất và phá hoại trong cà chua nhà kính trồng, và đặc biệt nghiêm trọng trong điều kiện độ ẩm cao. lá thấp hơn phát triển các điểm màu xanh lá cây nhạt trên bề mặt trên của họ và cuối cùng chuyển sang màu vàng; điểm trở nên bao phủ bởi những mảng màu xanh ô liu với nấm mốc màu nâu trên đáy của lá. Duy trì độ ẩm dưới 90 phần trăm bằng cách cung cấp sự lưu thông không khí tốt sẽ giúp kiểm soát bệnh này. Sử dụng thuốc diệt nấm thích hợp, giống kháng bệnh, và khử trùng đất cho kết quả tối đa.
 
mốc xám (Botrytis cinerea) là một màu xám, dạng bột, tăng trưởng mốc trên trái cây, lá, và thân. Sử dụng các biện pháp kiểm soát tương tự như đối với khuôn lá; giống kháng là không có.
 
bạc lá sớm (Alternaria solani), mà có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong mùa giải, gây lở cổ rễ của cây giống và đốm trên lá và trái cây. Lưu ý rằng vòng tròn đồng tâm trên lá tạo ra một mô hình mục tiêu. Sử dụng điều khiển tương tự như đối với khuôn lá.
 
héo vi khuẩn (Pseudomonas solanacearum) gây ra các cây bị bệnh héo rũ và chết nhanh chóng (không có vàng hoặc hoại tử lá). Pith trong các thân cây gần đường đất sẽ trở thành nước ngâm và tối. kiểm soát tốt nhất bao gồm vệ sinh tốt và khử trùng đất.
 
Thuốc lá virus khảm (TMV) bệnh làm giảm bộ hoa quả và chất lượng. Một hình khảm hoặc đốm lá là triệu chứng phổ biến nhất. Cây bị nhiễm bệnh cây thường còi cọc và hơi vàng; lá cũng có thể được cuộn tròn, nhỏ, hoặc biến dạng. công nhân nhà kính nên rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sau khi sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Hủy bỏ bất kỳ cây bị bệnh như chúng xuất hiện.
 
thối quả là do nấm như Alternaria, Phytophthora, và Botrytis. Duy trì nhiệt độ tối ưu và độ ẩm là rất quan trọng để kiểm soát tốt. Sử dụng thuốc diệt nấm mới có thể giúp làm giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của bệnh thối trái cây như có thể vệ sinh nhà kính tốt. Xử lý quả cẩn thận để tránh bị bầm tím.
 
Những bệnh tâm lý mà có thể gây ra vấn đề với cà chua nhà kính trồng hoa là cấp thối và sunscald. Blossom cấp thối xảy ra khi cà chua được nhấn mạnh cho nước và canxi, dẫn đến sự hình thành của một trũng, nâu, đốm như da trên hoa-end của quả. Giám sát độ ẩm của đất và hữu cơ phủ đất sẽ giúp ngăn chặn vấn đề này. Qua tiếp xúc của trái cây để ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến sunscald. Đào tạo của cây nho và lá để trang trải phát triển trái cây nên giải quyết vấn đề này.
 
Côn trùng. Rệp vừng là nhỏ, côn trùng thân mềm mà chèn xuyên-miệng hút vào cây cà chua để trích xuất nước ép trái cây. quần thể nặng có thể gây quăn lá và còi cọc nhà máy. Rệp cũng phục vụ như là vectơ cho một số bệnh thực vật. Chú ý ngọt được sản xuất bởi rệp vừng có thể dẫn đến sự tăng trưởng của nấm mốc muội đen.
 
người lớn bướm trắng nhỏ, có cánh, côn trùng trắng 1/16 "dài. Họ hút nước ép từ thực vật và, như rệp, ruồi trắng là vectơ đối với một số bệnh. Honeydew sản xuất bởi ruồi trắng cũng sẽ hỗ trợ tăng trưởng của nấm mốc muội đen.
 
Bọ trĩ là loài côn trùng rất nhỏ với phần miệng xuyên hút mà ăn nước ép trái cây. Họ có thể lây lan cà chua phát hiện virus héo và gây ra thả hoa sớm.
 
nhện là loài gây hại phi côn trùng (liên quan đến nhện) mà ăn nước ép trái cây ở mặt dưới của lá. Lá có thể trở thành stippled (màu xám) và được bảo hiểm với một trang web tốt; rụng lá có thể xảy ra với nhiễm ký sinh trùng nặng. Con ve này có màu vàng đến xanh với một điểm đen ở hai bên.
 
côn trùng gây hại và không côn trùng khác có thể gây ra vấn đề thường xuyên bao gồm sâu khoang hại, earwigs, ốc sên, ốc sên và sâu bướm khác nhau. Vệ sinh, khử trùng đất, màn hình trên quạt thông gió, và thuốc trừ sâu thích hợp nên được sử dụng để kiểm soát tối đa của dịch hại.
 
 
Quả dưa chuột
trồng
Dưa chuột thường phát triển nhanh hơn so với cà chua và sản xuất trước đó. Họ cũng yêu cầu nhiệt độ cao hơn, có nghĩa là họ thường được trồng như một mùa xuân hoặc vụ hè sớm. Nhiệt độ ban ngày nên có 80-85 ° F (đêm 65-75 ° F). nhiệt độ đất phải có ít nhất 65 ° F. nhiệt độ thấp sẽ trì hoãn sự phát triển cây trồng và phát triển cây ăn quả.
 
Dưa chuột là ăn nặng đòi hỏi 300-400 lb / a của P205. số lượng tương tự của kali được yêu cầu. cho ăn hàng tuần với một loại phân bón cân đối (20-20-20) sẽ được yêu cầu cho sản xuất tối đa. Không bao giờ nhấn mạnh cây giống cho nước hoặc nitơ.
 
Cây đang bắt đầu tốt nhất trong các thùng chứa cá nhân. Như hạt giống thường rất đắt tiền, gieo một hạt giống cho mỗi container (1/4 đến 1/2 inch sâu) trong một hỗn hợp bầu vô trùng với thời điểm cuối nhọn của hạt giống lên (root sẽ xuất hiện hướng xuống). Nước, bao gồm chậu với polyethylene rõ ràng, và đặt trong bóng râm. Cây sẽ xuất hiện trong 2-3 ngày ở 80-85 ° F. Di trải nhựa khi cây xuất hiện và đặt chúng trong toàn mặt trời.
 
Sau khi nhà máy đã hình thành ít nhất hai lá thật, cấy chúng vào vị trí thường trú tại giường ngày càng tăng. Dưa chuột sẽ yêu cầu 6-8 feet vuông không gian cho mỗi nhà máy. Cây thường được đặt cách nhau 2 chân cách nhau trong hàng 3-4 feet.
 
Đào tạo
dây leo dưa chuột có thể được đào tạo về sợi xe nhựa hỗ trợ từ dây hỗ trợ ngang chạy theo chiều dài của các hàng (7-8 feet trên đầu giường). Các cơ sở của chuỗi có thể được neo lỏng lẻo với gốc thân với một cái thòng lọng không trơn trượt.
 
Như thân phát triển, nó có thể được gắn chặt vào các chuỗi với clip nhựa. Cho phép một gốc để phát triển, loại bỏ tất cả -hệ giằng dây nhỏ khi họ phát triển. nụ hoa quả cần được loại bỏ từ năm nút lá đầu tiên. Sau đó, trái cây có thể được cho phép để phát triển, nhưng vẫn tiếp tục để loại bỏ tất cả các -hệ giằng dây nhỏ.
 
Sau khi thân đạt đến dây hỗ trợ nằm ngang, nó có thể được đào tạo dọc theo dây và sau đó xuống một chuỗi treo từ dây ngang giữa hai cái cây trong hàng. Sau đó, thân cây được phép theo chuỗi xuống để trong vòng 18 inch của chiếc giường. Sau đó nó được huấn luyện trở lại chuỗi ban đầu với gốc tạo thành một vòng tròn. Hủy bỏ lá già trên một phần lớn hơn của thân trước của thiết bị đầu cuối gốc đang phát triển.
 
Trái cây nên phát triển tại mỗi nút. Hãy nhớ để loại bỏ tất cả -hệ giằng dây nhỏ để khuyến khích sản xuất trái cây. sản xuất trái cây nên tiếp tục cho khoảng 60 ngày.
 
giống
Không hạt (parthenocarpic) hoặc tất cả nữ giống (gynoecious) thường được đề nghị cho sản xuất dưa chuột nhà kính. Những loại thường cho năng suất cao hơn và không yêu cầu ong để thụ phấn. dưa chuột không hạt châu Âu nói chung là loại phổ biến nhất của dưa chuột được trồng trong nhà kính. 'Mustang' là thích hợp cho đầu hoặc rơi cắt xén và có tiềm năng cho tổng sản lượng cao. Sự đa dạng này có cuộc sống tuyệt vời quả kệ và màu sắc, với hoa quả từ 12 đến 14 inch. 'Bronco' là thích hợp cho mùa xuân rất sớm hoặc cuối mùa thu cắt (điều kiện ánh sáng thấp). Nó sản xuất trái cây chất lượng cao dài 12-14 inch. giống phổ biến khác đã thực hiện tốt bao gồm 'Sandra', 'Boneva', 'Daleva', 'Padex', 'Fertila', 'FACTUM', 'Femspot', 'Femfrance', 'Toska 70', 'Farbio', ' Corona ',' Sweet Slice ',' Radja ',' Bella ', và' La Reine '.
 
thu hoạch
Với việc quản lý tốt, mỗi nhà máy có thể sản xuất nhiều như 20-30 pound trái cây trong khoảng thời gian bốn tháng. giống châu Âu thường được thu hoạch khi quả dài 12-16 inch và 3 / 4-1 pound trong kích thước. Trái cây thường được thu nhỏ bọc để tránh làm mềm khỏi bị mất độ ẩm. Cửa hàng hoa quả tại 55 ° F với độ ẩm tương đối 80-90 phần trăm.
 
Không hạt dưa chuột nhà kính châu Âu là khác biệt rõ rệt từ dưa chuột lĩnh vực trồng truyền thống. Bởi vì sự mong đợi của người tiêu dùng đối với dưa chuột lĩnh vực trồng, dưa chuột nhà kính có thể yêu cầu một số xúc tiến thị trường. điểm bán hàng xuất sắc bao gồm seedlessness của họ, màu xanh đậm, hương vị nhẹ, và, da mềm mỏng mà không cần lột.
 
Kiểm soát sâu bệnh
Bệnh tật. Gummy phát bệnh bạc lá (Didymella bryoniae) là một loại nấm có thể xảy ra trên tất cả các bộ phận trên mặt đất của nhà máy gây thiệt hại lớn cho lá, thân, và trái cây. Màu nâu nhạt đến tổn thương màu đen xuất hiện trên lá, tại các nút, và tỉa bớt những vết thương. Leaf tổn thương cuối cùng khô và rơi từ lá. tổn thương thân thể crack tại đường đất, sản xuất một gummy lông màu hổ phách màu, và có thể bong cây dẫn đến tử vong.

Kiểm soát sâu bệnh
Bệnh tật. Gummy phát bệnh bạc lá (Didymella bryoniae) là một loại nấm có thể xảy ra trên tất cả các bộ phận trên mặt đất của nhà máy gây thiệt hại lớn cho lá, thân, và trái cây. Màu nâu nhạt đến tổn thương màu đen xuất hiện trên lá, tại các nút, và tỉa bớt những vết thương. Leaf tổn thương cuối cùng khô và rơi từ lá. tổn thương thân thể crack tại đường đất, sản xuất một gummy lông màu hổ phách màu, và có thể bong cây dẫn đến tử vong. Bệnh này cũng có thể xảy ra như xám-xanh tổn thương nước ngâm trái cây bắt đầu vào cuối hoa và có thể phát triển trên quả sau khi thu hoạch. Kiểm soát bằng cách sử dụng tiệt trùng hơi nước của đất, vệ sinh tốt, luân canh cây trồng, và thông gió tốt. Tránh nhiệt độ ban đêm xuống dưới 60 ° F và thủy lợi phí. Sử dụng thuốc diệt nấm phòng ngừa.
 
phấn trắng (Erysiphe Sphaerotheca fuliginea và cichoracearum) nấm đầu tiên xuất hiện đốm màu vàng nhợt nhạt. Các điểm nhanh chóng phóng to để tăng trưởng như bông mịn trên bề mặt lá. Các điểm cũng có thể xảy ra trên thân cây và trái cây. Các loại nấm gây ra căng thẳng nghiêm trọng trên cây như lá vàng và chết. bào tử phấn được sản xuất trên sự lây lan trên bề mặt lá từ cây trồng của dòng không khí. Kiểm soát thông qua các điều kiện vệ sinh tốt, thuốc diệt nấm phòng ngừa, và các giống kháng.
 
Các bệnh khác mà đôi khi có thể gây ra các vấn đề bao gồm virus khác nhau (dưa chuột khảm và dưa hấu khảm), mốc xám (Botrytis), giảm xóc-off, và crooking. Crooking là một rối loạn sinh lý thường gây ra bởi nhiệt độ cao, độ ẩm đất quá mức, và sự mất cân bằng dinh dưỡng. Trái cây sẽ trở thành quá cong, làm giảm giá trị thị trường của nó.
 
Côn trùng. Côn trùng hại bao gồm ruồi trắng, thrip, thợ mỏ lá, sâu bệnh và không côn trùng khác như ve hai đốm. Côn trùng có thể đạt được lối vào nhà kính thông qua lỗ thông hơi, cửa ra vào, hở trong các nhà kính, và ngay cả trên quần áo và thiết bị. thanh tra nhà máy thường xuyên là rất quan trọng để kiểm soát ngay lập tức và hiệu quả.
 
 
Rau diếp
Xà lách thường được trồng khi cường độ ánh sáng thấp và nhiệt độ mát mẻ. Cây thích một nhiệt độ ban ngày 60-65 ° F và nhiệt độ ban đêm của 50-55 ° F. nhiệt độ nhà kính cao thường sẽ dẫn đến tăng trưởng và phát triển khẳng khiu seedstalk trong một số giống. Một cây rau diếp có thể được lên lịch giữa cây cà chua vào mùa thu và mùa xuân.
 
Xà lách thường mất khoảng một tháng từ hạt giống để cấy. Ngày để thu hoạch từ giống có thể thay đổi từ 12-15 tuần vào giữa mùa đông và từ 8-10 tuần vào đầu mùa xuân. Dưới cường độ ánh sáng kém một khoảng cách 9 x 9-inch có thể được sử dụng, trong khi khoảng cách 6 x 6-inch có thể được sử dụng trong mùa xuân là điều kiện ánh sáng được cải thiện.
 
Xà lách là một feeder nghèo, nhưng đòi hỏi một mức độ cao về dinh dưỡng. Áp dụng phân bón cân đối trước khi trồng với việc cho ăn đạm hàng tuần khi cần thiết.
 
Lá và Bibb giống xà lách là loại phổ biến nhất được trồng trong nhà kính. giống lá rau diếp phổ biến bao gồm 'Waldmann của Dark Green', 'Grand Rapids', và 'Ruby. Bibb giống xà lách bao gồm 'Ostinata' và 'Salina'.
 
 
Cây trồng trong nhà kính khác
Các cây trồng khác đã thực hiện tốt trong điều kiện nhà kính bao gồm ớt ngọt, cà tím, và các loại thảo mộc như húng quế. giống tiêu phổ biến bao gồm 'Cubico' (màu đỏ), 'Locas' (màu đỏ), "Samanta '(màu vàng), và' Doria '(màu vàng).
 
1 Kháng - khả năng của các nhà máy để hạn chế các hoạt động của một loại sâu hại cụ thể. Nhẫn - khả năng của các nhà máy phải chịu đựng một loại dịch hại cụ thể hoặc điều kiện môi trường bất lợi và tiếp tục phát triển và sản xuất một vụ mùa.
 


Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 238
  • Khách viếng thăm: 233
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 19739
  • Tháng hiện tại: 1436411
  • Tổng lượt truy cập: 23945819