Nhà kính mái mở và nhà kính bóng râm

Đăng lúc: Thứ tư - 05/03/2014 14:18 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhà kính mái mở và nhà kính bóng râm

Nhà kính mái mở và nhà kính bóng râm

Nhà kính mái mở thu nhận ánh sáng cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài và nhà kính bóng râm là hai mô hình nhà kính tiên tiến đang được ứng dụng với nhiều lợi ích mang lại cho cây trồng.
Cấu trúc nhà kính
Nhà kính mái mở cung cấp một môi trường tự nhiên cho sự phát triển của cây khi thời tiết ngoài trời là phù hợp và một môi trường nhân tạo khi nó là quá nóng hoặc quá lạnh. Mở mái nhà làm tăng cường độ ánh sáng có thể giúp kiểm soát tăng trưởng , ra ​​hoa và thời gian cây trồng. Nó cũng làm giảm chi phí điện như quạt làm mát đắt tiền không cần thiết.
Nhà kính mái mở và nhà kính bóng râm

Mái nhà có thể cuộn lại
Một số phương pháp được sử dụng để mở các mái nhà. Một số nhà sản xuất làm cho một mái nhà mở ra bằng bánh răng có động cơ nhỏ quay một trục. Việc mở và đóng mái nhà có thể là thủ công hoặc tự động. Mỗi bên của mái nhà có thể được điều khiển độc lập cho sự linh hoạt trong làm mát.

Mái nhà gấp
Gấp mái nhà kính làm việc tốt ở vùng khí hậu tuyết vì chúng có thể được đóng kín trong thời tiết lạnh . Hầu hết các thiết kế sử dụng lỗ thông hơi tiêu chuẩn. Một số có tấm xoay quanh rãnh nước và mở lên trên. Có thể mở gần như 100% hoặc ít hơn.

Lưới che nắng tạo bóng mát có thể được cài đặt với thiết kế mái nhà mở . Nó làm giảm nhiệt bằng cách phản chiếu các tia mặt trời trở ra. Bức màn che nên có một thiết kế xốp để cho phép nhiệt thoát ra ngoài. Ở vùng khí hậu lạnh nó cũng có thể được cài đặt để giảm tổn thất nhiệt trong mùa đông.
 
Nhà kính mái mở và nhà kính bóng râm

Mái nhà có thể thu vào
Những cấu trúc này bao gồm một khung thép , mái lợp linh hoạt và cáp kéo. Màng nhà kính polyethylene có ổn định tia cực tím UV  tạo ra một lớp kín mít. Tùy thuộc vào hệ thống cây trồng , giằng cấu trúc có thể được lắp bằng sợi cáp gắn liền để cơ động trong việc mở mái nhà kính. Mái nhà mở từng phần bằng cách di chuyển các cạnh hàng đầu của bức màng lợp . Một bánh xe có động cơ sẽ xử lý việc này.
 
Nguyên tắc cơ bản của thông gió tự nhiên
Thiết kế mái vòm có thể cung cấp khả năng bảo trì tốt hơn, cây khỏe và  sàng lọc côn trùng thông qua kiểm soát thông gió. Hệ thống thông gió tự nhiên hoạt động theo nguyên tắc nhiệt được lấy ra bởi một sự khác biệt áp lực được tạo ra bởi gió và nhiệt độ. Gió đóng vai trò quan trọng . Đối với một nhà kính cũng được thiết kế tốc độ gió của 1 dặm / giờ là đủ để giữ cho nhiệt độ bên trong hơn khoảng hai độ so với môi trường bên ngoài . Làm mát tự nhiên cung cấp cho nhà kính nhiệt độ đồng đều hơn so với quạt làm mát

Shadehouses - Nhà kính bóng râm
Cấu trúc bóng râm được sử dụng để cung cấp khả năng bảo vệ chống lại gió và bức xạ mặt trời . Họ là một công cụ hữu ích cho việc thay đổi môi trường và mở rộng mùa sinh trưởng, cả trong thời tiết lạnh và ấm áp.
Trong hoạt động vườn ươm , một shadehouse có thể cung cấp nhiệt độ và bảo vệ thời tiết quanh năm. Nó cũng có thể làm giảm nhu cầu tưới tiêu trong mùa hè. 
 
Nhà kính mái mở và nhà kính bóng râm

Tại sao là bóng râm?
Năng lượng mặt trời đến được chuyển thành nhiệt năng khi nó tấn công lá cây . Điều này có thể dẫn đến không khí , lá và đất có nhiệt độ quá mức. Đặt cây dưới một bóng mát 30-50 % vào giữa mùa hè có thể làm giảm nhiệt độ xuống 10 ° F hoặc hơn . 
 
Không phải tất cả cây đều đòi hỏi ánh sáng mặt trời đầy đủ để phát triển. Hầu hết các chúng chỉ có thể sử dụng một số lượng hạn chế của ánh sáng được gọi là mức độ bão hòa ánh sáng. Khoa học về bóng râm thực sự là một nghệ thuật như mức độ ánh sáng mà bạn cho phép để đạt đến đỉnh là làm giảm đáng kể theo thời gian nó đến lá phía dưới .

Khi lưới dệt bằng polypropylene lần đầu tiên được giới thiệu với các ngành công nghiệp nhà kính , shadehouses có một diện mạo mới . Dây hoặc cáp là đủ để hỗ trợ các vật liệu nhẹ . Ngày nay hầu hết các cấu trúc nhà bóng được bao phủ với một trong hai polypropylene, polyethylene, polyester hoặc vải tổng hợp thường có dải polyester aluminized .
Hầu hết các nhà sản xuất nhà kính có thể cung cấp một shadehouse . Chúng có thể là mái nhà cố định , thiết kế mái nhà có thể thu vào . 

Shadehouses với mái nhà có thể thu vào
Shadehouses mái nhà có thể thu vào sử dụng công nghệ tương tự như được sử dụng trong nhà kính. CHúng có thể có một trong hai hình thức cáp , giàn và thường chịu được tải trọng gió .
 
Như bức xạ mặt trời thay đổi đáng kể trong ngày và từ mùa này sang mùa lợi thế chính của việc thiết kế mái nhà kính có thể thu vào là khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời . Tốc độ tăng trưởng của thực vật như thông gió có thể được kiểm soát để giảm nhiệt độ . Hệ thống thông gió cũng có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh . Giảm cường độ ánh sáng mặt trời có thể làm giảm nhu cầu tưới tiêu cũng như cả thực vật và đất được giữ mát .
 
Hầu hết các nhà kính và shadehouses đều thuận lợi cho thông gió.  Hệ thống cuốn mái rollup sử dụng động cơ có sẵn. Tỷ lệ thông gió được điều khiển bởi kích cỡ của lỗ mở ra . Hệ thống thả xuống làm việc tốt hơn trong thời tiết lạnh.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 96
  • Hôm nay: 18867
  • Tháng hiện tại: 839802
  • Tổng lượt truy cập: 21761069