Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P4)

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2014 09:18 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P4)

Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P4)

Như đã đề cập trước đó, ánh sáng thường được coi là một phần của quang phổ điện từ mà con người có thể cảm nhận bằng mắt. Vì ánh sáng là một hiện tượng rất phức tạp và không thể dễ dàng đo đạc như nhiệt độ không khí hoặc áp lực .
ĐO LƯỜNG ÁNH SÁNG

Như đã đề cập trước đó, ánh sáng thường được coi là một phần của quang phổ điện từ mà con người có thể cảm nhận bằng mắt. Vì ánh sáng là một hiện tượng rất phức tạp và không thể dễ dàng đo đạc như nhiệt độ không khí hoặc áp lực . Mỗi nguồn sáng có nhiều đặc điểm . Ánh sáng có một bước sóng cụ thể trong một hỗn hợp của các bước sóng có thể đo được (thường là đo bằng nanomet) . Nó có một tần số sóng ( thường được đo bằng hertz hoặc chu kỳ mỗi ) . Ánh sáng có cường độ đặc trưng có thể đo được bằng một số cách khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều đặc tính khác như phân cực (bước sóng định hướng ) . Phức tạp hơn , gần như tất cả các nguồn ánh sáng , bao gồm cả mặt trời, phát ra một quang phổ gồm nhiều bước sóng khác nhau đồng thời với cường độ khác nhau.

Đối với mục đích làm vườn , chúng ta thường quan tâm đến việc đo ba thuộc tính của ánh sáng như sau:
 
 Chiếu sáng - số lượng tổng năng lượng ánh sáng chiếu vào một bề mặt
 Chất lượng quang phổ các thành phần bước sóng và cường độ tương đối
 Thời gian  chiếu sáng hàng ngày
 
Sự kết hợp của ba đặc điểm xác định số lượng tức thời và năng lượng tích lũy có sẵn để quang hợp.
 
Đơn vị đo lường

Trong những năm qua , các nhà khoa học và các kỹ sư ánh sáng đã phát triển một sự gia tăng của ánh sáng phương pháp đo lường và đơn vị đo các tính chất khác nhau của ánh sáng. Đối với mỗi mục đích  thường có một số tiêu chuẩn đo lường và kỹ thuật đơn vị cụ thể khác nhau. Ví dụ, chân nến foot-candle, lux, lumen là tất cả các đơn vị sử dụng để mô tả độ sáng tương đối hoặc luminosityto mắt người. Lượng phóng xạ đo lường được sử dụng để mô tả các năng lượng bức xạ của ánh sáng, và các đơn vị phổ biến
bao gồm watt , năng lượng (callories), BTU , và joules . Nhưng một hình thức đo lường mô tả số lượng photon rơi xuống như một dấu hiệu của sự đo lường năng lượng photon.

Các đơn vị điển hình là micromols/met vuông/giây. Một thước đo tương đương là microeinsteins/mét vuông/giây cũng được sử dụng.

còn tiếp...
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 11781
  • Tháng hiện tại: 1957526
  • Tổng lượt truy cập: 20885690