Sự lưu thông của không khí trong nhà kính

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/03/2014 16:15 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Sự lưu thông của không khí trong nhà kính

Sự lưu thông của không khí trong nhà kính

Vi khí hậu xung quanh cây có thể có một tác động đáng kể đến sức khỏe và sự phát triển của chúng. Lưu thông không khí là một trong những phương pháp để làm giảm sự khác biệt khí hậu và duy trì một nhiệt độ đồng đều và độ ẩm.
Vi khí hậu xung quanh cây có thể có một tác động đáng kể đến sức khỏe và sự phát triển của chúng. Lưu thông không khí là một trong những phương pháp để làm giảm sự khác biệt khí hậu và duy trì một nhiệt độ đồng đều và độ ẩm trong suốt một nhà kính. Độ ẩm cao và ngưng tụ nước trên lá cây dẫn đến bệnh tật và các vấn đề khác liên quan đến độ ẩm . Vấn đề ngưng tụ xảy ra khi độ ẩm trong không khí cao làm ngưng tụ trên lá và trên bề mặt màng phủ lợp nhà kính
Không khí chuyển động có thể được cải thiện bằng cách sử dụng một số kỹ thuật . Trong tất cả các hoạt động , cây cần được có không gian phù hợp. Các biện pháp cải thiện đáng kể chuyển động của không khí trong và xung quanh tán cây . Phương pháp tích cực nhất là sản xuất không khí chuyển động bằng cách sử dụng quạt tạo dòng chảy ngang không khí ( HAF ) hoặc các hệ thống ống thông gió . Đây là những hoạt động để trộn không khí, giảm nhiệt độ và độ ẩm. Sau đây liệt kê một số nguyên tắc quan trọng để lựa chọn và cài đặt các HAF và hệ thống ống thông gió .
 
Khí carbon dioxide đã trở nên phổ biến đối với nhiều người trồng mặc dù nó thường là tốn kém hơn . Những lợi thế chính của việc sử dụng CO2 lỏng bao gồm độ tinh khiết của sản phẩm, không có những lo ngại về thiệt hại mùa màng , cũng không phải nhiệt hoặc sản xuất độ ẩm, kiểm soát tốt hơn lượng CO2 và sự linh hoạt để tạo CO2 trong tán cây bất cứ lúc nào . CO2 tinh khiết được phân phối với số lượng lớn đến nhà kính . CO2 nén ở trong trạng thái lỏng và phải được bốc hơi thông qua các thiết bị. Hệ thống phân phối cho CO2 lỏng trong nhà kính là đơn giản để thiết kế và cài đặt. 
Sự lưu thông của không khí trong nhà kính
Khi người trồng vẫn đang phát triển trong đất hoặc bề mặt kết hợp áp dụng phân động vật hoặc các vật liệu hữu cơ khác , chẳng hạn như rơm , mức độ CO2 trong nhà kính sẽ tăng lên trong quá trình phân hủy . Lượng CO2 sản xuất phụ thuộc vào sự ổn định của lớp phủ và hoạt động của các vi sinh vật , trong đó chuyển đổi các chất hữu cơ thành CO2 . Sản xuất CO2 từ mục nát phân sẽ chỉ có ý nghĩa đối với khoảng một tháng sau hợp nhất . Trong một số trường hợp chất hữu cơ ngày càng tăng như xơ dừa sẽ làm tăng mức độ CO2 trong nhà kính tới 1.200 ppm trong đêm. Điều này thường không phải là một vấn đề, như các cấp độ sẽ giảm xuống khá nhanh ở ánh sáng ban ngày .
 
Lưu thông không khí là một phần quan trọng của kiểm soát khí hậu và cho quản lý dịch bệnh . Hệ thống thông gió có thể cải thiện lưu thông xung quanh và thông qua các tán cây . Hệ thống lưu thông phải được thiết kế để cung cấp đầy đủ trộn không khí, và tiếp cận tất cả các khu vực của nhà kính .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10283
  • Tháng hiện tại: 1956028
  • Tổng lượt truy cập: 20884192