Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P3)

Đăng lúc: Thứ ba - 07/01/2014 15:29 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P3)

Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P3)

Cây có khả năng phát hiện nhiều hơn không chỉ là cường độ ánh sáng đến. qua cảm nhận trong suốt thời gian của thời kỳ ánh sáng và cường độ tương đối của một số bước sóng cường độ thấp
Cường độ bức xạ thấp

Cây có khả năng phát hiện nhiều hơn không chỉ là cường độ ánh sáng đến. qua cảm nhận trong suốt thời gian của thời kỳ ánh sáng và cường độ tương đối của một số bước sóng cường độ thấp . Trong thực tế, quang kỳ phản ứng khá phức tạp, và nó thường bị ảnh hưởng bởi coincidentalfactors khác như chín sinh lý , nhiệt độ , lượng dinh dưỡng, và độ ẩm.
Tầm quan trọng của ánh sáng và việc điều khiển ánh sáng trong nhà kính (P3)
Tác dụng chiếu sáng
 
Phản ứng chiếu sáng trong cây được kích hoạt bởi những thay đổi trong một thụ thể protein sắc tố gọi là phytochrome . Phân tử phytochrome có thể tồn tại trong hai hình thức , một hấp thụ ánh sáng đỏ, và một ánh sáng absorbsfar đỏ . Các bước sóng ánh sáng do đó, cho phép phytochrome để hoạt động như một chuyển đổi hóa học. Phytochrome chuyển qua lại tùy thuộc vào phần chủ yếu là bước sóng ánh sáng  ( có ánh sáng màu đỏ hơn trong ban ngày, và nhiều hơn nữa ánh sáng xa màu đỏ vào lúc hoàng hôn , bình minh, và trong thời gian ban đêm). Điều này cho phép thực vật phát triển cho dù đó là đêm hay ngày, và để đo chiều dài của thời gian ban đêm để thời gian quá trình theo mùa như hoa .

Kể từ khi cây rất nhạy cảm với một lượng nhỏ ánh sáng đỏ đỏ và xa , thao tác nhân tạo phản ứng chu kỳ chiếu sáng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một lượng tương đối nhỏ ánh sáng nhân tạo . Đèn sợi đốt thông thường thường được sử dụng cho nghỉ đêm , hoặc ngày dài ánh sáng. Chúng phát ra đủ số lượng của ánh sáng màu đỏ để duy trì dài ngày nhạy cảm cây. Duy trì sinh lý lâu ngày của chúng , các ứng dụng che bằng tấm vải màu đen để mô phỏng ngày ngắn phải đủ để lọc ra hầu như tất cả các ánh sáng màu đỏ 
 
Ánh sáng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng thực như thế nào 
PHOTOMORPHOGENESIS VÀ PHOTOTROPISM: Ngoài các phytochrome phản ứng chiếu sáng phụ thuộc , nhiều cây sử dụng bước sóng cụ thể và cường độ ánh sáng để định hướng đúng mô hình tăng trưởng của chúng . Photomorphogenesis mô tả tác động của ánh sáng khi thói quen thực vật và hình dạng, và phototropism mô tả khả năng của cây để định hướng cho các bộ phận của chúng gần hoặc ra xa hơn.
 
Nguồn sáng .
Gần đây, những tác động của các bước sóng màu xanh đã được nghiên cứu trong mối quan hệ để những phản ứng , kể từ khi đèn sodium cao áp tiêu chuẩn được sử dụng trong nhà kính và phòng tăng trưởng có phần thiếu ánh sáng màu xanh .

còn tiếp...
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 234
  • Khách viếng thăm: 232
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 17383
  • Tháng hiện tại: 1434055
  • Tổng lượt truy cập: 23943463