Nhà kính thủy canh - mangnhakinh.vn

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 18:51 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhà kính thủy canh - mangnhakinh.vn

Nhà kính thủy canh - mangnhakinh.vn

Nhà kính thủy canh - mangnhakinh.vn
trồng thủy canh rau cho người mới bắt đầu
 
Tất cả bắt đầu khi Shweta đang tìm kiếm sự giúp đỡ để trồng rau kỳ lạ trên AgricultureInformation.com. Tiến sĩ Vidur Sahgal - đại diện của Growponics Ltd - nói với cô ấy để suy nghĩ về việc sử dụng Hydroponics cho trồng rau. Priyadarshini Mollik từ thực vật Khoa học Di truyền Pvt. Ltd bắt đầu giải thích về khái niệm hydroponics từ đầu bằng ngôn ngữ đơn giản. Dưới đây là một bản tóm tắt của các cuộc thảo luận thú vị trong AgricultureInformation.com trồng rau mà không có đất!
Shweta có 11 mẫu đất, 100 km từ Delhi NCR. Cô muốn thiết lập một doanh nghiệp nông nghiệp có lợi nhuận của các loại rau kỳ lạ. Cô muốn khám phá các tùy chọn trong canh tác hữu cơ, nhà màu xanh lá cây, và nuôi tự nhiên.
Thành viên Ashwini cho thấy trồng rau hữu cơ. "Trước khi bắt đầu, bạn nên tìm hiểu tình trạng đất trong xứ mình. Bạn sẽ nhận được một phân tích đất và nước thực hiện và dựa trên kết quả, bạn có thể quyết định mà trên đó cây trồng để phát triển và bao nhiêu phân là bắt buộc. "Shweta xác nhận rằng cô đang ở trong quá trình nhận đất thử nghiệm. "Chúng tôi đang cải tạo đất đề nghị từ IARI," cô nói.
Tiến sĩ Vidur Sahgal thấy Shweta để xem xét nông thủy canh Israel và nuôi trồng thủy sản. Ông cung cấp để gửi một bài thuyết trình về nuôi Hydroponic, mà là một loại canh tác đất ít hơn, và giải thích: "Các Agros được trồng sử dụng nước chỉ trong một ngôi nhà màu xanh lá cây lọc có điều kiện phát triển lý tưởng được duy trì."
Thành viên Sangeeta cũng gợi ý để Shweta để mất đến canh tác hữu cơ của thực vật vì điều kiện khí hậu nông nghiệp đa dạng trong UP phù hợp cho sản xuất rau kỳ lạ. Bà nói thêm: "Đi cho chứng nhận hữu cơ sẽ thêm giá trị cho sản phẩm của bạn."
Priyadarshini nói, "Tôi rất vui mừng khi thấy cộng đồng nông nghiệp của chúng tôi nghiêm túc suy nghĩ về nông nghiệp hữu cơ. Bây giờ chúng ta có thể đi cho sử dụng nuôi thủy canh hữu cơ hoàn toàn cũng có. Chúng tôi có các chất dinh dưỡng thực vật là hoàn toàn hữu cơ và nhiều anh nông dân của chúng tôi đã phát triển sử dụng thủy canh hữu cơ. Nó không chỉ mang lại cho sản lượng lớn, nhưng cũng lấy về những người nông dân lợi nhuận rất tốt trên các loại cây trồng của họ. "
Cô tiếp tục khuyên, "khoa học hệ gen thực vật có thể giúp bạn ra ngoài trong liên doanh của bạn. Chúng tôi cung cấp nông nghiệp hữu cơ hoàn chỉnh và dự án nuôi nhà kính trên khắp Ấn Độ. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và đề xuất về nông nghiệp môi trường được kiểm soát đặc biệt là sử dụng thủy canh. "
Cho thêm thông tin về thủy canh, Priyadarshini nói, "Hydroponics là một phương pháp trồng cây không cần đất. Thay vì có nguồn gốc của họ được hỗ trợ và nuôi dưỡng bằng đất, thực vật được hỗ trợ bởi một chất trồng trơ ​​như cocopeat và được nuôi dưỡng qua một giải pháp nước giàu dinh dưỡng. hệ thống thủy canh có thể đơn giản như một ly nước đầy sỏi và có chứa phân bón nước hoặc phức tạp như một cấu trúc nhà kính lớn chứa giường của các viên đất sét / máng đầy cocopeat được định kỳ cung cấp với một dung dịch dinh dưỡng. kỹ thuật phim chất dinh dưỡng cũng là một loại canh tác thủy canh được chấp nhận bởi nhiều nông dân thương mại những ngày này. "
Trồng cây hydroponically là một chiến lược để sản xuất trái cây, hoa, và các loại rau ở những nơi đất là không phù hợp cho làm vườn hoặc nơi không gian là một bảo hiểm. Trên quy mô thương mại, hydroponics được sử dụng để trồng cà chua, ớt và các loại cây trồng thông thường và kỳ lạ khác ra khỏi mùa trong hoạt động nhà kính lớn. Priyadarshini duy trì, "Hydroponic nông nghiệp có khả năng thay đổi kịch bản thực phẩm ở Ấn Độ. canh tác rau hữu cơ cũng có thể được thực hiện trong nhà kính thủy canh. "
Thành viên Egreen cũng muốn tìm hiểu về các loại rau hữu cơ nuôi theo phương pháp thủy canh nhà kính. Các thành viên muốn tìm hiểu về chi phí thành lập nhà kính thủy canh ở Coimbatore hoặc Tamilnadu.Mr. Ganesh Prajapat, giám đốc điều hành, ACI Nông Giải pháp, nói, "canh Hydroponic cần quản lý dinh dưỡng hóa học. Làm thế nào một người nào đó có thể phát triển hydroponically rau hữu cơ? Nó cũng cần sự hóa quản lý côn trùng gây hại và quản lý dinh dưỡng. "Thêm, ông nói," Bạn có thể trồng cây hydroponically ngay cả trong nhà bếp của bạn. Thời gian sản xuất cũng là 30-40% trồng trọt mở. bộ dụng cụ trồng trọt Toàn bộ đều có sẵn. "
Insight vào Hydroponic nông
Priyadarshini nói, "Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về nuôi thủy canh. Nhiều người nghĩ rằng các thủy canh như trồng cây trong nước, nhưng trồng thủy canh là cơ bản trồng cây mà không có đất. Trong canh tác đất, đất chỉ đóng vai trò như một trung nắm giữ cho các nhà máy và nhà máy theo nghĩa đen phải vật lộn tìm kiếm các chất dinh dưỡng trong đất. Yếu tố này được loại bỏ trong nuôi thủy canh và các chất dinh dưỡng được cung cấp trực tiếp cho rễ cây. Trong canh tác thủy canh, cây có thể được phát triển với rễ trong dung dịch dinh dưỡng khoáng sản chỉ hoặc trong môi trường trơ ​​như đá trân châu, sỏi, len khoáng sản, đất sét hoặc vỏ dừa ".
Bà nói thêm: "Thủy là nước và ponics nghĩa là lao động. Nhà máy Khoa học Di truyền khuyến khích nông dân mất cách thông minh hơn trồng trọt nhà kính thủy canh trồng tức là, một phương pháp canh tác không dơ bẩn trong một môi trường được bảo vệ, làm tăng đáng kể năng suất cây trồng so với mở không khí canh.
PGS có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết lập dừa trồng than bùn / máng với hệ thống tưới nhỏ giọt và dinh dưỡng Film Technique (NFT) thiết lập, vì cả hai trong số đó là phương pháp canh tác thủy canh phổ biến, trong đó cung cấp sản lượng khỏe mạnh và phong phú. "
Kỹ thuật phim chất dinh dưỡng
Trong máng / phát triển trồng trọt túi, cây được trồng trong túi than bùn dừa hoặc máng chứa than bùn dừa và cây trồng được tưới bằng tưới nhỏ giọt. Nutrient Film Technique (NFT) là một phương pháp trồng thủy canh trong đó thực vật có nguồn gốc một phần ngập trong một dòng suối cạn nước tuần hoàn chứa tất cả các chất dinh dưỡng tăng trưởng cần thiết và nơi không có trung rễ vững chắc. Bề mặt trên của mat gốc, mà phát triển trên mặt nước, mặc dù là ẩm ướt, là trong không khí. Do đó, xung quanh rễ, đó là trong không khí, có một bộ phim của dung dịch dinh dưỡng - do đó tên, kỹ thuật màng dinh dưỡng (NFT).
"Môi trường trong nhà kính trồng trong nước được kiểm soát hiệu quả tối đa, và phương pháp mới này được gọi là / kiểm soát môi trường nông nghiệp đất ít (CEA). Với điều này, người trồng có thể làm cho thực phẩm cao cấp bất cứ nơi nào trên thế giới, bất kể nhiệt độ và mùa sinh trưởng. Người trồng theo dõi mức nhiệt độ, độ ẩm, và pH liên tục, "Priyadarshini nói.
Các tính năng và lợi ích của phương pháp NFT bao gồm:
• Không có đất là cần thiết
• Các nước vẫn trong hệ thống và có thể được tái sử dụng - nước tiêu thụ thấp
• Mức dinh dưỡng có thể được kiểm soát
• Ổn định, sản lượng cao hơn và thời gian ngắn hơn giữa các vụ mùa
• Sản xuất cây dinh dưỡng cao, hấp dẫn
• Ít sâu bệnh tấn công và bệnh tật, dễ dàng hơn để thoát khỏi hơn trong đất
• Dễ dàng hơn để thu hoạch và nguồn thu nhập từ bán hàng trực tiếp.
Organic Farming Hydroponic
Priyadarshini nói, "Khi người trồng hữu cơ nghĩ hydroponics, họ chủ yếu là giả định rằng các nguyên tắc cơ và tăng trưởng hữu cơ là rất không tương thích. trồng thủy canh thậm chí có nhiều loại khác nhau của các chất dinh dưỡng hữu cơ và phân bón có sẵn. hydroponics hữu cơ sử dụng các dung dịch chứa các chất chiết xuất từ ​​nhiều nguồn tự nhiên và hữu cơ như rong biển, bat phân chim, đúc giun, vi khuẩn có lợi và nấm. "Bà nói thêm:" Trong thủy canh hữu cơ, chiết xuất chất lỏng này được lọc và thêm vào trong dung dịch. vi sinh vật có lợi làm giảm phân bón hữu cơ thành các chất dinh dưỡng vô cơ. Những hỗn hợp có thể rất mạnh, như họ cung cấp cho các nhà máy của bạn nhiều loại khác nhau của các chất dinh dưỡng hữu cơ có thể giúp họ phát triển đáng kể.
Từ yếu tố đất bị loại bỏ và nó là một môi trường có kiểm soát, yếu tố gây hại được giảm đáng kể / loại bỏ. thuốc trừ sâu tự nhiên như thuốc xịt dầu neem có thể được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh, nếu nó xảy ra. Một số thậm chí còn công thức đặc biệt để cải thiện một khía cạnh cụ thể của sự phát triển của nhà máy của bạn, chẳng hạn như những người mà có thể cải thiện hương vị và kích thước của sản lượng của bạn. "
Yêu cầu đất
Priyadarshini giải thích: "Đối với trồng thủy canh, khu vực không phải là một vấn đề đối với người trồng. Nó có thể được thực hiện trong bất kỳ khu vực có sẵn. Đối với sở thích của bạn, bạn có thể chọn ban công, mái hiên, cửa sổ, hầu như bất cứ nơi nào bạn để giữ cho hệ thống thủy canh của bạn / phát triển chậu. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn phát triển và trong những con số. Mỗi nhà máy có điều kiện tiên quyết của riêng mình mà phải được đáp ứng với sự tăng trưởng tối ưu ".
Đối với trồng thủy canh khả năng thương mại của các loại trái cây và rau quả, tối thiểu 1-2 mẫu đất của khu vực là cần thiết. "Tại Khoa học Di truyền thực vật, chúng ta hiểu tiến thoái lưỡng nan của người nông dân của việc áp dụng phương pháp này canh tác mới trên quy mô lớn; Vì vậy, chúng tôi thực hiện các dự án mà có thể dành một diện tích nhỏ nhất là 2000 mét vuông trồng nhà kính thủy canh, "bà nói thêm.
Ông Prajapat cho biết thêm, "Bạn có thể làm việc trồng thủy canh tại nhà của bạn. Trong thủy canh bạn thực hiện sử dụng tối đa đất có sẵn. Người ta có thể làm điều đó ở ban công. Người ta có thể đi cho các thủy canh tại mái nhà riêng. Chất lượng của sản phẩm cũng là cấp trên. "
Các chất dinh dưỡng thực vật
Shweta muốn tìm hiểu cách thức thực vật lưu trữ các chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết cho sự tăng trưởng trong hydroponics. Ông Prajapat giải thích: "Đây được hấp thu trực tiếp bởi các rễ, vì các chất dinh dưỡng được trộn lẫn trong nước. Trong thủy canh rễ luôn nhúng trong nước và trong khí canh rễ cây treo và nước được phun theo thời gian. "
Priyadarshini giải thích: "Trong các nhà máy thủy canh hấp thụ thức ăn qua rễ của chúng, và biến nó thành chất hữu cơ qua lá. Đất là kết quả của sự thay đổi cơ học đá và các hoạt động hóa học của biến đổi hữu cơ. Nó hoạt động như một sự hỗ trợ cho các nhà máy, và nó cung cấp các muối nước, oxy, và khoáng chất cần thiết để phát triển. Trên một mức độ nghiêm dinh dưỡng, đất đóng vai trò như một chất nền, trong khi nước vận chuyển các chất dinh dưỡng. Đất giữ lại nước có hiệu quả hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào khả năng giữ nước của nó. Ở cấp độ gốc, bạn tìm thấy sợi lông hấp thụ nhỏ mà vững chắc dính vào các hạt đất. Những sợi lông tạo ra một khu vực tương tác rộng lớn giữa đất và nhà máy và tăng cường khả năng hấp thụ nước của bề mặt gốc. Đây là lý do, đặc biệt là trong quá trình cấy, mà người ta phải cẩn thận để không làm hỏng những rễ con nhỏ. hành động hấp thu này, dưới ảnh hưởng của "áp lực thẩm thấu", sẽ vận chuyển các chất dinh dưỡng từ đất đến lá. "
Bà nói thêm: "Hydroponics là công nghệ để trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng (nước và phân bón) có hoặc không có việc sử dụng các phương tiện nhân tạo (ví dụ, cát, sỏi, cát, Rockwool, than bùn, xơ dừa, mùn cưa) để cung cấp hỗ trợ cơ khí. hệ thống thủy canh chất lỏng không có phương tiện hỗ trợ khác cho các rễ cây: Hệ thống tổng hợp có một môi trường rắn hỗ trợ. Các chất trồng trơ ​​không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng.
hệ thống thủy canh được tiếp tục phân loại như mở, trong đó, sau khi giải pháp dinh dưỡng đã được gửi đến các rễ cây, nó không sử dụng lại hoặc đóng cửa nơi giải pháp thặng dư thu hồi, bổ sung, và tái chế. Trong thủy canh, trồng rễ sẽ chỉ mất nhiều dinh dưỡng như họ yêu cầu. Tuy nhiên, pha trộn một giải pháp quá cao ở các cấp chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến mất nước gốc. Tất cả các nhà máy đòi hỏi một sự cân bằng nitơ, phốt pho và kali (N-P-K) và nguyên tố vi lượng để phát triển đúng cách. Các yếu tố tăng trưởng ảnh hưởng đến xác định khả năng sử dụng các chất dinh dưỡng đầy đủ một cây. một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng có thể được đồng hóa qua đất lành mạnh; Tuy nhiên, họ đang nhanh chóng cạn kiệt render khoảng trống đất của tất cả cuộc sống để duy trì tài sản. "
công thức thủy canh được cấu trúc cho các giai đoạn phát triển khác nhau. Trong trồng thủy canh, các chất dinh dưỡng cần thiết được cung cấp theo tỷ lệ lý tưởng. Một nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng chuyển từ giai đoạn sinh dưỡng của họ đến giai đoạn ra hoa của họ. enzyme tự nhiên, vitamin và một số nguyên tố vi lượng quý hiếm sẽ kích thích các chức năng sinh học bình thường trong các nhà máy. Có các chất dinh dưỡng khác được thiết kế để giúp tạo điều kiện cho sự hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn và tăng tốc độ gốc và sự phát triển lá. Tiến sĩ Sahgal cho thấy đọc sách không dơ bẩn Văn hóa-Lý thuyết & Thực hành bởi Michael Raviv & J, Heinrich hãy hết sức mình cho thông tin kỹ thuật về trồng trong nước.
Lượng nước
Shweta hỏi TS Sahgal, "Bạn nói điện và nước là hai điều kiện tiên quyết của việc sử dụng thủy canh nuôi trồng các loại trái cây tươi và rau quả. Ngược lại, chúng tôi đã học được rằng hydroponics chỉ sử dụng 10% lượng nước cần thiết để mà các sử dụng trong canh tác đất. Xin giải thích sự khác biệt trong các báo cáo. "
Tiến sĩ Sahgal trả lời, "Đôi khi vì lý do cố ý hoặc vô ý, toàn bộ hệ thống nước bị nhiễm bẩn và cần phải được thay đổi. Về vấn đề này và dụ, phải có đầy đủ trở lại cung cấp nước. Vòng cung cấp đồng hồ điện là cần thiết để giữ cho nhiệt độ, độ ẩm, lưu thông nước và ánh sáng dưới sự kiểm soát. Nhưng những hệ thống không sử dụng nhiều điện và bây giờ là nước được giữ lưu thông trong hệ thống sau khi lọc do và xử lý nước. "
Priyadarshini giải thích thêm, "Hydroponics sử dụng ít hơn đáng kể nước so với canh tác đất. Đó là thực sự quyết liệt hơn. Đó là một thực tế chứng minh. Tuy nhiên, điều này cũng đúng là điện và nước là điều kiện tiên quyết bắt buộc đối với cây trồng bằng thủy canh.
Trong canh tác đất, hầu hết các nước mà chúng tôi cung cấp cho các nhà máy bị ngấm sâu vào đất và không có sẵn cho các rễ cây, trong khi ở hydroponics, rễ cây là một trong hai chìm trong nước hoặc một bộ phim của các chất dinh dưỡng lẫn trong nước liên tục bao gồm vùng rễ, giữ cho nó ngậm nước và nuôi dưỡng. Nước không bị lãng phí trong quá trình này, vì nó bị thu hồi, lọc, bổ sung và tái chế. Trong quá trình đó, giống như thủy triều lên xuống và dòng chảy, kỹ thuật màng dinh dưỡng, bơm không bị gián đoạn của các dung dịch dinh dưỡng là cần thiết mà điện là cần thiết. Điện cũng là cần thiết cho hoạt động các đơn vị kiểm soát môi trường khác như cảm biến, hệ thống làm mát, và các đơn vị tưới phân. "
Input lao động
Priyadarshini chỉ ra rằng một trong những lợi thế của thủy canh là nó không phải là nhiều lao động như nông nghiệp đất. "Để duy trì các cân đối đúng như pH, EC, độ ẩm, nhiệt độ, và áp dụng dinh dưỡng, nông dân có thể đi cho tự động hóa. Tự động hoá việc trang trại sẽ giúp bạn giữ một kiểm tra trên tất cả các yếu tố này. Một người được đào tạo là đủ để chăm sóc các công việc của một trang trại thủy canh có kích thước của 1 mẫu Anh. Nếu các trang trại là 4-5 mẫu, 2-3 người được yêu cầu để theo dõi. Trồng và thu hoạch đòi hỏi nỗ lực rất ít như đất không liên quan ", bà nói.
Sử dụng Hydroponics ở Ấn Độ
Priyadarshini thừa nhận, "Hydroponics là ở giai đoạn trứng của nó ở Ấn Độ. Có một nhu cầu cấp thiết để tạo ra nhận thức sâu rộng giữa người nông dân. Mặc dù cộng đồng nông nghiệp tiến bộ của Ấn Độ đang dần thu thập thông tin về kỹ thuật này và sắp tới phía trước để áp dụng phương pháp này, nông dân truyền thống của chúng tôi vẫn không hay biết về kỹ thuật canh tác cách mạng này. "
Tiến sĩ Sahgal cho biết thêm, "Người nông dân trung bình của Ấn Độ là không nhận thức được trồng trong nước ở tất cả. Trong thực tế, họ có thể không biết về các sản phẩm bị ô nhiễm mà họ đang phát triển. Những người nông dân đã biết đến phương pháp canh tác này, nhãn nuôi thủy canh là quá tốn kém và không có tính thương mại. Không ai muốn là người đầu tiên để đầu tư. Nhận thức phải được tạo ra và hydroponics phải được xử lý như một dự án quốc gia ưu tiên. Khi tôi liên lạc NABARD ban đầu, họ đã không biết về thủy canh ".
Ông Jose Jacob lập luận, "Xin lỗi, chúng tôi chưa bao giờ nhìn vào hydroponics. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn trong việc đưa ra sản phẩm tốt nhất từ ​​đất phong phú đã được hiện tại của chúng tôi nằm đất chưa sử dụng triệt để và sử dụng đúng mức mà không có một kế hoạch đúng đắn cho tương lai! "
Bình luận về kháng nông dân, Priyadarshini nói, "Chúng tôi đã không đi qua sự chống đối từ cộng đồng nông nghiệp của chúng tôi áp dụng công nghệ thủy canh cho đến bây giờ. Ấn Độ là một quốc gia tiến bộ và nông dân của chúng tôi đã luôn luôn ôm công nghệ canh tác tiên tiến và hiệu quả. Tuy nhiên, một số cộng đồng nông nghiệp đang do dự để chuyển sang trồng trong nước một cách nhanh chóng. Một trong những lý do quan trọng là thiếu giáo dục thích hợp và nhận thức về kỹ thuật này.
Một số nông dân có một quan niệm sai lầm về hydroponics rằng nó được nuôi sử dụng hóa chất, đó là không đúng sự thật. Khi nuôi thủy canh đã không được thực hiện rộng rãi ở Ấn Độ, nông dân truyền thống của chúng tôi không chắc chắn về kết quả (số lượng yield-, chất lượng) và lợi nhuận (nơi để bán các sản phẩm, giá cả những gì họ sẽ nhận được) sau khi chi tiêu một số tiền khá đầu tư ban đầu ".
Tiến sĩ Sahgal cảm thấy chính phủ cần chủ động để phổ biến thủy canh của nông dân Ấn Độ ", Bộ nông nghiệp đã chỉ bán các khái niệm về chuỗi lạnh để các cộng đồng nông nghiệp đã hoàn thành. Hydroponics là nhiều năng lượng hiệu quả hơn. Trong nhiệt độ hydroponics được yêu cầu phải được giữ lâu năm ở độ tuổi 20, trong khi trong dây chuyền lạnh, nhiệt độ phải được giữ ở khoảng -5 độ C.
Nó sử dụng ít nước và các sản phẩm có thể được thu hoạch quanh năm; hầu như hàng ngày, mà là một trận đấu rõ ràng với các nhu cầu của Ấn Độ để ăn hàng ngày tươi. Tôi hối hận vì nói điều này, nhưng chính quyền đã bỏ lỡ hydroponics xác định, và họ có một công việc lớn trong tay của họ bây giờ bán thủy canh cho cộng đồng nông dân. Kháng chiến và do dự là có chủ yếu là do số lượng lớn tham gia và không có phương án tài chính được cung cấp bởi chính phủ, bên cạnh vấn đề giá cả ".
Đào tạo
Để chuyển sang nuôi thủy canh, nông dân cần phải trải qua đào tạo cơ bản về nuôi thủy canh như thủy lợi và tưới phân, giữ một kiểm tra về môi trường hiệu ứng nhà kính và điều kiện phát triển, và duy trì độ pH và EC, bên cạnh các yếu tố khác. Mỗi bang đều có bảng riêng của mình chính phủ quản lý vườn (NHB & NHM) tiến hành đào tạo giới thiệu cho nông dân tiến bộ.
"Tại Khoa học Di truyền thực vật, chúng tôi cung cấp đào tạo về lĩnh vực cho người nông dân, những người đang cho trồng trọt nhà kính thủy canh, bởi vì chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất để tìm hiểu, khám phá những thách thức ngày càng thiết thực và giải quyết chúng.
Vừa học vừa làm là cách tốt nhất để đào tạo, "Priyadarshini duy trì. Tiến sĩ Sahgal nói, "Đào tạo là cần nhưng không nhiều. Tôi đã ngạc nhiên khi gặp một sinh viên MBA từ Pune, lấy đào tạo tại một trang trại thủy canh rau xà lách mà tôi đến thăm Israel. Gặp cô ấy, tôi cảm thấy tôi đã đi đúng hướng. Ban đầu trong vài lần đầu tiên người ta cần phải trải qua đào tạo tại Israel, nhưng sau đó nó có thể được ở một vị trí trang trại thủy canh ở Ấn Độ chính nó.
M / s Growponics, Israel, các công ty mà tôi đại diện tại Ấn Độ, có thể cung cấp từ A đến Z khái niệm chìa khóa trao tay để vận hành các dịch vụ cho các giải pháp thủy canh ".
Tương lai của Hydroponics ở Ấn Độ
Shweta thắc mắc về những thay đổi dự kiến ​​trong vườn của Ấn Độ trong năm năm tiếp theo với thủy canh ở tập trung. Priyadarshini duy trì, "Hydroponics là khá một công nghệ canh tác mới cho nông dân Ấn Độ. Nó là một công nghệ linh hoạt, thích hợp cho cả hai nước đang phát triển như Ấn Độ, và các trạm không gian công nghệ cao. công nghệ thủy canh có hiệu quả tạo ra cây trồng trong sa mạc, vùng đất khô cằn, ở các vùng miền núi, trên nóc nhà thành phố và schoolyards bê tông. Tại các khu vực đông dân cư, nơi giá đất tăng vọt đã đuổi nông nghiệp truyền thống, thủy canh có thể cung cấp cho trồng tại địa phương cây trồng có giá trị cao như xà lách xanh tươi, rau thơm và hoa. Kỹ thuật này cũng là lý tưởng để trồng nhiều loại cây ăn quả đặc biệt mang cây trồng như cà chua, dưa chuột và ớt, rau lá xanh. "
"Cũng giống như sản xuất, nông nghiệp có xu hướng di chuyển về hướng công nghệ cao, giải pháp sử dụng nhiều vốn hơn để vấn đề. Hydroponics là năng suất cao và phù hợp cho tự động hóa.
Triển vọng kinh tế cho hydroponics CEA có thể được cải thiện nếu các cơ quan chính phủ được xác định là có hiệu ứng mong muốn của hydroponics đáng để trợ cấp cho các công việc. tác dụng có lợi như vậy có thể bao gồm việc bảo tồn các nước trong khu vực về sự khan hiếm hoặc sản xuất thực phẩm trong môi trường đối kháng. "
"Kỹ thuật này có thể được sử dụng bất cứ nơi nào trong tất cả các vùng khí hậu nông nghiệp, và các loại trái cây và rau thủy canh có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tốt hơn so với các loại cây trồng trong đất trồng. Nếu điều kiện phát triển tối ưu và nhu cầu dinh dưỡng được áp dụng, kết hợp với quản lý vườn hiệu quả, hệ thống nông nghiệp này có thể cung cấp phương tiện thay thế của sản xuất lương thực. Để phổ biến của thủy canh ở nước ta, nó là rất quan trọng để cung cấp công nghệ đã được chứng minh khoa học về thủy canh để làm vườn và tạo ra nhận thức đoàn thể trong các lĩnh vực tiềm năng ở cấp quốc gia, "bà nói thêm.
Tiến sĩ Sahgal nói, "Hầu hết chúng ta không có sân sau hoặc một khu vườn nhà, nơi người ta có thể phát triển hydroponically, nhưng nếu chúng tôi nhận được vào quy mô lớn (1 acre cộng) nuôi thủy canh, sau đó sẽ có rất nhiều trang trại thủy canh trong các làm và chạy. Các trang trại thủy canh có thể di chuyển gần hơn đến các thị trường như hậu cần sẽ bao la cải thiện. Lưu ý rằng không có thị trường xuất khẩu đối với sản phẩm thủy canh như người nông dân có thể trồng một cây trồng ở các thị trường nhập khẩu chính nó, không phụ thuộc vào vị trí. Bên cạnh đó, loại này nuôi là thâm canh năng suất cao. "
Priyadarshini là cực kỳ lạc quan về sự thành công của thủy canh ở Ấn Độ, "Với sự ra đời của thủy canh ở Ấn Độ, ngành công nghiệp làm vườn Ấn Độ đang bị ràng buộc để phát triển nhảy vọt. Bạn có thể ước sự thành công của thủy canh với thực tế là không chỉ các cộng đồng nông nghiệp, nhưng cũng có những tập đoàn khổng lồ đang mạo hiểm vào rau quả, đặc biệt là trồng cây trong một cách lớn. Nhiều nông dân đang làm nông nghiệp kiểm soát môi trường đã và nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, đang quan tâm tới dự án thủy canh tự động trên khắp Ấn Độ ".
Bà nói thêm: "Với thủy canh CEA, nông dân của chúng ta sẽ không phải lo lắng của phiền hà động vật và các lực lượng tự nhiên như hạn hán, trận bão lớn trong khi trồng cây. Họ sẽ phải kiểm soát tốt hơn các điều kiện phát triển của họ và các vấn đề dịch hại. Ngành nông nghiệp đang bùng nổ những ngày này với trợ cấp tốt được cung cấp trên các dự án như vậy, bằng nhiều chính quyền tiểu bang và trung ương; và ở Ấn Độ, với nhiều miệng ăn và làm suy giảm đất nông nghiệp và tài nguyên, nông dân chắc chắn sẽ muốn khám phá phương pháp mới sáng tạo của nông nghiệp có thể làm tăng chất lượng và số lượng của sản lượng của họ trong một cách thiết thực có tính khả thi. "
Lịch sử của Hydroponics
Thông báo về lịch sử công nghệ thủy canh, Priyadarshini nói, "vườn Hydroponic trong lịch sử theo dõi lại cho khu vườn treo Babylon. Aztec Ấn Độ đã có một hệ thống trồng cây trên bè trong hồ cạn, gần Mexico City. Phát triển đã không bắt đầu diễn ra ở châu Âu cho đến năm 1699, khi Woodward thấy cậu có thể trồng cây trong dung dịch nước mà đất đã được thêm vào. Liebig, một nhà khoa học Đức, bắt đầu sử dụng các giải pháp dinh dưỡng để nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng trong những năm 1850 và đã được theo sau bởi Sachs năm 1860 và Knop vào năm 1861, người đã nghiên cứu về các yếu tố dinh dưỡng trong dung dịch nước.
Họ đã có thể trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng làm từ muối khoáng loại bỏ sự cần thiết cho đất. "" Nghiên cứu tiếp tục và năm 1925, các ứng dụng thực tế của thủy canh đã được thực hiện trong ngành công nghiệp nhà kính. Những thập kỷ tiếp theo chứng kiến ​​sự phát triển rộng rãi như các nhà nghiên cứu đã trở thành nhận thức được tiềm năng phát triển của hydroponically. Năm 1930, Gericke sản xuất các đơn vị thủy canh thương mại đầu tiên tại Hoa Kỳ. Sau này trong Thế chiến II, các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương đã tăng trưởng cây trồng rau hydroponically.
Sự phát triển liên tục và sử dụng thương mại của thủy canh lan rộng khắp thế giới, nhưng nó là sự phát triển của N.F.T. hệ thống của Tiến sĩ Alan Cooper trong năm 1970, cùng với cải tiến công thức dinh dưỡng, làm cho việc trồng thủy canh của một loạt các nhà máy thương mại. Kể từ đó nhiều nước phát triển và đang phát triển trên toàn thế giới đang áp dụng phương pháp canh tác này với những thay đổi nhỏ, mặc dù nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên. "
Yêu cầu đầu tư
Ông Gaurav Garg của Saanvi Organics nói, "Hydroponics có thể được thực hiện trong 3 cách - 1. nông dân tiến bộ có thể áp dụng nó trong nuôi thương mại, 2. Mọi người có thể chấp nhận nó như sở thích, và 3. Có thể là có lợi nhất cho nông nghiệp đô thị ở metro ".
Ông vẫn cho rằng đối với một đơn vị thương mại khả thi bạn cần 1000 sq. Bàn chân và đầu tư khoảng Rs. 3 lac. Kiếm tìm nguồn thu dự kiến ​​là khoảng 1 lac mỗi năm.
"Thật không may, ở những người Ấn Độ những người biết về Hydroponic, muốn thu thập tiền thông qua các cuộc hội thảo. Không ai là nghiêm túc quan tâm để lây cho quần chúng ", ông Garg nói.
Thu nhập từ Hydroponics
Về thu nhập từ trồng trong nước, Priyadarshini nói, "Bầu trời là giới hạn nếu người ta có thể khai thác sức mạnh của thủy canh. Nếu thực hiện trên quy mô thương mại lớn, thủy canh có thể mưa lợi nhuận cho nông dân Ấn Độ. nuôi thủy canh được dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là ở Ấn Độ, nhìn vào yêu cầu thực phẩm, nhu cầu thị trường và xuất khẩu cơ hội hiện tại. "Bà nói thêm:" Mặc dù nông dân có thể tăng trưởng gần như bất kỳ cây trồng bằng thủy canh, họ phải đánh giá và hiểu các cơ hội thị trường trước khi đầu tư . Kể từ khi sản phẩm thủy canh được coi là sản phẩm hàng đầu do chất lượng, màu sắc và kích thước của họ tốt hơn, nông dân Ấn Độ có thể lấy mức giá khá cao nếu họ tìm đúng nơi để bán. Ngoài ra, hydroponics mang đến cho bạn sự tự do để phát triển bất kỳ cây trồng ở bất cứ mùa nào trong nông nghiệp môi trường có kiểm soát. Nông dân có thể lên lịch và phát triển các loại cây trồng trong một cách mà họ có thể bán trái vụ, cây trồng chất lượng tốt hơn với giá cao hơn nhiều. "
Cây trồng có thể được trồng bằng thủy canh
Tiến sĩ Sahgal nói, "Về mặt lý thuyết bất kỳ trái cây và rau có thể trồng bằng thủy canh. Nhưng hầu hết những thành công trong hydroponics đã được với rau diếp và dâu tây. "Priyadarshini không đồng ý và nói," Đó là hoàn toàn sai quan điểm cho rằng chỉ có rau lạ có thể được trồng trong hydroponics. Nông dân có thể trồng bất cứ cây trồng từ cà chua, bí xanh, bông cải xanh, rau diếp, tảng băng trôi, dưa chuột, cây trứng, ớt chuông, đậu bắp, hoa như hoa đồng tiền, Lilium, và anthurirum, để thảo dược. Gần như bất kỳ loại rau có thể trồng bằng thủy canh, nếu chúng ta chọn đúng kỹ thuật của thủy canh. Cà chua đi thực sự tốt trong nuôi trồng thủy canh, cho dù bạn trồng chúng trong máng / phát triển trồng trọt túi, NFT hoặc khí canh. Trong trồng thủy canh, nông dân đang nhận được năng suất cao hơn cà chua. Trong môi trường có kiểm soát, yêu cầu chính xác của nhà máy có thể được đáp ứng với nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm, dinh dưỡng bổ sung và bảo vệ nó từ những biến động thời tiết và tấn công dịch hại. Điều này cho phép người nông dân đến năng suất thu hoạch cả năm dài mà không bị mất hương vị và sự tốt lành. Trong đất, hầu hết các loại phân bón thấm sâu vào trong đất và do đó, các nhà máy không thể hấp thụ chúng, do đó, không thể phát triển lên đến tiềm năng di truyền đầy đủ của họ. Bà nói thêm: "Bởi vì các nhà máy thủy canh được chất dinh dưỡng trực tiếp và đầy đủ giao cho rễ của họ ở giai đoạn phải, cà chua thủy canh không chỉ rất tốt về chất lượng, nhưng cũng tương đối lớn hơn, ngon hơn và bổ dưỡng hơn so với các đối tác đất trồng của họ."
Cô còn nói thêm, "Các yếu tố quan trọng nhất để xem xét ở đây là thị trường để bán sản phẩm. Tiếp thị của sản phẩm là điều mà nông dân cần phải suy nghĩ trước khi mạo hiểm vào nuôi thủy canh. Nếu họ tìm thấy một thị trường tiềm năng ở gần đó, và cũng tốt; nếu nó là xa, sau đó chuỗi cung ứng phải được đưa về chăm sóc. Nó luôn luôn khuyến khích để làm một nghiên cứu tốt về kinh tế chi phí, tính khả thi của các dự án thủy canh cho các khu vực nhất định trước khi bước vào lĩnh vực này. 

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11891
  • Tháng hiện tại: 1957636
  • Tổng lượt truy cập: 20885800