​So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P2)

Đăng lúc: Thứ tư - 18/09/2013 12:52 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
​So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P2)

​So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P2)

Mục đích của màng nhà kính là để tách biệt giữa bên trong với môi trường bên ngoài và để truyền tải ánh sáng càng nhiều càng tốt.
Mục đích của màng nhà kính là để tách biệt giữa bên trong với môi trường bên ngoài và để truyền tải ánh sáng càng nhiều càng tốt. Thách thức đối với các nhà sản xuất nhựa là phát triển màng nhà kính sao cho các quá trình phát triển kéo dài hơn, và tối ưu hóa truyền dẫn ánh sáng và thực vật.

Công nghệ màng nhà kính đã được cải thiện đáng kể so với 10 năm trước đây , cho người trồng màng lợp nhà kính bằng nhựa kéo dài gấp đôi thời gian , cải thiện truyền dẫn ánh sáng , và được thiết kế đặc biệt để nâng cao sản lượng cây trồng. Điều này đã theo đuổi một nhu cầu cải tiến công nghệ trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp nhà kính.

Những loại màng nhà kính nhiều lớp polyethylene , thường được gọi là " màng nhựa thông minh " bao gồm các chất ức chế tia cực tím và nhuộm màu để lọc hoặc nâng cao chất lượng chiếu sáng , và các chất phụ gia cung cấp khả năng chống nhỏ giọt và đặc tính chống bệnh tật, cũng như làm mát và lợi ích về nhiệt.

Đa số các loại màng nhà kính bằng nhựa hiện nay đều có ba lớp (công nghệ này có từ những năm 1980) , trong đó bao gồm ba lớp không thể tách rời của các polyme khác nhau và các chất phụ gia có tính chất hữu ích để cải thiện tốc độ tăng trưởng thực vật, bảo vệ cây và nâng cao năng suất thu hoạch.

Các loại màng nhà kính PE 3 lớp này đã được ghi nhận về độ bền và tuổi thọ với các tính năng tùy chọn như chống tia UV (cực tím), chống rỉ , chống mờ sương, chống bệnh tật, và các đặc điểm hữu ích khác đóng góp tích cực cho quá trình sản xuất thực vật. Chúng có sử dụng polymer có độ bền cao và cung cấp thêm các lợi ích trong khu vực có sức gió rất mạnh. Chúng chứa hơn 15-30% chất ổn định UV trong một lớp để bảo vệ tránh tác hại của tia UV và sức nóng trong thời gian dài .

Hiệu ứng làm mát và nhiệt

Có một yêu cầu ngày càng tăng về khả năng cắt giảm sức nóng xuống vào ban ngày và duy trì một môi trường mát bên trong nhà kính. Màng nhà kính đặc biệt cóp khả năng phản xạ và hoặc hấp thụ bức xạ hồng ngoại, do đó làm giảm nhiệt cho nhà kính trong ngày. Tính năng này giúp màng nhà kính có tên gọi là màng nhà kính làm mát.

Một loại màng nhà kính khác gọi là màng nhà kính nhiệt gồm có ba lớp kết hợp EVA ( ethyl vinyl acetate ) polyme và các chất phụ gia hồng ngoại hấp thụ bức xạ hồng ngoại và giảm tổn thất nhiệt trong đêm . Loại này cung cấp khả năng bảo vệ khỏi nhiệt độ băng giá và thấp và quá trình giảm nhiệt độ chậm lại để nhiệt độ ban đêm ấm hơn, do đó làm giảm chi phí năng lượng để sưởi ấm.

Việc cung cấp màng nhà kính làm mát rõ ràng là cũng có lợi ích nhiệt vào ban đêm . Các lớp bên ngoài của màng có một phụ gia UV. Màng nhà kính ba lớp phản xạ nhiệt bức xạ từ các nhà kính , nhưng vẫn cho phép 75% ánh sáng đi qua. Một lợi ích khác của nó là tuổi thọ rất tốt.

(sưu tầm)
còn tiếp…
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 139
  • Khách viếng thăm: 137
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10472
  • Tháng hiện tại: 1956217
  • Tổng lượt truy cập: 20884381