So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P1)

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/09/2013 16:07 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính

So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính

Mục đích của màng nhà kính là để tách biệt giữa bên trong với môi trường bên ngoài và để truyền tải ánh sáng càng nhiều càng tốt.
Mục đích của màng nhà kính là để tách biệt giữa bên trong với môi trường bên ngoài và để truyền tải ánh sáng càng nhiều càng tốt. Thách thức đối với các nhà sản xuất nhựa là phát triển màng nhà kính sao cho các quá trình phát triển kéo dài hơn, và tối ưu hóa truyền dẫn ánh sáng và thực vật.

Công nghệ màng nhà kính đã được cải thiện đáng kể so với 10 năm trước đây , cho người trồng màng lợp nhà kính bằng nhựa kéo dài gấp đôi thời gian , cải thiện truyền dẫn ánh sáng , và được thiết kế đặc biệt để nâng cao sản lượng cây trồng. Điều này đã theo đuổi một nhu cầu cải tiến công nghệ trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp nhà kính.

Những loại màng nhà kính nhiều lớp polyethylene , thường được gọi là " màng nhựa thông minh " bao gồm các chất ức chế tia cực tím và nhuộm màu để lọc hoặc nâng cao chất lượng chiếu sáng , và các chất phụ gia cung cấp khả năng chống nhỏ giọt và đặc tính chống bệnh tật, cũng như làm mát và lợi ích về nhiệt.

So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính
So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P1)

CHẤT LƯỢNG ÁNH SÁNG VÀ TĂNG TRƯỞNG THỰC VẬT

Để hiểu cách mà màng nhà kính thông minh làm việc , phải hiểu được tác dụng của quang phổ mặt trời trên sự phát triển của cây. Tăng trưởng thực vật được kích thích bởi sự hiện diện của nước , chất dinh dưỡng , nhiệt độ, lượng khí carbon dioxide , và quang hợp. Trong quá trình quang hợp , thực vật phụ thuộc vào tổng số của ánh sáng nhận được , hoặc cụ thể hơn , bức xạ quang hợp (PAR) , các nhóm bước sóng của ánh sáng giữa 400-700 nanomet ( nm ) .

Sự phân bố cường độ bước sóng , không chỉ có tổng cường độ kết hợp , tăng trưởng thực vật còn có ảnh hưởng và phản ứng phát triển ( photomorphogenesis) . Bước sóng năng lượng không nhìn thấy được gọi là tia hồng ngoại ( 600 -700nm ) có thể ức chế kéo dài thân và nhánh cây , và lá đôi khi nhỏ hơn và dày hơn. Điều này dẫn đến sự suy giảm của hoa trong cây ngắn ngày , nhưng tốt cho cây có hoa trong dài ngày. Bức xạ xa - đỏ ( 700 - 800nm ​​) dẫn đến sự gia tăng kéo dài thân , và loại bỏ các phần xa - đỏ của quang phổ mặt trời có thể sản xuất các cây ngắn hơn. Hoa cũng có thể bị ức chế trong một số cây . Ở đầu kia của quang phổ ánh sáng , bước sóng tia cực tím dưới 380nm có tác động bất lợi đối với tăng trưởng thực vật và gây ra sự đen, bỏng và cháy.

Tia cực tím (UV) ánh sáng và bức xạ hồng ngoại (IR) hoặc nhiệt độ quá cao làm giảm tuổi thọ và hiệu suất của màng nhà kính nhựa . Thách thức đối với các nhà sản xuất nhựa là phát triển màng nhà kính  hạn chế sự xuống cấp vì UV và bức xạ nhiệt hồng ngoại thấm hút mà không can thiệp vào chất lượng ánh sáng và sự phát triển của thực vật. Việc truyền ánh sáng , hiệu suất và tuổi thọ của màng nhà kính cũng có thể bị ảnh hưởng bằng cách đặt các chất ức chế , chất ổn định, nhuộm màu và các phụ gia khác trong nhựa , làm giảm lượng nhựa nguyên sinh.

(sưu tầm)
Còn tiếp…
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 120
  • Khách viếng thăm: 119
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 18102
  • Tháng hiện tại: 839037
  • Tổng lượt truy cập: 21760304