Tiết kiệm nước tưới nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 01/04/2014 09:09 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tiết kiệm nước tưới nhà kính

Tiết kiệm nước tưới nhà kính

Tiết kiệm nước tưới nhà kính
Các cách khác để tiết kiệm nước với hydroponics
 
Bởi Brandon Merrill
09 tháng 5 năm 2011
 
nhà kính thủy canh sử dụng khoảng 10 lần ít nước hơn một cây trường, cho biết Pat Rorabaugh, người làm việc tại trường Đại học Nông nghiệp Trung tâm kiểm soát môi trường của Arizona. Tuy nhiên, ngay cả hydroponics chất thải nước. Sử dụng dữ liệu từ một nhà kính ở trung tâm cho thấy chỉ cần bao nhiêu nước có thể được cứu.
 
Chụp hơi nước trong không khí
Tất cả các cây toát mồ hôi, có nghĩa là chúng giải phóng hơi nước vào không khí để làm mát. Trong tất cả các nước mà cây hút lên, hơn 95 phần trăm sẽ được transpired - tạo ra hơi nước từ nhà máy như một phần của chu trình nước của nó. Điều đó hơi nước được hút ra khỏi nhà kính bằng các quạt hút. Một tụ hơi nước phía trước của người hâm mộ có thể bắt được nhiều nước này trước khi nó rời khỏi nhà kính.
 
Chieri Kubota, một giáo sư khoa học thực vật làm việc tại trung tâm, thử nghiệm này trên kính một phần mười mẫu Anh của mình trong mùa hè năm 2007. Hơi nước bị bắt có thể bao gồm một nửa lượng nước cần thiết cho các nhà máy trong suốt mùa hè năm đó, cô được báo cáo trong một xã hội 2007 Mỹ tố tụng họp Nông nghiệp và sinh học kỹ sư.
 
Tái sử dụng nước dư thừa mà nhà máy không sử dụng
Không phải tất cả các nước tưới tiêu được sử dụng bởi các nhà máy. Những gì không sử dụng sẽ bị mất như dòng chảy, sẽ được phát hành vào lòng đất. nước có thể nắm bắt khá dễ dàng và làm sạch bằng cách lọc qua một chiếc xe tăng tốt-cát, và sau đó tái chế nó trở lại vào hệ thống. Điều này có thể tiết kiệm thêm 20 phần trăm của các nguồn cung cấp nước.
 
Thu hoạch nước mưa địa phương
Nhà kính thường không thu mưa rơi trên mái nhà. Đây là một nguồn tài nguyên miễn phí mà có thể được thu hoạch và bổ sung vào nguồn cung cấp nước. Trên một nhà kính một phần mười mẫu Anh ở Tucson, 12 inch của lượng mưa hàng năm trong một năm trung bình có thể cung cấp khoảng 18 phần trăm lượng nước cần thiết cho hệ thống thủy canh. Các nước có thể được làm sạch như một biện pháp phòng ngừa.
 
Sử dụng nước thải chứ không phải là nước ngọt
Thay vì cố gắng để bảo tồn các nước để ít hơn của các tầng chứa nước hoặc nguồn nước được sử dụng, thay đổi một nguồn khác có thể tốt hơn để bảo tồn. Xử lý nước thải nước thải có thể thay thế việc sử dụng nước ngọt hoàn toàn. Là một tiền thưởng thêm, nước thải được xử lý có chứa các chất dinh dưỡng bổ sung cho nhà máy, có nghĩa là các chất dinh dưỡng ít hơn sẽ cần phải được thêm vào sau này. Nước phải được làm sạch, có thể thông qua các bộ lọc cát cùng đề cập trước đó, để loại bỏ dư nhất định từ các nước, chẳng hạn như các kim loại nặng. Nhà máy có thể chịu đựng được các số dư, nhưng họ có thể nguy hiểm cho người dân.
 
Ba kỹ thuật đầu tiên có thể tiết kiệm được khoảng một nửa số nước sử dụng trong một nhà kính, dẫn đến gần 95 phần trăm tiết kiệm trên cây trường. Bao gồm cả nước thải được xử lý, các nhà kính trở nên một con poster cho bảo tồn nước.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 10646
  • Tháng hiện tại: 1956391
  • Tổng lượt truy cập: 20884555