Các loại (mô hình) nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Đăng lúc: Thứ ba - 20/08/2013 14:44 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Các loại (mô hình) nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Các loại (mô hình) nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Kể từ khi nhà kính sử dụng năng lượng từ mặt trời để tạo ra một môi trường ấm áp cho cây trồng khi nhiệt độ xuống nhờ nhiệt lượng từ mặt trời tạo ra trong nhà kính. Cây trồng cần nhiều nhiệt hơn lượng mà nhà kính có thể cung cấp một cách tự nhiên, hệ thống sưởi ấm là cần thiết để tạo nên sự khác biệt.
Các loại (mô hình) nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Kể từ khi nhà kính sử dụng năng lượng từ mặt trời để tạo ra một môi trường ấm áp cho cây trồng khi nhiệt độ xuống nhờ nhiệt lượng từ mặt trời tạo ra trong nhà kính. Cây trồng cần nhiều nhiệt hơn lượng mà nhà kính có thể cung cấp một cách tự nhiên, hệ thống sưởi ấm là cần thiết để tạo nên sự khác biệt. Nhà kính được chia thành các nhóm dựa trên lượng nhiệt bổ sung cần thiết để sản xuất và để giữ cho cây trồng ở nhiệt độ nhất định.

Các loại (mô hình) nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa
Nhà kính trồng hoa

Nhà kính lạnh: nhà lạnh cung cấp sự bảo vệ cho cây, nhưng nhiệt độ bên trong vẫn có thể giảm xuống dưới mức đóng băng trong mùa đông vì chúng không có nguồn nhiệt bổ sung. Nhà lạnh có thể giúp cây trồng mùa xuân bắt đầu một vài tuần và kéo dài mùa sinh trưởng trong mùa thu, nhưng chúng bị hạn chế bởi thời tiết.

Nhà kính mát: ấm hơn so với nhà lạnh, nhà mát giữ cây trên mức đóng băng và trong một phạm vi nhiệt độ từ 7-10 độ C. Giữ cho nhiệt độ trên mức đóng băng sẽ bảo vệ thực vật nhạy cảm sương, như hoa phong lữ và hoa dâm bụt, nhưng không thể giữ quanh năm.

Nhà kính ấm: Một ngôi nhà ấm áp sẽ cho phép một phạm vi rộng hơn của các cây trồng, nhưng đòi hỏi nhiệt độ hơi ấm hơn, khoảng 13 độ C. Mặc dù nhiệt độ  này không hỗ trợ nhiều loại cây nhiệt đới, một số giống hoa lan và dương xỉ có thể qua mùa đông trong một môi trường ấm áp.

Nhà kính nóng: Những nhà kính được thiết kế để chứa thực vật nhiệt đới như Caladium, dieffenbachia và cây sơn, cần ở nhiệt độ từ 15,5 độ C và cao hơn. Chúng yêu cầu nhiệt bổ sung và cách nhiệt và có thể tốn kém để duy trì.
(sưu tầm)
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10854
  • Tháng hiện tại: 1956599
  • Tổng lượt truy cập: 20884763