Nhà kính đã có từ thời cổ xưa

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/08/2013 08:38 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhà kính đã có từ thời cổ xưa

Nhà kính đã có từ thời cổ xưa

Từ xưa, nhà kính thường được xem như một cấu trúc lãng mạn. Ban đầu đó là sản độc quyền của những người giàu có Wellborn, nhà kính đầu tiên có lẽ được xây dựng từ thời La Mã để trồng trái cây và một số loại rau đặc biệt.
Từ xưa, Nhà kính thường được xem như một cấu trúc lãng mạn. Ban đầu tài đó là sản độc quyền của những người giàu có và Wellborn, nhà kính đầu tiên có lẽ được xây dựng từ thời La Mã để trồng trái cây và rau đặc biệt .Trong thế kỷ đầu tiên, Pliny the Elder làm để dâng đến Hoàng đế Tiberius một nhà kính di động đã được bảo vệ bởi lớp vỏ làm bằng đá trong suốt bao bọc bên ngòai. Nhà kính khác thường và hiếm có này đã được đưa ra để trồng các loại rau yêu thích của hoàng đế như dưa chuột.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong nhà kính mà chúng ta có thể thấy ngày hôm nay với các sản phẩm rau hoa nông sản bán tại các cửa hàng tạp hóa địa phương đã có từ lâu. Trong thế kỷ 17, nhà kính được dựng lên để chứa và xử lý cam và dứa.Trước khi chúng được gọi là nhà kính, các tên gọi khác cho cấu trúc này là kỳ lạ như các loại trái cây họ có. Chúng đã từng được gọi là specularia, orangeries và pineries.

Nhà kính đã có từ thời cổ xưa

Các nhà kính tạo ra cho người làm vườn một biện pháp kiểm soát đối với thiên nhiên. Sức quyến rũ của nó làm trí tưởng tượng và phương pháp mới lấy cảm hứng cho các cấu trúc xây dựng dành cho các nhà kính. Kính thủy tinh rất quý giá bắt đầu được sử dụng nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong xây dựng nhà kính. Khai thác thế giới thực vật và khám phá các khả năng trồng trọt, các loài ngoại lai hữu ích dẫn đến việc xây dựng nhà kính lớn hơn và phức tạp hơn, một số trong đó vẫn còn tồn tại tới ngày hôm nay.

Niềm đam mê này với thực vật trong một môi trường có kiểm soát và bảo vệ chưa bao giờ giảm đi. Nhà kính đã phát triển từ một sự mới lạ với một thành phần thiết yếu trong cách chúng ta nuôi trồng và  sử dụng cây trái rau hoa nông sản, trồng cây cho nghiên cứu y tế và bảo vệ thực vật cho các thế hệ tương lai để thưởng thức. 

(sưu tầm)

Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 345
  • Hôm nay: 56112
  • Tháng hiện tại: 2110897
  • Tổng lượt truy cập: 18377649