​Mục đích sử dụng của nhà kính

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/08/2013 09:17 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
​Mục đích sử dụng của nhà kính

​Mục đích sử dụng của nhà kính

Một nhà kính có thể kéo dài mùa sinh trưởng của cây trồng một vài tuần, hoặc nó có thể tạo ra một hệ vi khí hậu hoàn toàn, đó là một thay thế thành công cho môi trường tự nhiên của cây trồng.

Một nhà kính có thể kéo dài mùa sinh trưởng của cây trồng một vài tuần, hoặc nó có thể tạo ra một hệ vi khí hậu hoàn toàn, đó là một thay thế thành công cho môi trường tự nhiên của cây trồng. Từ nguồn gốc của nó như một niềm đam mê cho những người làm vườn, nhà kính đang được sử dụng trong nhiều cách quan trọng và bất ngờ để giúp con người hiểu và sử dụng thế giới tự nhiên.

Kể từ Thế chiến II, đã có một sự gia tăng rất lớn trong việc sử dụng theo hướng thương mại của các nhà kính để cung cấp nông sản thực phẩm cho người sử dụng. Ở vùng khí hậu ôn đới, nhà kính mở rộng mùa trồng trọt và bảo vệ thực vật tránh điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ở vĩ độ cao, nhà kính tăng sản lượng cây trồng bằng cách tối ưu ánh sáng có sẵn. Thậm chí trong vùng nóng, vùng đất khô cằn, nhà kính chuyên nghiệp có thể giúp làm cho nhiệt độ giảm xuống thấp hơn và quản lý được khả năng mất nước trong cây do thoát hơi nước.
 

Nhà kính
 
Trồng cây hấp dẫn và khỏe mạnh cho các vườn ươm thương mại và trồng hoa là một ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ dựa trên nhà kính và tránh được một cách hoàn hảo thực vật hay côn trùng gây hại.

Quan trọng không kém là việc kiểm soát môi trường bên trong nhà kính là dễ dàng hơn và đáng tin cậy hơn là cố gắng để đối phó với tất cả các biến cố khi trồng cây ngoài trời.

Các trường đại học và cơ sở nghiên cứu trên thế giới đang sử dụng các môi trường có kiểm soát trong nhà kính để tái tạo hệ sinh thái đặc biệt để hiểu về cây trồng rõ hơn. Công nghệ nhà kính làm cho điều đó dễ dàng hơn khi nghiên cứu các giá trị tiềm năng của cây thuốc và khám phá cách để tăng sản lượng cây trồng và làm kháng bệnh. Nhà kính thậm chí còn được sử dụng để bảo vệ các loài thực vật có môi trường sống tự nhiên đang bị đe dọa.

(sưu tầm)
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10265
  • Tháng hiện tại: 1956010
  • Tổng lượt truy cập: 20884174