Xây dựng nhà kính

Đăng lúc: Thứ năm - 22/08/2013 12:58 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
thiết kế, xây dựng và thi công nhà kính

thiết kế, xây dựng và thi công nhà kính

Nếu bạn muốn những sản phẩm nông sản (rau hoa) của mình đạt hiệu quả kinh tế cao nhất bạn cần phải có 1 nơi tạo ra được môi trường lý tưởng nhất cho chúng, đó là nhà kính.
Nếu bạn muốn những sản phẩm nông sản (rau hoa) của mình đạt hiệu quả kinh tế cao nhất bạn cần phải có 1 nơi tạo ra được môi trường lý tưởng nhất cho chúng, đó là nhà kính.

Xây dựng nhà kính của riêng bạn là một quá trình đòi hỏi phải có kế hoạch xây dựng, lựa chọn vật liệu và sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Bây giờ, với sự phổ biến của cấu kiện đúc sẵn (khung), quá trình này dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn. Kích thước nhà kính phụ thuộc vào khu đất vườn của bạn, nhưng dù cho ở kích thước nào, bạn cũng phải đặt nhà kính ở vị trí mà nó nhận được ánh sáng đủ mạnh và tránh được các nguy cơ đe dọa khác của thời tiết bất thường.


 thiết kế, thi công, xây dựng nhà kính
 
Khi lập kế hoạch thiết kế, thi công, xây dựng nhà kính, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nên hỏi là về các loại cây bạn sẽ phát triển bên trong nhà kính. Các loại thực vật mà bạn chọn sẽ xác định về sự ấm áp của nhà kính cùng với thời tiết ở khu vực của bạn.

Mối quan tâm khác là hệ thống tự động thông gió, sưởi ấm và hệ thống tưới nước có thể làm cho việc sản xuất dễ dàng hơn nhiều, nhưng sẽ có chi phí. Đối với các hệ thống tự động để làm việc, một nguồn cung cấp năng lượng là cần thiết, và bất kỳ hệ thống phân phối nước nào cũng cần truy cập vào một dòng nước hoặc hồ giữ nước.

Một số phong cách thiết kế nhà kính là là theo từng mô-đun (module) và có thể phát triển dễ dàng sau đó. Bằng cách đó bạn có thể bắt đầu từ những module nhỏ và dần mở rộng ra. Đơn vị mô-đun cũng rất phù hợp với các ứng dụng hỗn hợp. Bạn có thể giữ cho cây trồng trong các phần khác nhau của nhà kính được ngăn cách độc lập.

Vài thông tin cơ bản song có thể giúp ích cho bạn khi thiết kế, xây dựng và thi công một nhà kính nông nghiệp công nghệ cao trồng rau hoa.

(sưu tầm)
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 93
  • Hôm nay: 18307
  • Tháng hiện tại: 839242
  • Tổng lượt truy cập: 21760509