Công nghệ nhà kính - nông nghiệp của tương lai

Đăng lúc: Thứ hai - 14/04/2014 07:42 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Công nghệ nhà kính - nông nghiệp của tương lai

Công nghệ nhà kính - nông nghiệp của tương lai

Công nghệ nhà kính - nông nghiệp của tương lai
Sau sáu tháng đào tạo lý thuyết và thực tế khốc liệt, một số nông dân từ Trelawny người tham gia Nông dân xây dựng năng lực Progamme, bởi (NCU) Morris Entrepreneurship Trung tâm của Đại học Bắc Caribbean (MEC) tổ chức, đã bắt đầu trồng cây.
 
Hơn 40 nông dân từ Sherwood Content, Duanvale, Piedmont và cộng đồng xung quanh hiện đang trong quá trình trồng các giống khác nhau của ớt ngọt trong 3.000 vuông nhà kính chân.
 
Theo Hazel Wright-O'Connor, giám đốc điều hành của MEC, phản ứng từ những người nông dân đã áp đảo và tích cực.
 
"Bây giờ Những người nông dân sẽ có thể thực hiện kiểm soát tốt hơn các biến số ảnh hưởng đến nỗ lực canh tác của họ. Họ sẽ có thể dự đoán năng suất cây trồng của họ, giống như người nông dân ở các nước đang phát triển, và đây là nơi nuôi cần phải được ở Jamaica," Wright -O'Connor nói.
 
Các MEC là một đơn vị tuyên truyền của NCU và được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong trung tâm Jamaica. Tuy nhiên, trung tâm này đã cảnh giác trong việc xác định các cơ hội để trao quyền cho người Jamaica trung bình trở nên tự túc, và nó được cam kết để duy trì công việc đó cho một đoạn đường dài.
 
"Hiện có hơn 60.000 nông dân ở Jamaica và một số 7.000 trong Trelawny. Chương trình được thiết kế để trao quyền cho những người nông dân đánh giá cao các bên kinh doanh của cuộc sống của họ. Chúng tôi hạn đó nông preneurship 'và khuyến khích họ để nắm bắt một cách bền vững hơn nông nghiệp và thiết lập các trang trại của họ như là một doanh nghiệp ", Wright-O'Connor nói.
 
KỸ THUẬT KHÁC
 
Trong ba tuần đầu tiên, những người nông dân tham gia một khóa học kinh doanh, và trong ba tuần sau, họ được đào tạo về công nghệ nhà kính và giới thiệu với chất trồng thay thế như thủy canh - một kỹ thuật trồng cây mà không có việc sử dụng đất.
 
Nhóm này cũng đã được giới thiệu đến các thông tin khác về sản xuất hiệu ứng nhà kính, chẳng hạn như sự nâng các trang web, địa hình của đất, đầy đủ nguồn nước có chất lượng tốt, và sự cần thiết phải khai thác nước để đảm bảo đủ cung cấp liên tục. Yếu tố thành công quan trọng khác được thảo luận là việc sử dụng và sẵn có của lao động có tay nghề cao.
 
Nông dân nhận được hai ngày nghiêm ngặt thực hành đào tạo, bao gồm tất cả các khía cạnh của chăn nhà kính để kiểm tra việc học tập, sự hiểu biết, thái độ và năng khiếu cho sản xuất cây trồng nhà kính. Mỗi người nông dân đã được trao nhiệm vụ cụ thể để thực hiện, bao gồm cả đất thử nghiệm, trộn phân bón, tỉa cành, cân bằng / stringing, vv
 
Phần lớn thời gian được dành xem cấu trúc nhà kính và tăng cường thông tin liên quan như vật liệu xây dựng được sử dụng (khung và lớp phủ), thiết kế nhà, thông gió và máng xối nhà kính.
 
Nhóm này cũng đã từng xem một ao kho lót cấu tạo đặc biệt dùng để trữ nước. Focus cũng đã được đặt trên lót ao với nhựa được sản xuất đặc biệt. Ao có một dung lượng lưu trữ tối thiểu là cấp nước bốn tháng.
 
Những người nông dân đi trên các chuyến đi thực địa để xem các nhà kính ở nước láng giềng Devon, Manchester, và thấy các cấu trúc nhà kính hiệu quả chi phí thay thế.
 
"Họ đã được đào tạo trong các hoạt động thực sự của hiệu ứng nhà kính. Điều này đã giúp họ khi họ cuối cùng đã phải thiết lập các hiệu ứng nhà kính", Wright-O'Connor nói.
 
Tài trợ cho năng lực của Sherwood Content Farmers 'Chương trình Xây dựng cũng đã được làm sẵn có của ân nhân, tiến sĩ Milton Morris. Tiến sĩ Herman Ricketts đã tham gia trong việc hỗ trợ những nỗ lực của MEC. Cả hai người đàn ông là người bản địa của Sherwood Content và cựu sinh viên của NCU. Hỗ trợ cam kết của họ đối với các chương trình, bắt đầu tháng 3 năm 2012 và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng Bảy năm nay, là US $ 45.000.
 
NCU được triển khai thực hiện các dự án tương tự tại các cộng đồng ở Manchester, duy trì nghiên cứu của mình trong điều kiện tương tự (nuôi nhà kính) tại trường Mandeville của nó. Các trường đại học sẽ được bồi dưỡng phương pháp này để nuôi islandwide.
 
keisha.hill@gleanerjm.com
 
Dự án Nâng cao năng lực của nông dân
 
Các thành phần lý thuyết của chương trình xây dựng năng lực của nông dân chạy từ tháng 3-5, năm 2012. Nông dân đã được giới thiệu để sản xuất cây trồng nhà kính hàng đầu tư vấn nhà nông học, Webster McPherson.
 
Trong hệ thống sản xuất này, cây được trồng và phát triển đến trưởng thành trong một thuận lợi, kiểm soát một cách giả tạo môi trường mà trong đó người trồng có thể thao tác và kiểm soát một số các biến ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
 
Các thành phần lý thuyết tập trung vào việc thu hút những người nông dân trong thông tin liên quan cần thiết cho những người vào công việc kinh doanh nhà kính sản xuất, và được bao phủ sâu `các chủ đề như:
 
Cấu trúc nhà kính (tính đến: gió, ánh sáng mặt trời, gió, năng lực chịu tải, vật liệu xây dựng và thiết kế)
 
Sản xuất cây giống
 
Dinh dưỡng cho cây
 
Quản lý tưới phân hệ
 
Quản lý phát triển phương tiện truyền thông
 
Quản lý sâu bệnh
 
Hệ thống môi trường kiểm soát
 
Sản xuất tiếp thị
 
Quản lý kinh doanh
 
Các thành phần thực tế của các chương trình đào tạo sản xuất cây trồng nhà kính đã diễn ra ngày 10-ngày 11 Tháng Mười, 2012, tại Adams Valley trang trại, Maidstone, Manchester.
 
Thành tựu cho đến nay:
 
38 nông dân được đào tạo trong kinh doanh
 
38 nông dân được đào tạo về công nghệ nhà kính.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 195
  • Khách viếng thăm: 192
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 16546
  • Tháng hiện tại: 1433218
  • Tổng lượt truy cập: 23942626