Hệ thống tưới tự động trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/04/2014 14:58 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Hệ thống tưới tự động trong nhà kính

Hệ thống tưới tự động trong nhà kính

Lựa chọn một hệ thống tưới phù hợp cho nhà kính là yếu tố quan trọng đảm bảo về mặt kinh tế, chất lượng sản phẩm thu hoạch cũng như sự nhẹ nhàng về lao động khi sản xuất rau hoa nông nghiệp công nghệ cao trong nhà kính.
Ba nguyên tắc chính của tưới nước cho cây trồng trong nhà kính:

- Nền thoát nước tốt . Khi bề mặt gốc có thể thoát nước tốt, việc tưới nước thích hợp có thể đạt được cho cây như mong muốn.
- Tưới nước triệt để mỗi lần. Điều quan trọng là phải tưới nước tất cả các bề mặt mỗi khi tưới nước để đạt đến tận rễ và tạo ra một cây khỏe mạnh.
- Tưới nước trước khi cây thiếu độ ẩm . Bạn nên tưới nước ngay trước khi sự căng thẳng độ ẩm xảy ra. Kết quả là một hệ thống thông thoáng khí đúng cách để rễ phát triển khỏe mạnh.

Các loại hệ thống tưới nước

Có một số phương pháp và cách thức để tưới nước : tưới tay , vòi phun nước, tiểu thủy lợi và nhỏ giọt . Có cả hai hệ thống đóng và mở .
Một hệ thống khép kín là gì?
Một hệ thống thủy lợi khép kín là bất kỳ phương pháp trồng cây nào trong đó dung dịch dinh dưỡng được tái tuần hoàn . Chất dinh dưỡng không được phép xâm nhập vào mặt đất.
Một hệ thống mở là gì?
Một hệ thống thủy lợi mở là bất kỳ hệ thống cho cây ngày càng tăng , trong đó dung dịch dinh dưỡng được phép đi qua vùng rễ và ra ngoài môi trường.
Tại sao tưới nước bằng tay là không kinh tế ?
Tưới tay được coi là không kinh tế vì nó là lao động không hiệu quả, và vì hệ thống tưới tự động tương đối rẻ tiền . Hơn nữa, công việc này thường để lại cho người lao động có tay nghề cao nhất , và tác động kinh tế của tưới nước là sự không ổn định về chất lượng cây có thể xảy ra.

Các hệ thống tưới nước khác nhau cho hoa?

Các loại khác nhau của các hệ thống tưới nước ngọt cho hoa là chu vi tưới nước và đường nhỏ giọt  với thông qua các vòi phun nước trên bề mặt đất bên dưới các tán lá. Hệ thống dripperline nhỏ giọt là phổ biến vì độ ẩm của tán lá giảm xuống, giảm tỷ lệ mắc bệnh . 
 
Làm thế nào nhỏ giọt nước làm việc?

Nhỏ giọt tưới nước là một hệ thống mở tiêu chuẩn được sử dụng khi tự động tưới cây trong chậu . Các hệ thống hiện đại nhất sử dụng một đầu nhỏ giọt , với áp lực nhỏ giọt đều để đảm bảo mỗi cây đều nhận được cùng một lượng nước . Nó là hoàn toàn có thể , trong một hệ thống được thiết kế tốt , có thể đạt được đồng đều 95%.
 
Tưới trên không trung?

Vòi phun nước trên không được sử dụng chủ yếu cho các loại cây trồng có lá chịu đựng ướt được . Ống được cài đặt trên cao và đầu phun khác nhau với phạm vi phun được cài đặt để trải đều nước cho tất cả cây . 
 
Những lợi ích của hệ thống tưới nước tự động là gì?

Là một hệ thống mở được sử dụng để tiết kiệm nước là hơn tiêu thụ . Nước hoặc phân bón được sử dụng nhiều lần trong một chu kỳ làm khô thay vì chỉ một lần vào cuối của chu kỳ. Tuy nhiên , ít phân bón được áp dụng mỗi lần do đó nồng độ thấp hơn.
 
Nước phải được kiểm tra ?
Sự cân bằng hóa học trong nước là rất quan trọng cho sự sống còn của cây trong nhà kính. Bất cứ lúc nào một nguồn nước mới được sử dụng thì đều cần được kiểm tra. Trong hai năm đầu tiên , bạn nên kiểm tra nước ít nhất hai lần một năm . Tốt nhất là để kiểm tra trong khoảng thời gian khô và thời gian ẩm ướt. Sau khi bạn đã thiết lập một mô hình chất lượng nước, nước chỉ cần phải được kiểm tra mỗi vài năm.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 348
  • Hôm nay: 54212
  • Tháng hiện tại: 2108997
  • Tổng lượt truy cập: 18375749