Các đặc tính của màng nhà kính chất lượng cao

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/09/2013 06:39 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Các đặc tính của màng nhà kính chất lượng cao

Các đặc tính của màng nhà kính chất lượng cao

Màng nhà kính chất lượng cao thường có nhiề lớp, mỗi lớp đóng một vai trò nhất định và cho phép kết hợp của các chất phụ gia khác nhau và nhựa đặc biệt tạo ra màng nhà kính với các tính năng như: tránh bị nóng và bỏng từ tia UV...

Màng nhà kính chất lượng cao thường có nhiề lớp, mỗi lớp đóng một vai trò nhất định và cho phép kết hợp của các chất phụ gia khác nhau và nhựa đặc biệt tạo ra màng nhà kính với các tính năng như: tránh bị nóng và bỏng từ tia UV, kiểm soát độ dài bước sóng hoặc khuếch tán nó, thay đổi nhiệt độ trong nhà, đẩy lùi các loài côn trùng, giảm ngưng tụ nước trên bề mặt của màng nhựa, và thậm chí hạn chế sự phát triển tảo trên bề mặt và sự gia tăng của vi rút gây hại có thể ảnh hưởng đến các loại cây trồng.

Màng nhà kính

Ánh sáng khuếch tán

Màng nhà kính được tạo ra đồng đều đồng nhất và phân phối ánh sáng, do đó làm giảm hiệu ứng bóng của cấu trúc nhà kính có thể hạn chế sự phát triển của một bộ phận cây trồng.

Chống làm rám đen

Màng nhà kính có chứa chất phụ gia, giúp ngăn chặn hầu hết các bức xạ tia cực tím có thể tạo ra sự cháy nắng, đặc biệt là chống lại khả năng làm biến đổi màu sắc trên các loagi hoa đẹp.

Chống nhỏ giọt (đọng nước)

Màng nhà kính với các chất phụ gia đặc biệt tránh hình thành giọt, được sản xuất bằng cách ngưng tụ nước trên trần nhà và các bức tường của nhà kính để chúng không thể rơi xuống và gây thiệt hại cho cây trồng.

Chống mọc tảo, rêu

Màng nhà kính với các chất phụ gia đặc biệt ức chế sự phát triển của tảo và vi sinh vật trên bề mặt nhà kính hình thành do sự tích tụ của bụi và độ ẩm.

Ánh sáng hồng ngoại

Màng nhà kính được sử dụng để tránh mất nhiệt trong thời gian ban đêm và do đó ổn định các chu kỳ nhiệt độ, cải thiện sự phát triển của cây trồng, đặc biệt là trong mùa lạnh hoặc trong vùng có nguy cơ cao của sương giá.

Chống tĩnh điện

Màng nhà kính đặc biệt được sản xuất để tránh bám dính bụi trên các bức tường và mái của nhà kính, nâng cao chất lượng của ánh sáng và làm giảm các công việc làm sạch nhà kính.

Chống virus

Màng nhà kính với khả năng phong tỏa một phần của quang phổ tia cực tím, đẩy lùi một số loài côn trùng hoạt động như bệnh do vi rút.

Làm mát

Màng nhà kính được xử lý đặc biệt làm giảm nhiệt độ trong nhà kính đã được cài đặt trong một khu vực khí hậu với nhiệt độ xác định trước.

(sưu tầm)

Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 348
  • Hôm nay: 56214
  • Tháng hiện tại: 2110999
  • Tổng lượt truy cập: 18377751