Nhà kính hoạt động như thế nào?

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/08/2013 11:58 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhà kính hoạt động như thế nào?

Nhà kính hoạt động như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng nhà kính làm điều kỳ diệu của mình cho cây trồng sống bên trong nó, cho phép chúng phát triển lớn hơn và mạnh hơn, nhưng làm thế nào một nhà kính thực sự đạt được điều này

Chúng ta đều biết rằng nhà kính làm điều kỳ diệu của mình cho cây trồng sống bên trong nó, cho phép chúng phát triển lớn hơn và mạnh hơn, nhưng làm thế nào một nhà kính thực sự đạt được điều này? Có phép thuật hoặc là có một cái gì đó thực sự dễ hiểu về cách thức hoạt động hiệu ứng nhà kính?

Năng lượng mặt trời:

Năng lượng mặt trời gồm ánh sáng mặt trời được chuyển thành năng lượng nhiệt hoặc những gì được biết đến như là nhiệt. Đơn giản chỉ cần đặt một nhà kính có thể hấp thụ được tia nắng mặt trời và làm nóng chúng lên. Nhà kính lọc ánh sáng mặt trời qua các bức tường và mái trần nhà, thường làm bằng thủy tinh hoặc polycarbonate (màng nhà kính PE), sau đó làm nóng không khí bị mắc kẹt bên trong.

Quá trình này giúp cây trồng phát triển đầy đủ khả năng của chúng và giữ cho chúng được bảo vệ từ các đe dọa bên ngoài có thể làm hỏng chúng bằng cách chà đạp, ăn hoặc thiệt hại do gió hoặc mưa. Cây sẽ luôn luôn phát triển tốt hơn nếu được tiếp xúc với một nguồn nước tốt và khi bảo quản một cách chính xác trong một nhà kính.


Nhà kính hoạt động như thế nào?
Nhà kính hoạt động như thế nào?

Các thành phần của một nhà kính và hiệu ứng nhà kính:

Theo truyền thống, một nhà kính được tạo thành bằng màng nhựa (plastic film) hoặc thủy tinh với mục đích bẫy càng nhiều ánh sáng mặt trời và do đó nhiệt càng tốt trong tòa nhà. Cây trồng và đất sau đó hấp thụ ánh sáng mặt trời và phản xạ nó trở ra.

Ánh sáng mặt trời bao gồm bức xạ hồng ngoại sóng ngắn, nhưng như năng lượng mặt trời được phản xạ trở lại ra ngoài sau khi hấp thụ bởi cây và đất nó được thay đổi trong sóng bức xạ hồng ngoại bước sóng dài mà không thể đi qua bên ngoài nhà kính.

Khi quá trình này vẫn tiếp tục và nhiều năng lượng bị mắc kẹt bên trong nhà kính tạo thành nhiệt tích tụ thêm nữa. Cây cối, đất và không khí lưu thông trở nên ấm áp và ẩm ướt qua quá trình đối lưu vì như các nhà máy nhiệt chúng giải phóng độ ẩm. Độ ẩm chỉ là hơi nước được biết đến như một loại khí nhà kính.

Nơi xây dựng các nhà kính:

Định vị nhà kính của bạn là chìa khóa để làm cho hầu hết các quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời càng nhiều thành năng lượng nhiệt càng tốt. Không đặt nhà kính của bạn trong một khu vực râm hoặc bên cạnh một tòa nhà sẽ chặn ánh sáng. Một nhà kính cần phải được đặt ở vị trí nơi mà nó sẽ có khả năng hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời càng lâu càng tốt trong suốt cả ngày.

Lời khuyên:

Dưới đây là một vài lời khuyên để phát triển nhà kính của bạn:

 • Ngay cả những nhà kính tốt nhất có thể cần giúp đỡ khi tạo ra nhiệt trong thời gian lạnh nhất trong năm. Sưởi ấm đặc biệt để sử dụng bên ngoài có thể được sử dụng để giữ cho các nhà kính ở nhiệt độ tối ưu.
 • Lắp kính nhà kính cần được duy trì và làm sạch thường xuyên để ngăn chặn bụi bẩn và các mảnh vỡ từ ngăn chặn ánh sáng mặt trời xâm nhập vào tòa nhà.
 • Thông gió tốt là cần thiết để cho phép không khí lưu thông và tiếp thêm sinh lực bên trong nhà kính.
 • Côn trùng có lợi cần phải được phép vào nhà kính để thụ phấn cho thực vật, hoa, trái cây và rau quả mà bạn đang phát triển bên trong.
 • Tưới nước thường xuyên là điều cần thiết vì đất sẽ khô một cách nhanh chóng và cây sẽ chết khi không được chăm sóc thích hợp.
 • Bón phân cho cây sẽ làm cho chúng mạnh mẽ hơn và họ có thể mang lại nhiều hoa trái hơn.

Chúc bạn hạnh phúc khi làm vườn trong nhà kính
(sưu tầm)


Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

 • Đang truy cập: 105
 • Khách viếng thăm: 104
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 20589
 • Tháng hiện tại: 841524
 • Tổng lượt truy cập: 21762791