Chiếu sáng bằng đèn led trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 04/11/2014 06:43 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Chiếu sáng bằng đèn led trong nhà kính

Chiếu sáng bằng đèn led trong nhà kính

Chiếu sáng bằng đèn led trong nhà kính
Làm thế nào đèn LED được thiết lập để cách mạng Hi-Tech Greenhouse Farming
LED tốt hơn đèn sợi đốt, bàn tay xuống. Nhưng họ cũng nên cung cấp cho nông dân kiểm soát chưa từng thấy trên cây sinh trưởng, phát triển và hàm lượng dinh dưỡng trong tương lai, các nhà nghiên cứu nói.
 
Chiếu sáng bằng đèn led trong nhà kính
 
 
 
 
 
Nó sẽ không đến như là một bất ngờ phát hiện ra rằng người tiêu dùng trên khắp thế giới phát triển đang ngày càng đòi hỏi các loại rau theo mùa quanh năm, ngay cả khi khí hậu địa phương, chỉ không cho phép loại đó tăng trưởng. Đặc biệt là sau khi tìm kiếm là cà chua, dưa chuột và các loại rau lá. Đó là lý do tại sao nhà kính nông nghiệp đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp lương thực của các nước phát triển.
 
Do đó, số lượng các nhà kính và thương mại khu vực họ chiếm được tăng vọt. Tại Hà Lan, ví dụ, nhà kính chiếm khoảng 0,25 phần trăm diện tích đất của toàn bộ đất nước. Và Hà Lan không phải là ngay cả những nhà sản xuất lớn nhất của rau nhà kính ở châu Âu. Vị trí đó được tổ chức bởi Tây Ban Nha. Và các nhà sản xuất lớn nhất của rau nhà kính trên thế giới hiện nay là Trung Quốc.
 
Đây là loại canh có một tác động đáng kể đến môi trường. Nhà kính hàng thương mại đã được thắp sáng và đun nóng trong một cách tối ưu hóa tốc độ tăng trưởng. Và lên đến 35 phần trăm của chi phí của cà chua nhà kính có nguồn từ nhiệt và ánh sáng này.
 
Vì vậy, một câu hỏi quan trọng là làm thế nào để giảm thiểu năng lượng cần thiết để phát triển các loại cây trồng. Một câu trả lời rõ ràng là để chuyển đổi nhà kính từ các đèn sợi đốt truyền thống, thường là đèn sodium cao áp, đèn LED để tiết kiệm năng lượng hơn.
 
Điều đó có vẻ như một nền kinh tế không có trí tuệ, nhưng ngành công nghiệp đã được làm chậm để thực hiện thay đổi này vì chi phí ban đầu cao của đèn LED. Một câu hỏi mà người nông dân đã đắn đo về là liệu họ sẽ không bao giờ bù đắp các chi phí trả trước của một hệ thống thương hiệu mới của ánh sáng.
 
Hôm nay, họ nhận được một câu trả lời nhờ vào các công việc của Devesh Singh và những người bạn tại Trung tâm Hannover cho Technologies quang tại Đại học Hannover ở Đức. Những anh chàng này đã so sánh chi phí vòng đời của đèn natri áp suất cao truyền thống chống lại những đèn LED để chiếu sáng hiệu ứng nhà kính.
 
Và họ nói rằng những lợi thế rõ ràng. Họ tính toán rằng chi phí tích lũy của đèn sodium cao áp vượt quá rằng các đèn LED chỉ sau bảy năm và sau 16 năm chi phí tích lũy của đèn natri áp suất cao hơn gấp đôi chi phí tương đương với đèn LED.
 
Nó không khó để nhìn thấy nơi tiết kiệm này đến từ đâu. Mặc dù đèn sodium cao áp là cá nhân rẻ hơn so với đèn LED, họ phải được thay đổi mỗi năm so với mỗi 19 năm cho đèn LED. Và, tất nhiên, đèn LED sử dụng ít hơn đáng kể điện, lãng phí ít nhất là nhiệt.
 
Nhưng phần thú vị nhất của Singh và đồng của phân tích là vào tiềm năng của đèn LED để thay đổi cách mà các loại rau được trồng. Đèn sodium cao áp phát ra ánh sáng trên toàn bộ phần nhìn thấy được của quang phổ và cũng vào hồng ngoại, nơi nhiều năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Ngược lại, đèn LED có thể được điều chỉnh để phát ra ánh sáng trong các bộ phận rất cụ thể của quang phổ.
 
Sinh lý học thực vật từ lâu đã biết rằng chất diệp lục hấp thụ chủ yếu ở các vùng màu xanh, màu xanh lá cây và màu đỏ của quang phổ hấp thụ nhưng một chút trong cam và màu vàng. Vì vậy, nó làm cho tinh thần để tạo ra ánh sáng duy nhất trong các phần của quang phổ. Đó là dễ dàng với đèn LED, tất nhiên, nhưng không thể với đèn natri
 
Đồng thời, các nhà nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng hoa và các mẫu nảy mầm đều bị ảnh hưởng bởi ánh sáng màu xanh lá cây và tần số ánh sáng cũng ảnh hưởng đến sinh khối của thực vật nhất định cũng như hàm lượng dinh dưỡng của họ.
 
Ví dụ, mức độ cao hơn của ánh sáng màu đỏ làm tăng năng suất cà chua và hàm lượng vitamin C của cải, rau bina, và hành lá. "Đèn xanh cũng góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của cây," Singh nói và co.
 
Chính xác như thế nào ánh sáng tần số ảnh hưởng tăng trưởng thực vật khác nhau, sinh khối và hàm lượng dinh dưỡng không được hiểu rõ. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học thực vật trên toàn thế giới hiện đang nghiên cứu hiện tượng này trong một nỗ lực để khai thác nó trong tương lai.
 
Đối với thời điểm này, các chiến lược cho nông dân ứng nhà kính có vẻ rõ ràng: chuyển đổi ánh sáng LED càng nhanh càng tốt. Việc đầu tư phải trả cho chính nó trong vòng một vài năm và những lợi thế mà nên có thể trong sản lượng và ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra nên bắt đầu trở nên rõ ràng trong vài năm tới.
 
Đây là một chủ đề phức tạp với rất nhiều sự tinh tế. Có không thiếu các đối số trong lợi của việc ăn thực phẩm được trồng tại địa phương vì các chi phí vận chuyển thấp hơn. Nhà kính cho phép đa dạng hơn các trái cây và rau cho một khí hậu nhất định. Đèn LED cung cấp cho nông dân linh hoạt hơn với chi phí thấp hơn và tác động môi trường nhỏ hơn. Đây là những mục tiêu chắc chắn giá trị hướng tới.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 340
  • Hôm nay: 55780
  • Tháng hiện tại: 2110565
  • Tổng lượt truy cập: 18377317