Công nghệ nhà kính trồng rau hoa

Đăng lúc: Thứ ba - 01/04/2014 13:43 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Công nghệ nhà kính trồng rau hoa

Công nghệ nhà kính trồng rau hoa

Công nghệ nhà kính trồng rau hoa
Ôm nghệ nhà kính
 
 
Sự giới thiệu
 
Nhà kính là tòa nhà được thiết kế đặc biệt để trồng cây. Chúng được sử dụng rộng rãi ở các nước ôn đới, đặc biệt là cho các nhà máy ngày càng tăng trong những tháng lạnh hơn. Trong nước ấm hơn họ là chủ yếu được sử dụng ở độ cao cao hơn, để tránh sự tích tụ nhiệt mà có thể làm giảm hiệu suất của cây trồng. Theo nhà kính sản xuất, sản lượng có thể được tăng lên đáng kể, so với điều kiện mở trường nếu thực hành được thực hiện một cách chính xác.
Lợi ích của công nghệ nhà kính
 
Công nghệ nhà kính đang được ưu tiên bởi RADA do nhiều lợi ích liên quan được liệt kê dưới đây.
 
Năng suất và khối lượng:
 
Sản xuất nhà kính khi được thực hiện một cách chính xác, có thể làm tăng đáng kể sản lượng hơn những gì có thể trong lĩnh vực sản xuất mở. Ví dụ, nhà kính
 
cà chua mang lại nhiều hơn 4-5 lần. Hơn nữa, thu hoạch kéo dài đến 8 tháng so với một tháng trong mở (Bảng 1). Các mức năng suất cao cho phép người nông dân để tiếp thị khối lượng phù hợp của sản phẩm hàng tuần. Điều này đảm bảo và duy trì lòng trung thành của người mua và thị phần.
 
 
Mục nhà mở Dòng Xanh
Nhà máy số 800 1500
Thời gian thu hoạch (tuần) 4 24
Năng suất thị trường (kg) Avg. giá (VNĐ / kg) 1.280 44 15.000 88
Thu nhập (J $) 56.320 1.300.000
So sánh hệ thống Table1 -600mSq (1.2 ch vuông) âm mưu cà chua
 
Chất lượng:
 
 
Fig1. Yeilding cao cà chua nhà kính
Cây trồng từ nhà màu xanh lá cây được bảo vệ khỏi sâu bệnh, dịch bệnh và các nguy cơ khác có ảnh hưởng đến cây trồng trường mở. Sự cần thiết cho thuốc trừ sâu cũng giảm, làm giảm chi phí và rủi ro của dư lượng độc hại trên cây trồng. Như một kết quả của việc này, cao hơn về chất lượng sản phẩm là có thể (Hình. 1). Đối với chất lượng phù hợp, thực hành nông nghiệp tốt như dân số tối ưu thực vật, thủy lợi, dinh dưỡng cây trồng và bảo vệ cây trồng cảnh giác (vẫn phải được duy trì).
 
 
 
Quản lý sâu bệnh:
 
Cây trồng ở các lĩnh vực mở được tiếp xúc với tất cả các loại côn trùng và các bệnh trong môi trường mở. Nhà kính được phủ bằng một tấm lưới để giữ hầu hết các loại sâu bệnh mà họ mang theo, đi từ cây. Tuy nhiên, giám sát chặt chẽ đối với vi phạm trong lưới và sử dụng đúng các cửa ra vào, là cần thiết. Các vật liệu lợp nhựa cũng giảm mức độ của một số bệnh, bằng cách kiểm soát các loại ánh sáng vào nhà.
 
Thời tiết:
 
Hiệu ứng thời tiết trong lĩnh vực mở được giảm đáng kể bằng ngôi nhà màu xanh lá cây. Lợp nhựa giữ mưa ra khỏi cây trồng, do đó hạn chế sự phát triển của nhiều loại nấm và vi khuẩn.
 
Mặc dù một số phong trào gió là cần thiết cho sự thụ phấn và loại bỏ độ ẩm quá mức từ các tán cây, gió mạnh có thể gây hại cho cây trồng. Kính bảo vệ cây trồng từ gió như vậy, ngoại trừ bão hoặc bão.
 
Môi trường làm việc bên trong nhà kính nhiều hơn vệ sinh hơn ngoài trời. Điều này giúp nâng cao năng suất cũng như nhân viên thoải mái (Hình. 2), bên ngoài của sản xuất nhiệt dư thừa
 
 
Fig2. Môi trường làm việc thoải mái
Trồng Medium:
 
Sản xuất nhà kính có thể được thực hiện trên vùng đất biên như các nhà máy có thể được trồng trong các thùng chứa (chậu, túi) có hoặc không có đất. Một số vật liệu được sử dụng bao gồm len xơ dừa, rock,
 
 
Fig3. Xơ dừa và sợi len thuỷ tinh vật liệu ngày càng tăng
vermiculit (Hình. 3). Hydroponics cũng được thực hành trong nhà kính.
 
Không gian đất: trồng quy mô nhỏ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ này vì nó không đòi hỏi diện tích đất lớn để tạo ra lợi nhuận.
 
RADA sáng kiến
 
RADA thông qua sản xuất cây trồng lương thực trong nước và dự án Marketing (DFCPMP), đã bắt tay vào một chương trình sản xuất Green House với nông dân. Nó tìm cách để tạo ra lợi ích trong công nghệ bằng cách phơi bày một phần rộng lớn hơn diện của nông dân, nhất là giới trẻ, thông qua phương pháp đào tạo và quan hệ đối tác với các nhóm và cá nhân quan tâm.
 
Đến nay đã xây dựng RADA hai ngôi nhà màu xanh lá cây phối hợp với hai nhóm nông dân, ở Highgate, St. Mary (Fig. 4) và Castle Chester, Hanover. Đơn vị là 600 m² (0.15 Ac) trong kích thước và được phủ bằng nhựa và lưới.
 
Các đơn vị Highgate đang sản xuất cây cà chua và ớt ngọt, trong khi cây đang được trồng để trồng ở Chester Castle.
 
RADA đang hợp tác với High School Lennon trong Mocho, Clarendon bằng cách cung cấp 50% chi phí xây dựng đối với một nhà kính cùng với tư vấn kỹ thuật và lắp đặt hệ thống tưới tiêu. Điều này sẽ hỗ trợ
 
 
Fig4. RADA xây dựng nhà kính, Highgate St.Mary
đào tạo sinh viên và nông dân từ đó khu vực xung quanh.
 
Một số nông dân đã tham dự buổi tập huấn RADA trong công nghệ nhà kính đã xây dựng các đơn vị riêng của họ và bắt đầu sản xuất. Những người khác đang thu thập thêm thông tin qua hệ thống Rada và từ người trồng nhiều kinh nghiệm hơn, trong một nỗ lực để bắt đầu sản xuất.
 
RADA cũng đã hỗ trợ thủy lợi, thông tin tiếp thị, xây dựng và đào tạo với ba căn nhà màu xanh lá cây khác ở Castle Douglas và Claremont ở St. Ann. Đào tạo cũng được tiến hành với các Hiệp hội người trồng trong nhà kính.
 
Cơ quan được tạo điều kiện hiểu biết gia tăng của công nghệ thông qua giám sát lĩnh vực, cung cấp máy ghi khí hậu, nghiên cứu tài liệu và thảo luận đang diễn ra. Nó cũng được tăng cường năng lực cán bộ thực địa và chuẩn bị tài liệu kỹ thuật về đề tài này.
 
Thách thức:
 
Mặc dù có những lợi ích to lớn, một số thách thức tồn tại. Điều kiện sinh thái, thể chất và kinh tế-xã hội ở Jamaica kêu gọi sửa đổi công nghệ giới thiệu này đang được sử dụng hiện nay. Ví dụ, việc cung cấp nước liên tục yêu cầu làm vườn nhà kính
 
đạt được tiềm năng của nó, được giới hạn ở mức độ cao hơn của Jamaica. Đồng thời, độ cao thấp, nơi nước là có sẵn, có nhiệt độ cao. Điều này đặt ra thách thức cho việc thiết kế và xây dựng để làm giảm sự tích tụ nhiệt thích hợp hơn.
 
Các phương tiện trong đó cây được trồng có thể rất quan trọng đối với năng suất tối đa. Đất có thể chứa các mầm bệnh gốc mà sẽ làm giảm đáng kể năng suất. Các vật liệu khác được sử dụng trong nhà màu xanh lá cây để tránh nguy cơ này đòi hỏi phải quản lý dinh dưỡng cây trồng nghiêm ngặt, mà hầu hết nông dân không quen thuộc. Đào tạo, nghiên cứu và làm việc xác nhận là rất cần thiết.
 
Chi phí khởi động hiện đang cao hơn so với sản xuất thông thường, chủ yếu là do các thành phần xây dựng. Sáu trăm mét vuông (0,15 Ac) các đơn vị doanh nghiệp có giá hơn J $ 1,0 M để xây dựng. Điều này hạn chế tiềm năng lợi ích cho nền kinh tế nông thôn nói chung, như hầu hết các nhà khai thác nhỏ có nhiều hạn chế về tài chính. Công việc thiết kế và vật liệu xây dựng chi phí thấp hơn là do bị truy đuổi.
 
Phần kết luận
 
Công nghệ nhà kính có tiềm năng đáng kể cho vườn rau và do đó, phát triển nông thôn ở Jamaica. RADA cam kết một chương trình kế hoạch chiến lược cho sự phát triển của ngành công nghiệp trong bối cảnh của một cách tiếp cận hợp tác giữa các bên liên quan. Để kết thúc này Authority đã gán ưu tiên cao cho những nỗ lực, hỗ trợ của lực đẩy hiện hành do Bộ Nông nghiệp & phát triển ngành Lands lực đẩy.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 226
  • Khách viếng thăm: 224
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 17415
  • Tháng hiện tại: 1434087
  • Tổng lượt truy cập: 23943495