Công nghệ và quản lý nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 02/04/2014 15:19 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Công nghệ và quản lý nhà kính

Công nghệ và quản lý nhà kính

Công nghệ và quản lý nhà kính
Công nghệ nhà kính và quản lý.
 
Bìa sách cho công nghệ nhà kính và quản lý.
Miêu tả
 
Cuốn sách này kết hợp những kinh nghiệm trong sản xuất các hệ thống nhà kính nhẹ mùa đông nơi các giải pháp thành công nhất là những người tích hợp thiết kế nhà kính và kiểm soát môi trường chăn nuôi với cây trồng. Các nội dung được tập trung vào nhà kính nhựa cho nghề trồng rau nhưng bao gồm tài liệu tham khảo cho nhà kính, các phương pháp kiểm soát môi trường công nghệ cao và các hệ thống canh tác khác khi chúng được cần thiết để lấp đầy những khoảng trống và để biện minh cho các khái niệm cơ bản. Gây chú ý nhất là trên các nguyên tắc và kỹ thuật của công nghệ nhà kính và quản lý. Cuốn sách cũng đề với sản xuất tích hợp, sinh lý học cây trồng, canh không dơ bẩn, tưới tiêu và bón, bảo vệ thực vật, sau thu hoạch, kinh tế, tiếp thị và chiến lược sản xuất.
 
Canh tác bảo vệ.
Tên 'canh bảo vệ' liên quan đến một loạt các kỹ thuật cho việc sửa đổi của môi trường tự nhiên của cây, mà hoàn toàn hoặc một phần làm thay đổi các điều kiện vi khí hậu, với mục đích cải thiện hiệu suất sản xuất của họ. Trong số các kỹ thuật canh tác bảo vệ, nó là chắn gió đáng chú ý, mulches, đường hầm thấp, bìa trực tiếp, đường hầm cao và nhà kính. Các mục tiêu chính của trồng trọt bảo vệ là, trong số những người khác, để: bảo vệ cây trồng từ có hại nhiệt độ, gió, mưa, mưa đá và tuyết, và sâu hại, dịch bệnh và động vật ăn thịt, tạo một vi khí hậu cho phép cải thiện năng suất và chất lượng của họ, góp phần để sử dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên. Lịch sử và vật liệu sử dụng trong canh tác bảo vệ cũng được thảo luận.
 
Khí hậu bên ngoài.
Khí hậu địa phương là một yếu tố quyết định đối với các vi khí nhà kính và quản lý tương lai của nó; do đó nó phải được đánh giá về chosing vị trí bên phải nhà kính. Chương này thảo luận về các thông số khác nhau về khí hậu và môi trường trong bối cảnh nhà kính. Chúng bao gồm các bức xạ mặt trời, đất và nhiệt độ không khí, gió, thành phần khí quyển (hơi nước, carbon dioxide, ô nhiễm), lượng mưa, độ cao và địa hình.
Khí hậu nhà kính.
Chương này mô tả môi trường bên trong một nhà kính, bao gồm cả bức xạ mặt trời, (không khí, đất và thực vật) nhiệt độ, gió, thông gió, độ ẩm, carbon dioxide và các khí gây ô nhiễm.
Các nhà kính nhựa.
Chương này trình bày sự phát triển của khái niệm nhà kính, và thảo luận về sự phù hợp về khí hậu của sản xuất rau nhà kính. Các vật liệu thường được sử dụng được sử dụng trong các nhà kính và tài sản của họ, loại nhà kính, lựa chọn địa điểm để xây dựng nhà kính và các thiết kế và xây dựng nhà kính nhựa phim cũng được mô tả.
Trao đổi nhiệt nhà kính.
Có ba phương thức cơ bản của trao đổi năng lượng ở dạng nhiệt: (i) dẫn; (Ii) bức xạ; và (iii) đối lưu (có hoặc không có sự thay đổi của nhà nước). Chương này mô tả các quá trình trao đổi nhiệt trong nhà kính, và tầm quan trọng của họ trong cân bằng năng lượng.
Quản lý nhiệt độ cao: làm mát.
Để tránh nhiệt độ quá cao trong nhà kính đầu vào năng lượng phải được giảm xuống và các tổn thất nhiệt tối đa. Việc giảm đầu vào tự nhiên đạt được bằng cách hạn chế bức xạ mặt trời và bằng phương tiện đánh bóng. Sự gia tăng tổn thất năng lượng đạt được với hệ thống thông gió tự nhiên hoặc cưỡng bức. Nếu nhiệt độ bên trong phải được tiếp tục giảm, phương pháp làm lạnh hoạt động, phổ biến nhất bằng cách bay hơi nước, sẽ phải được sử dụng. Chương này thảo luận về các chức năng của hệ thống thông gió và những cách khác nhau của hệ thống thông gió. Một số phương pháp khác để làm mát và duy trì khí hậu trong nhà kính cũng được trình bày.
Không khí chuyển động trong nhà kính: carbon dioxide làm giàu - quản lý ánh sáng.
Chương này thảo luận về tầm quan trọng của việc duy trì và kiểm soát nồng độ carbon dioxide trong nhà kính cũng như làm giàu carbon dioxide. Ngoài ra thảo luận là tầm quan trọng của ánh sáng và điều chỉnh ánh sáng để tối đa hóa sự quang hợp, và sự kiểm soát của thời gian ngày / đêm, để điều chỉnh thời gian chiếu sáng.
Các trung root: đất và chất nền.
Các tính chất vật lý và hóa quan trọng của đất làm vườn cho nhà kính, cũng như cân nhắc cho quản lý đất nhà kính được trình bày. Không dơ bẩn và chất nền canh tác và hệ thống, và những ưu điểm và nhược điểm của các loại cây trồng chất nền trồng được thảo luận. Các loại chất nền và tài sản cũng được trình bày.
Tưới và bón phân.
Trọng tâm của chương này là quan hệ nhà máy nước. Chương này thảo luận về thoát hơi, bay hơi, hàm lượng nước trong đất, ảnh hưởng của tình trạng thiếu nước vào các nhà máy, thủy lợi và tưới lên lịch, và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nước. Phân bón và quản lý dinh dưỡng và tưới trong nhà kính cũng được thảo luận.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10341
  • Tháng hiện tại: 1956086
  • Tổng lượt truy cập: 20884250