Chăm sóc, bảo dưỡng nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 02/04/2014 09:20 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Chăm sóc, bảo dưỡng nhà kính

Chăm sóc, bảo dưỡng nhà kính

Chăm sóc, bảo dưỡng nhà kính
Chăm sóc một nhà kính
Hiệu ứng nhà kính làm vườn đã thiết lập riêng của mình cân nhắc.
Theo dõi
Hiệu ứng nhà kính làm vườn là tương tự trong nhiều cách để làm vườn bên ngoài. Các nhà máy vẫn cần các chất dinh dưỡng đầy đủ và nước, và bảo vệ khỏi côn trùng và bệnh tật. Bạn vẫn phải buộc, mận, và có xu hướng cho họ.
Nhưng môi trường nhà kính cũng rất khác so với các vườn sân sau. Những điều mà làm cho hiệu ứng nhà kính trồng có kiểm soát hơn và thuận tiện cũng làm cho nó đòi hỏi nhiều hơn. Trong nhà kính, bạn kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, khí đất, độ ẩm đất, thoát nước, mức độ sinh sản, và ánh sáng. Mức độ kiểm soát môi trường cung cấp cho bạn một số tiền to lớn của vĩ độ cũng như một số trách nhiệm mới.
 
Nhiệt độ: Lò sưởi, thông gió, và người hâm mộ là những đồng minh của bạn trong việc kiểm soát nhiệt độ. Ngay cả trong một nhà kính năng lượng mặt trời hiệu quả được thiết kế tốt, điều kiện bên ngoài đôi khi rất lạnh và mây rằng nhiệt phụ trợ là cần thiết để giữ cho cây phát triển với một tốc độ tối ưu.
 
Lỗ thông hơi và quạt giúp làm mát nhà kính. Vào một ngày nắng, thậm chí ở mức 20 ° F dưới số không, không khí nhà kính có thể làm nóng lên cũng vượt quá mức cho sức khỏe. Nếu nhà kính được đính kèm, bạn có thể di chuyển không khí nóng này vào nhà của bạn. Nhưng trong một đơn vị đứng độc lập, không khí nóng phải có một cách để thoát ra, và không khí mát mẻ một cách để nhập. Lỗ thông hơi thụ động cho phép cho các loại chuyển động, như làm quạt hút kiểm soát ổn nhiệt và lỗ thông lượng. Lỗ thông hơi vận hành bằng tay là tương đối rẻ tiền, nhưng bạn sẽ cần phải kiểm tra xem chúng có ít nhất hai lần một ngày, và mở hoặc đóng chúng khi cần thiết. Hệ thống thông gió tự động là tốn kém hơn, nhưng họ tiết kiệm thời gian và giảm bớt nguy cơ làm mát hoặc sưởi ấm quá mức.
 
Điều chỉnh nhiệt độ không khí trong nhà kính theo các mức độ ánh sáng. Nói chung, các loại cây trồng phát triển tốt nhất mùa hè ở nhiệt độ khoảng 75 ° đến 85 ° F vào ban ngày và 60 ° đến 75 ° F vào ban đêm. Vào những ngày có mây, các phạm vi nhiệt độ nên được thấp hơn một chút, vì nhà máy không sản xuất nhiều loại đường như thường lệ.
 
Nhiệt độ không khí mùa đông có thể đi thấp tới 45 ° F vào ban đêm mà không làm hư hại cây lá xanh nhất và không nên đi nhiều trên 65 ° đến 70 ° F trong ngày. Cây mùa xuân khác nhau về sở thích nhiệt độ của họ. Cây mát-thời tiết, chẳng hạn như bông cải xanh và rau diếp, phát triển mạnh mẽ nhất tại 50 ° F đêm và 60 ° đến 65 ° F ngày, trong khi các nhà ấm áp trong thời tiết như cà chua và bí đòi hỏi đêm ở mức tối thiểu là 55 ° F và ngày ít nhất là 65 ° F nhưng không cao hơn 80 ° F.
 
Cây cảnh thường cần nhiệt độ ban đêm không thấp hơn 55 ° F, và Tropical thầu có thể yêu cầu nhiệt độ ban đêm 60 ° F hoặc cao hơn.
 
Điều tra các yêu cầu nhiệt độ của máy bạn có kế hoạch để phát triển trước khi lắp đặt hệ thống nhà kính và sưởi ấm của bạn, do đó bạn có thể phù hợp với nhu cầu của các nhà máy nhiệt của bạn '. Bạn có thể tìm thấy một loạt các loại máy sưởi và kích cỡ, từ freestanding sưởi propane để sưởi điện mạnh gắn trên tường. Như với các nhà kính thân, tất cả các thiết bị hiệu ứng nhà kính có sẵn thông qua hiệu ứng nhà kính và cung cấp vườn catalog và các trang Web.
 
Lưu thông không khí: lưu thông không khí là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cây trồng. Không khí lưu thông tốt tăng cường các mô gỗ trong thân cây và làm giảm cơ hội cho nấm tấn công các nhà máy của bạn. Tăng trưởng thực vật dày đặc có thể cản trở sự lưu thông không khí và đóng góp vào độ ẩm quá mức. Để lại không gian phù hợp giữa thực vật và prune để rời khỏi nhà máy lân cận không chạm vào nhau.
 
Thực vật sử dụng carbon dioxide từ không khí để sản xuất đường. Trong nhà kính khép kín, carbon dioxide có thể rất suy yếu tăng trưởng thực vật là làm chậm lại. Nhớ thông gió để thay đổi không khí cung cấp vào mỗi buổi sáng ít nhất một lần, ngay cả khi bạn phải thêm thêm nhiệt.
 
Bên cạnh đó các lỗ thông và người hâm mộ, một cách công nghệ thấp để tăng không khí chuyển động là bằng cách cài đặt các cửa sổ và cửa ra vào chiếu trong nhà kính của bạn. Bằng cách mở một cửa sổ trên một đầu và bảng điều khiển cửa vào khác, bạn sẽ có cross-thông gió. Định vị cửa sổ ở phía trên và phía dưới của bức tường kính cho phép không khí ấm áp tăng và thoát khỏi cửa sổ phía trên, và không khí mát để nhập thông qua những người thấp hơn.
 
Độ ẩm: Nhà kính mà cảm thấy như rừng nhiệt đới không sản xuất mạnh mẽ, cây khỏe mạnh. Độ ẩm tương đối nên được gần 70-85 phần trăm trong giai đoạn tăng trưởng cao. Ở cấp độ từ 90 đến 95 phần trăm, tăng trưởng thực vật là yếu, sự chạy trốn đầu xảy ra, và các bệnh nấm trở thành một vấn đề thực sự. Giảm độ ẩm bằng cách trút cạn kiệt hoặc không khí ẩm và chỉ tưới nước khi cần thiết. Người trồng ở vùng khí hậu khô cằn có thể làm tăng độ ẩm trong nhà kính bằng cách phun nước trên sàn nhà.
 
Light: mức ánh sáng trong nhà kính được phần được xác định bởi các thiết kế. Khi lập kế hoạch một nhà kính, kiểm tra mô hình bóng từ nhô mái tại hạ chí trong tháng sáu và sửa đổi kế hoạch nếu bóng mát là quá lớn.
 
Đèn huỳnh quang là rất hữu ích khi bạn đang phát triển cây mùa xuân, đặc biệt là ở các vùng mây. Họ cũng có thể cung cấp một động lực để xanh giữa mùa đông và cuối cùng của các loại cây trồng mùa thu-quả. Cây cảnh cũng sẽ khỏe mạnh hơn và hấp dẫn hơn với ánh sáng bổ sung. Shop-ánh sáng thiết lập lơ lửng trên băng ghế nâng lên rất dễ cài đặt. Bạn có thể chọn bóng đèn huỳnh quang được thiết kế cho sự tăng trưởng thực vật, bóng đèn mà bắt chước ánh sáng mặt trời, hoặc chỉ đơn giản là ghép bóng mát và ấm áp trong đồ đạc của bạn. Đối với ánh sáng cường độ cao trong một khu vực nhỏ hơn, một lựa chọn khác là cài đặt đèn huỳnh quang compact.
 
Đối với thực vật như hoa lan nắng yêu thương và cà chua có yêu cầu tương đương với ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn cũng có thể thiết lập hệ thống chiếu sáng HID (xả cường độ cao) với bóng đặc biệt. Những hệ thống này là rất tốn kém, mặc dù, và có xu hướng đưa ra rất nhiều nhiệt, vì vậy họ thường được sử dụng bởi các chuyên gia và các chuyên gia chứ không phải là những người có nhà kính nhà. Hầu hết các nhà máy sẽ làm tốt với ánh sáng hiệu ứng nhà kính điển hình và ánh sáng huỳnh quang bổ sung.
 
Dù hệ thống bạn chọn, thêm một bộ đếm thời gian sẽ cung cấp cho bạn kiểm soát lượng ánh sáng nhà máy của bạn nhận được mà không cần phải lo lắng về việc bật đèn và tắt bằng tay. Timers cũng có thể kiểm soát tưới nước tự động và hệ thống phun sương, quạt, máy sưởi, và các thiết bị khác.
 
Đừng quên rằng các nhà máy có thể nhận được quá nhiều ánh sáng cũng như quá ít, đặc biệt là trong mùa hè. Tấm vải che nhà kính đặc biệt có sẵn trong nhiều kích cỡ, cũng như độ dài, bạn có thể đặt hàng hoặc cắt giảm để phù hợp. Bạn có thể lựa chọn sàng lọc loại vải mà sẽ cung cấp cho bóng đèn để bóng nặng, hoặc bảo vệ thực vật từ cả hai quá nhiều ánh sáng và sự tích tụ nhiệt. Thông thường, bạn gắn chúng trên các mái nhà kính, mặc dù ở các khu vực của ánh sáng cường độ cao, bạn có thể chọn một kích thước mà sẽ che phần trên của bức tường.
 
Một lựa chọn khác là sử dụng sơn shading phát triển cho nhà kính. Bạn có thể tìm thấy sơn khô trắng, nhưng trở nên trong suốt trong thời tiết mưa để cho phép trong ánh sáng nhiều hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một loại sơn đặc biệt phát triển cho nhà kính, do đó bạn có thể rửa sạch trước khi mùa đông.
 
Đất và khả năng sinh sản: người trồng thương mại đôi khi sửa đổi các loại đất thuộc nhà kính của họ và quyền nhà máy trong đó. Người trồng nhà kính thường tìm thấy nó dễ dàng hơn để sử dụng băng ghế với chậu cá nhân đặt vào chúng hoặc giường phát triển đầy với một hỗn hợp đất.
 
Đất hỗn hợp cho các thùng chứa, băng ghế và giường nên nhẹ hơn và màu mỡ hơn hầu hết các loại đất vườn. Đất tốt trộn cống nhanh, giữ ẩm tốt, có chứa các chất dinh dưỡng hữu cơ cân bằng và chậm, và có độ pH hơi acid.
 
Nếu bạn mua một hỗn hợp bầu, đảm bảo bạn chọn một trong đó là hữu cơ. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn trong trung tâm vườn và từ catalog cung cấp vườn và các trang web. Nếu bạn chọn để làm cho bầu đất của riêng bạn, một công thức cơ bản là 2 phần đất, 2 phần hoàn thành phân compost, 1 phần peat moss, và 1 phần cát hay đá trân châu. Nếu đất sét, cát thêm; nếu nó quá cát, sử dụng cát thay vì đá trân châu và tăng tỷ lệ than bùn rêu. Kiểm tra độ pH và điều chỉnh nếu cần thiết.
 
Thêm compost và chất bổ sung khác như cát mỗi mùa xuân và mùa thu. Tốt phân bón giữa mùa bao gồm trà và phía băng ủ, đúc giun đất, nhũ tương cá lỏng, và rong biển. Các nhà máy thức ăn chăn nuôi trên lá bằng cách phun lá trà loãng compost, trà cây tầm ma, hoặc rong biển lỏng cho các chất dinh dưỡng bổ sung và một số kháng bệnh. Bón ít hơn trong mùa đông, khi nhiệt độ đất mát ức chế hoạt động của vi sinh vật.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 222
  • Khách viếng thăm: 220
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 19929
  • Tháng hiện tại: 1436601
  • Tổng lượt truy cập: 23946009