Công nghiệp hoa nhà kính xuất khẩu

Đăng lúc: Thứ năm - 01/05/2014 09:05 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Công nghiệp hoa nhà kính xuất khẩu

Công nghiệp hoa nhà kính xuất khẩu

Công nghiệp hoa nhà kính xuất khẩu
Hàng chục đôi tay đeo găng tay cao su vụng về dày bó hàng ngàn bó hoa hồng ở dạng tấm nhựa trong suốt. Nhiều bàn tay, những khéo léo và cởi bao tay ra, trượt lộc non vẫn còn trên các bụi cây bên trong vớ lưới màu đỏ bảo vệ để đảm bảo tăng trưởng đồng đều. Chín giờ dành cong trên gai hoa hồng-cắt, đo thân, bao bì, và vận chuyển các biểu tượng thực vật của tình yêu-đây là thực tế hàng ngày của những người nông dân hồng của Puente Piedra.
 
Quảng cáo
 
Bảo mật Powered By Genesis
Colombia là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới của hoa, xuất khẩu 1 tỷ $ mỗi năm và ngày càng tăng. Trong năm 2013, 65 phần trăm của tất cả các loại hoa nhập khẩu vào Hoa Kỳ đến từ Colombia, tăng từ 55 phần trăm một thập kỷ trước đó. loài kỳ lạ của hoa lan, hồng môn, và chim thiên đường đều thường xuyên vận chuyển đến Hoa Kỳ Nhưng hoa hồng phổ biến là, cho đến nay, người bán hoa lớn nhất của đất nước.
 
Rose trại
Một hiệu ứng nhà kính mà cung cấp Miami dựa trên phân phối bán buôn Fresca trại với hoa.
Photo by Dylan Johnston
 
Sự tăng trưởng trong xuất khẩu hoa đã chịu ảnh hưởng một phần bởi một 1991 Hoa Kỳ di chuyển chính phủ hậu thuẫn để kiềm chế canh tác coca và thúc đẩy tăng trưởng việc làm ở Colombia bằng cách loại bỏ thuế nhập khẩu hoa của đất nước. Trong những năm 1970, Hoa Kỳ đã tăng trưởng nhiều hoa hơn nhập khẩu. Đến năm 2003 xu hướng đó đã đảo ngược, và Sân bay Quốc tế Miami tại xử lý khoảng 187.000 tấn hoa mỗi năm.
 
Puente Piedra, có nghĩa là "cây cầu đá," là một thị trấn nông nghiệp nhỏ nằm ở xavan thu hẹp bên ngoài thủ đô sắc màu rực rỡ của Bogotá. Thành phố thủ đô của gần 8 triệu người vẫn tiếp tục nuốt vùng ngoại ô của nó, nơi mà các trung tâm mua sắm hiện đại đã thay thế trang trại bò sữa.
 
Nhưng các trang trại hoa hồng tôi truy cập vẫn duy trì một lý tưởng mục vụ nhất định. Với 70 ha nằm giữa đồng cỏ cây xanh, các trang trại nhỏ theo tiêu chuẩn kinh doanh hoa. Tại lối vào là một ngôi đền gốm sơn màu sáng tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria. Sữa bò chăn thả 200 feet, và máy kéo bị hỏng lay chờ đợi và bụi bặm bên dưới một mái hiên đơn giản gần cơ quan quản lý. mèo trú kéo dài uể oải trong ánh mặt trời.
 
Rose trại
Một nhà kính Fresca trại, bên trái, và quản lý trang trại Gloria Rodriguez.
Photo by Dylan Johnston
 
Các tính năng khác của trang trại là đáng kể ít kỳ lạ. hoạt động đặc biệt này cung cấp Miami dựa trên phân phối bán buôn Fresca Farms và được trang bị máy tùy chỉnh thiết kế dethorning, nhà kho lạnh, băng tải tự động. Kho bao bì là một cuộc chạy đua được dàn dựng để lừa cái chết. khả năng quang hợp của họ làm tê liệt nặng, cắt hoa hồng đều được sắp xếp thành các độ dài gốc đồng nhất của hàng chục công nhân trong dây chuyền, nhúng vào một dung dịch bảo vệ chống nấm, và vội vã ra bởi các đai khuấy vào nhà kho đặt ở 34 độ Fahrenheit. Các mẫu vật tươi thu hoạch sau đó ngồi lạnh lẽo dưới ánh đèn neon ảm đạm trong một nhà xác nhà máy của các loại, quá trình thối rữa của họ bị trì hoãn.
 
Việc bắt giữ lạnh là những gì làm cho nó có thể đi bộ đến một cửa hàng rượu vang góc ở Queens, New York, và mua bó hoa hồng được trồng 2.500 dặm một Valentine. xe tải đông lạnh bị ràng buộc cho các máy bay trong tủ lạnh mang bó hàng ngày của trang trại, khoảng 100.000 hoa hồng một ngày, mệnh cho miền địa phương thì không thể xa. Một thửa đất tiếp giáp với Puente Piedra gần đây đã được mua để có thể phát triển thành một sân bay khiêm tốn với mục đích duy nhất của hoa vận chuyển và hàng hóa khác được sản xuất trong các thảo nguyên.
 
"Hầu hết các hoa hồng của chúng tôi được gửi đến New York và Miami. Một số thậm chí đi tất cả các cách để Nga ", quản lý trang trại Gloria Rodriguez nói. Cô mặc một chiếc mũ màu vàng bóng chày và son môi màu hồng và địa chỉ mỗi công nhân chúng tôi đi qua theo tên. Có một sự yên tĩnh xung quanh cô, có lẽ từ làm việc với một sản phẩm, nếu có đủ nước, phát triển và nở hoa và mùi hấp-dường như đơn giản và hoàn toán.
 
Tuy nhiên, lịch sử nước Mỹ Latinh đã dạy chúng ta rằng việc trồng các sản phẩm tự nhiên là không phải lúc nào cũng đơn giản và ít khi thỏa mãn. Cúi xuống trên bụi cây hoa hồng cả ngày mất một số điện thoại trên cơ thể. Một nghiên cứu benchmark tiết lộ rằng nhân hoa Colombia có thể được tiếp xúc với 127 hóa chất khác nhau từ việc sử dụng thuốc trừ sâu. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với hóa chất thuốc trừ sâu có nguy cơ cao sinh non và sẩy thai. Pay là tối thiểu, vài peso trao tặng mỗi đóng gói tăng dẫn đến tiền lương hàng tháng là $ 300 hoặc ít hơn. Lao động trẻ em tràn lan trong kinh doanh hoa cắt cành trước khi sáng kiến ​​này được thực hiện vào năm 1996 để loại bỏ các thực hành, nhưng việc sử dụng người lao động chưa thành niên vẫn xảy ra. Phụ nữ thống trị dân lao động, với hơn 80.000 tổ chức ở các trang trại, và quấy rối tình dục bởi ông chủ của thường được báo cáo.
 
Rose trại
Một dây chuyền lắp ráp tại các hoạt động Puente Piedra.
Photo by Dylan Johnston
 
Các ngành công nghiệp hoa ở Colombia là tự điều chỉnh; không có tiêu chuẩn thống nhất mà tồn tại để đảm bảo quyền lợi của người lao động và vật lý tốt được. May mắn thay, các nhân viên 100-lẻ tại Fresca trại xuất hiện để được hưởng lợi từ một công ty với tiêu chuẩn cao hơn so với hầu hết. Bữa trưa được cung cấp trong một phòng ăn sạch sẽ, đủ ánh sáng. Găng tay bảo hộ, giày dép, và tạp dề được mặc bởi tất cả các nhân viên. làm sạch mới và công nghệ cắt giảm số lượng căng thẳng đặt trên một công nhân lưng dưới.
 
Thuốc trừ sâu ít được sử dụng, nếu ở tất cả. Nhiều trang trại ở Colombia đang bắt đầu nhận ra những lợi thế cạnh tranh "tất cả tự nhiên" nhãn cung cấp ở Bắc Mỹ và các thị trường châu Âu. Một đi bộ qua nhà kính cho thấy bụi cây bạc hà vào cuối mỗi dòng của hoa hồng, một cách để ngăn chặn sâu bệnh. Âm ỉ lá thuốc lá thường vẫy qua những bụi cây, khói dày khác thấm thay thế.
 
Những người lao động không được bused bằng xe với tay vẽ logo TransMilenio ở hai bên sống gần và xe đạp để làm việc. Diego, một thể thao 20 tuổi nói nhỏ nhẹ một chiếc mũ bóng chày lạc hậu và một nụ cười ngốc nghếch, sống ở thị trấn và thích công việc của mình tại các trang trại. "Tôi mang lại hoa hồng mà chúng tôi không thể gửi đến gia đình tôi. nhà của chúng tôi là luôn luôn đầy hoa, "ông nói.
 
Rose trại
lưu trữ trong tủ lạnh.
Photo by Dylan Johnston
 
trang trại đặc biệt này phát triển 32 màu hồng khác nhau, với những cái tên như Hot Lady and Ocean Song. Một kỹ thuật nối được sử dụng để đảm bảo sự chặt chẽ và tuổi thọ của các loài. Các cây giống, trồng từ hạt giống được phát triển trong phòng thí nghiệm của Hà Lan, được đặt trong một bụi núi xứ từ Colombia. Không giống như hầu hết các tập đoàn châu Âu thu hút tới Mỹ Latinh bằng đất phong phú và chi phí lao động rẻ, cây con sau đó trở thành ký sinh trùng, tung ra vật liệu di truyền của họ vào các bụi cây, mọc chồi mà đã sẵn sàng để thu hoạch trong khoảng 12 tuần. Các chồi giống như tại thời điểm này được làm đầy các cửa hàng ở Hoa Kỳ, sẵn sàng cướp bóc ngày Valentine tuyệt vời của.
 
Ở Colombia, hoa hồng vàng được đặt tại các ngôi mộ của những người thân yêu, loại màu trắng được cho đi tại các đám cưới, và màu đỏ được dành riêng cho màn hình của niềm đam mê. Diego nói với tôi bạn gái của mình thích hoa hồng đỏ tốt nhất. Nhiều gia đình ở các vùng xavan đã được di dời bởi nghèo ở nông thôn, cuộc chiến tranh du kích FARC, và băng đảng ma-Colombia cocaine xuất khẩu nổi tiếng hơn của. Các nền kinh tế mà ngành công nghiệp hoa cung cấp, không phải không có tranh cãi của mình, đã cho phép các mức thu nhập tăng lên đáng kể để hỗ trợ y tế, giáo dục, và các chi phí nhà ở trong khu vực thảo nguyên của Bogotá.
 
Các trang trại nhỏ ngồi trên đồng bằng cao Puente Piedra phát triển một sản phẩm mang vô số những biểu tượng khi cho đi nhưng là inarguably đáng yêu. Như chúng ta có hình ảnh của công nhân khác nhau cắt và bao bì, họ cười và trêu chọc nhau, nhưng tự hào mang những bông hoa hồng được tươi sáng và do đó bản chất gắn liền với tinh thần Colombia. Đứng trong nhà kính, hương thơm là ngon, giòn, và áp đảo. Nó có mùi giống như thành công.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 346
  • Hôm nay: 56310
  • Tháng hiện tại: 2111095
  • Tổng lượt truy cập: 18377847